Có nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy dò kim loại không?

Hiện nay nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu người sử dụng thì số lượng những nơi cho thuê máy dò vàng hay cho thuê máy dò kim loại tại Hà Nội và các tỉnh thành khác xuất hiện ngày càng nhiều. Nhằm giúp các bạn có thể hiểu hơn về dịch vụ này, từ đó cân nhắc có nên thuê máy dò vàng tại Hà Nội hay không, chúng mình sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây, hãy chú ý theo dõi nhé.

Có những dịch vụ cho thuê máy dò kim loại nào?

cho thuê máy dò kim loại
Máy dò cầm tay Super Scanner

Thông thường hiện nay sẽ có hai kiểu cho thuê máy dò kim loại phổ biến nhất đó là cho thuê máy dò cầm tay và cho thuê máy dò dưới lòng đất.

Máy dò kim loại cầm tay thường được sử dụng trong những khu vực cần kiểm soát an ninh với từng cá nhân như: sân bay, các cơ quan trọng yếu, phòng thi…

Máy dò kim loại dưới lòng đất thì sẽ được ứng dụng để tìm kim loại quý ẩn dưới đất, dò bom mìn còn sót lại sau chiến tranh…

Cả hai loại máy dò kim loại này đều có tính cơ động khá cao nên rất tiện lợi trong việc cho thuê.

Ưu, nhược điểm khi đi thuê máy dò kim loại

cho thuê máy dò kim loại
Máy dò cầm tay Super Wand

Trước khi đưa ra quyết định là nên mua hay thuê máy dò kim loại thì các bạn hãy cùng chúng mình phân tích những ưu nhược điểm của việc thuê máy dò kim loại, thuê máy dò vàng nhé.

Ưu điểm

Nếu như đi thuê máy dò kim loại, thuê máy dò vàng thì người sử dụng có thể tiết kiệm chi phí hơn cho việc đầu tư mua máy. Trên thực tế, giá thành mua máy dò kim loại sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm model máy, thương hiệu, tình trạng máy còn ổn không…

Theo như tìm hiểu thì giá cho thuê trên thị trường bằng khoảng 5 đến