7749 là gì? Giải đáp những thắc mắc về 7749 trên facebook

Nếu thường xuyên lướt Facebook, bạn sẽ thấy rất nhiều bài post giật “tít” kiểu như: “7749 bước skincare”, “7749 cách kiếm tiền”,… Vậy 7749 là gì? Dãy số trên mang ý nghĩa gì đặc biệt? Cùng supperclean.vn khám phá kỹ hơn trong bài viết này nhé!

7749 là gì
Tìm hiểu ý nghĩa của 7749 là gì?

Ý nghĩa của 7749 là gì trong Phật Giáo và thần số học? 

7749 có ý nghĩa gì trong Phật giáo?

7749 có nghĩa là bảy nhân bảy thành 49 ngày. Con số này gắn liền với lễ cúng 49 ngày dành cho người đã khuất. Theo đó, sau khi người thân đã m.ấ.t được 49 ngày, con cháu trong nhà sẽ tiến hành lễ cúng 49 ngày để thể hiện lòng thành kính, sự thương xót và tưởng nhớ đến người đã khuất. 

Phong tục này được dựa trên quan niệm của Phật giáo: Âm hồn sau khi qua đời phải trải qua 7 lần phán xét, mỗi lần phán xét sẽ kéo dài trong vòng 7 ngày, qua 7 lần phán xét là tròn 49 ngày. Sau đó, linh hồn được dẫn qua 1 điện lớn ở âm ty và được siêu thoát. Vì vậy, lễ cúng 49 ngày được xem là buổi lễ long trọng, thành kính, tiễn đưa vong linh của người đã khuất đến với một thế giới mới. Trong suốt 49 ngày đó, con cháu sẽ tụng Kinh niệm Phật cho người thân đã mất như một cách cầu siêu, giúp người đã khuất rửa bỏ những tội lỗi, nghiệp khi còn sống để được tái sinh vào cảnh giới tốt đẹp hơn. 

7749 là gì
Số 49 gắn liền với lễ cúng 49 ngày của người đã mất

Vì là con số gắn liền với người mất nên nhiều người không thích. Đó là lý do vì sao mà người ta rất ghét biển số xe 49, rạp chiếu phim không có ghế số 49,… Thậm chí, người ta còn coi tuổi 49, 50 là tuổi hạn, có thể gặp nhiều rủi ro như tai nạn, mất tiền của, gia đình hay cãi vã,… Dù chỉ là quan niệm tâm linh, không có căn cứ khoa học nhưng chúng ta cũng nên chú ý, đừng coi thường mà bỏ qua.

Bài viết tham khảo: Spam nghĩa là gì? Tin nhắn, email bị spam có nghĩa là gì?

7749 nghĩa là gì trong thần số học? 

Theo cách tính của Thần số học, con số chủ đạo của dãy số này là số 9. Cách tính cụ thể như sau: 

7 + 7 + 4 + 9 = 27 

2 + 7 = 9

Trong phong thủy, con số 9 thể hiện sự hạnh phúc, may mắn, viên mãn và sự trường thọ, trường tồn với thời gian. Thế nhưng trong số học, số 9 đại diện cho trách nhiệm, lý tưởng và hoài bão. Đây là con số biểu tượng cho quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Những người sở hữu con số này có rất nhiều ước mơ và hoài bão. Có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, gian khổ nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ nên gặt hái được nhiều thành công, có được nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. 

7749 là gì
Ý nghĩa của con số chủ đạo 9 trong thần số học

7749 là gì trên Facebook?

Trên Facebook, ý nghĩa của dãy số 7749 được giới trẻ biến tấu với ý nghĩa cực kỳ vui nhộn và hài hước. Dãy số này được dùng với ý nghĩa liệt kê, nhấn mạnh một số lượng rất lớn theo kiểu cường điệu, phóng đại hài hước. 

Ví dụ: 7749 CV gửi đi nhưng không được nhà tuyển dụng phản hồi, 7749 bước skincare, 7749 cách sống ảo, 7749 cách “cua trai ngoan”, 7749 cách kiếm tiền từ sộp pee,….

7749 là gì

7749 là gì

7749 là gì

7749 là gì

stt facebook

stt facebook

Ý nghĩa của từng con số trong dãy 7749

Số 7

Trong dãy số 7749, số 7 được lặp 2 lần. Theo quan niệm của người Ai Cập cổ, số 7 tượng trưng cho sự thần bí, sức mạnh của vị thần thiên nhiên.

Tuy nhiên, theo quan niệm phương Đông thì số 7 liên quan đến những linh hồn. Tháng 7 âm lịch hàng năm được biết đến là tháng cô hồn, tháng mà Diêm Vương mở cửa để các vo.ng li.nh được quay trở lại trần gian thăm người thân, gia đình. Những cô hồn, các đảng không được thờ cúng có cơ hội quay lại trần gian, được hưởng vật lễ do người dương dâng cúng. Với ý nghĩa như vậy nên số 7 không được coi là con số may mắn ở một số quốc gia phương Đông, ngoại trừ nước Nhật Bản. 

Số 4

Trong tiếng Hán, cách phát âm của số 4 gần giống như chữ ‘Tử” (cái chết) nên nó không được coi là con số may mắn. Tuy nhiên, con số này cũng được sử dụng với ý nghĩa tốt lành. Theo đó, số 4 tượng trưng cho 4 mùa trong năm, 4 phương hướng. Hay 4 góc vuông nối liền với nhau tạo thành 1 hình vuông cân đối, khép kín, thể hiện sự gắn kết vững chắc. 

số 4
Ý nghĩa của số 4

Số 9

Số 9 được phát âm là “cửu”. Nó mang hàm ý của sự trường tồn, trường thọ và vĩnh cửu. Vì vậy, người ta hay gọi con số này là con số may mắn, trường thọ. 

7749 ngày là bao nhiêu năm?

Như chúng ta biết, một năm có 365 ngày (không tính năm nhuận). Như vậy, 7749 ngày sẽ tương ứng với 21 năm 84 ngày.

Bài viết tham khảo: 2004 tuổi con gì? Năm nay bao nhiêu tuổi, hợp màu gì & hợp với tuổi nào?

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp câu hỏi ý nghĩa của 7749 là gìsupperclean.vn gửi đến bạn đọc. Mong rằng sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin có ích nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *