Chim bay vào nhà là điềm gì? Điềm báo này tốt hay xấu?

Dân gian ta có câu “chim sa cá nhảy”, “đất lành chim đậu” để nói về điềm báo mỗi khi chim bay vào nhà. Vậy khi chim bay vào nhà là điềm gì? Hung hay cát, xấu hay tốt? Chúng ta sẽ cùng nhau giải mã qua bài viết bên dưới đây nhé!

chim bay vào nhà là điềm gì
Chim bay vào nhà là điềm gì?

Chim bay vào nhà là điềm gì? Cát hay hung?

Mỗi loài chim đều có một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Do vậy, việc chim bay vào nhà cũng mang tới những điềm báo cụ thể. Và điềm báo ấy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loài chim, hành động của chúng, thời gian nó bay vào nhà,… 

Có những con chim khi bay vào nhà là điềm báo tốt lành, mang lại niềm vui, sự may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Nhưng cũng có những loài chim mang đến những điều xui xẻo cho gia chủ. Vậy nên muốn biết chim bay vào nhà tốt hay xấu, mời các bạn theo dõi thông tin tiếp theo để giải mãi nhé!

Luận giải điềm báo khi chim bay vào nhà qua hành động

Chim bay vào nhà và hót

Đây được xem là điềm báo tốt lành cho gia chủ. Nếu một chú chim có màu sắc đẹp, tiếng hót véo von thì rất có thể gia đình đó sẽ nhận được nhiều may mắn về tiền bạc, sức khỏe. 

Chim bay vào nhà và c.h.ế.t

Đây là điềm báo báo hiệu gia đình gặp điều xui xẻo, có thể sắp tới gia đình sẽ có sự việc đau buồn, tang thương. Đặc biệt, nếu các loài chim thuộc họ nhà diều hâu, quạ hay chim lợn… bay vào nhà hoặc đậu trên nóc nhà rồi kêu thì rất có thể gia đình sẽ gặp phải điều c.h.ế.t chóc, người b.ệ.n.h rất khó qua nổi. 

Chim bay vào nhà và làm tổ

Chim bay vào nhà và làm tổ có điềm gì? Nó được xem là điềm tốt, báo hiệu gia đình sắp có điều mới mẻ. Có thể là sắp tới gia đình sẽ chào đón thêm thành viên mới hoặc có thêm của, thêm may mắn. 

chim bay vào nhà là điềm gì
Chim làm tổ trong nhà là điềm báo may mắn

Chim bay vào nhà và làm rơi phân vào đầu bạn

Nhiều người thường nghĩ nếu để phân chim rơi vào đầu thì chắc chắn đây sẽ là điều cực kỳ kinh khủng và tồi tệ. Tuy nhiên, điều đó không phải. Bởi theo phong thủy, khi bị phân chim rơi vào đầu là điềm báo gia đình bạn sắp gặp vận may. Đó có thể là một tin tốt trong công việc hay đường tình duyên. 

Chim bay vào nhà là điềm gì? Lý giải điểm báo theo thời gian 

Chim bay vào nhà vào buổi sáng

Buổi sáng là thời gian để chúng ta bắt đầu một ngày mới. Bởi vậy, khi chim bay vào nhà buổi sáng là một điều báo may mắn, cho thấy gia chủ sẽ có một ngày mới đầy năng lượng, thuận lợi trong công việc. 

Chim bay vào nhà vào ban đêm/ buổi tối

Nhiều ý kiến cho rằng khi chim bay vào nhà buổi tối là một điều báo xấu. Bạn nên cẩn thận khi đi lại, nhất là công tác xa. Đặc biệt, đối với những công việc lớn, bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định. Nếu không có thể gặp họa lớn. 

Chim bay vào nhà đầu tháng hoặc đầu năm

Vào ngày mùng 1 đầu tháng hoặc ngày Tết, một chú chim có màu sắc tươi sáng, nhanh nhẹn bay vào nhà bạn. Đó là một điều may mắn, cho thấy bạn sẽ có một tháng/ một năm mới như ý nguyện, dễ dàng hoàn thành mục tiêu của mình. 

Ngược lại, nếu một chú chim có màu sắc tối bay vào nhà thì bạn cũng đừng lo lắng. Bởi đó có thể là điềm báo cho thấy những điều không may mắn của tháng cũ/ năm cũ được xua tan để chúng ta bắt đầu một năm mới đầy hy vọng và những dự định tốt đẹp hơn! Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với những chú chim được dân gian gắn liền với những điều xui xẻo như: quạ, diều hâu, chim lợn,… 

Chim bay vào nhà có điềm gì? Lý giải từng loại chim

Chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?

Chim sẻ là loài chim tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, thông minh và rất có ích cho nhà nông,. Không chỉ vậy, loại chim này có tiếng hót thánh thót, rất dễ nghe. Do vậy, khi chim sẻ bay vào nhà là điều tốt, báo hiệu gia đình sẽ có một mùa màng bội thu, no đủ. Đồng thời nếu gia đình buôn bán, bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn, thuận lợi kinh doanh. 

Chim bồ câu bay vào nhà

Chim bồ câu là loài vật tượng trưng cho sự tự do, hòa bình. Do vậy, sẽ chẳng có gì khó hiểu khi loài chim này bay vào nhà sẽ mang đến cho gia chủ sự may mắn và thịnh vượng. Đặc biệt, nếu có 2 chú chim bồ câu bay vào nhà thì đó là điềm báo hỷ.

chim bay vào nhà là điềm gì

Chim sâu bay vào nhà

Tương tự như chim sẻ, chim sâu bay vào nhà là điềm báo may mắn cho việc làm ăn của gia chủ. 

Chim cú mèo bay vào nhà

Theo quan niệm của người Phương Đông, chim cú mèo tượng trưng cho những điều xui xẻo. Vậy nên gia chủ cần phải chú ý về việc đi lại và sức khỏe khi thấy loài chim này bay vào nhà. 

Tuy nhiên, theo quan niệm phương Tây, cú mèo là hình ảnh biểu trưng cho sự thông thái, thông minh. Do vậy, nó sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn trong việc làm ăn. 

Chim cu bay vào nhà có điềm gì?

Đây là dấu hiệu cảnh báo điều tốt lành về tình cảm cho gia đình. Bất cứ hiểu lầm nào cũng sẽ được giải quyết triệt để. Hơn nữa, loại chim này cũng mang đến sự trường thọ cho gia chủ. 

Chim én bay vào nhà

Chim én thường xuất hiện vào mùa xuân – mùa của sự sinh sôi, nảy nở. Do vậy, khi chim én bay vào nhà cho thấy gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, có cuộc sống giàu có, hạnh phúc.

chim én

Chim bìm bịp bay vào nhà là điềm gì? 

Theo nhiều ý kiến cho rằng, chim bìm bịp bay vào nhà cảnh báo điềm xấu. Vậy nên bạn cũng đừng quá chủ quan khi thấy loài chim này bay vào nhà nhé!

Chim rẻ quạt bay vào nhà

Chim rẻ quạt là loài chim thuộc họ chim sẻ. Loài chim này có khá nhiều điểm tương đồng với chim sẻ nhưng nó có một điểm đặc biệt là cái đuôi khi xòe ra trông cứ cái quạt, cực kỳ thu hút. 

Nếu chim rẻ quạt bay vào nhà thì đó là một điềm báo may mắn, cho thấy cuộc sống của bạn có những chuyển biến tích cực, vui tươi và mới mẻ hơn. 

Chim lợn bay vào nhà

Trong quan niệm của người phương Đông, chim lợn tượng trưng cho sự c.h.ế.t chóc và những điều xui xẻo. Vậy nên gia chủ hãy cẩn thận mỗi khi thấy chim lợn để tránh không gặp phải những điều xấu. 

Chim chào mào bay vào nhà

Chào mào là loài chim nhanh nhẹn và có giọng hót vô cùng đặc biệt. Theo quan niệm, khi chào mào bay vào nhà thì đó là điềm báo may mắn, cho thấy gia đình bạn sắp có tin vui hoặc có thêm thành viên mới. 

Chim chích chòe lửa bay vào nhà

Khi chích chòe lửa bay vào trong nhà sẽ mang theo những tin tốt lành về công việc và sức khỏe. Vậy nên, bạn đừng vội xua đuổi khi thấy loài chim này nhé!

Chim cuốc bay vào nhà báo điều gì?

Chim cuốc hay còn được biết đến là chim khách. Nó là dấu hiệu cho thấy gia chủ sắp có khách quý đến chơi nhà. Vậy nên nếu thấy chim cuốc vào nhà, gia chủ hãy sửa soạn thật kỹ để chào đón khách nhé!

chim cuốc

Chim sáo bay vào nhà

Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn nên xem lại mối quan hệ của mình với hàng xóm xung quanh. Hãy cư xử thật khéo léo, thông tin để giữ tình làng xóm luôn vui vẻ, hòa hợp.

Chim quạ bay vào nhé

Như chúng ta đã biết, tiếng kêu của quạ tượng trưng cho những điều không may mắn. Tuy nhiên, quạ lại là một loại vật cực kỳ thông minh. Vì vậy, nếu thấy quạ bay vào nhà thì chưa chắc đó sẽ là điều xui xẻo. Có thể nó đang cảnh báo bạn hãy cư xử thật khéo léo để tránh điều thị phi. Bên cạnh đó, nó cũng có thể là điều báo bạn sẽ gặp lại bạn cũ hoặc gặp người làm ăn trong tương lai. 

Vẹt bay vào nhà

Loài vẹt nổi tiếng với sự thông minh, lanh lợi và có tiếng hót lảnh lót. Không chỉ vậy, chúng còn sở hữu một vẻ ngoài rất đẹp, thu hút mọi ánh nhìn. Theo quan niệm, khi vẹt vào nhà sẽ mang đến cho gia chủ nhiều khởi sắc mới trong công việc. 

Cách hóa giải khi chim dữ bay vào nhà

Chim bay vào nhà là điềm gì? Đó có thể là những điềm báo tốt lành, mang lại may mắn cho chủ nhà hoặc điềm báo xấu. Trong trường hợp loài chim mang điềm báo kém may mắn bay vào nhà, bạn có thể hóa giải theo các cách sau: 

 • Trước tiên, cần phải kiểm tra xem chú chim đó còn sống hay có bị thương gì không? Nếu còn sống, hãy mở hết cửa sổ và lùa nhẹ nhàng cho chim bay ra ngoài. Tuyệt đối không đập c.h.ế.t, g.i.ế.t c.h.ế.t hoặc xua đuổi khiến chim mất phương pháp, va đập vào tường rồi bị thương. Sau đó, thắp hương và lấy 3 nắm gạo rải ra tất cả các cửa. Nếu chim bị thương, hãy tìm cách băng bó và nuôi dưỡng cho đến khi chúng khỏi hẳn thì thả đi. 
 • Nếu phát hiện chim đã c.h.ế.t, hãy mang nó đi chôn cất thật đàng hoàng. Nhớ chôn chim kèm 3 nhúm gạo. Đồng thời, bạn cũng nên suy nghĩ tích cực hơn và thận trọng trong mọi việc, thì sẽ không có bất kỳ điều gì đáng ngại xảy ra cả. 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chăm niệm Phật, làm nhiều việc thiện,… để hóa giải nghiệp báo, tích đức cho con cháu. 

Chim bay vào nhà đánh con gì?

Không chỉ mang theo điềm báo, chim bay vào nhà còn gắn liền với những con số may mắn khi chơi lô đề:

 • Chim trời bay vào nhà: số 87
 • Chim bồ câu bay vào nhà: số 32
 • Đôi chim bồ câu bay vào nhà: số 02 hoặc 22
 • Chim sẻ bay vào nhà: số 76
 • Chim cú mèo bay vào nhà: số 07 hoặc 54
 • Chim cú lợn bay vào nhà: số 00 hoặc 95
 • Chim khách bay vào nhà: số 01 hoặc 65
 • Quạ đen bay vào nhà: số 01 hoặc 53
 • Chim én bay vào nhà: số 68
 • Chim non bay vào nhà: số 67 và 44
 • Chim bay vào nhà hót: số tài lộc 68
 • Chim bay vào nhà làm tổ: số 96 hoặc 69
 • Trường hợp chim bay vào nhà c.h.ế.t: số 23 hoặc 48
 • Phân chim rơi xuống người: số 27

Bài viết tham khảo: Khám phá top 15 những trang web thú vị mà bạn chưa biết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải mã câu hỏi chim bay vào nhà là điềm gì. Những thông tin chia sẻ trên chỉ mang tính chất tham khảo và bạn không nên quá phụ thuộc vào để rồi gây ảnh hưởng đến tâm lý, khiến bạn thâm rơi vào trạng thái u sầu. Thay vào đó, hãy luôn suy nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tích cực hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *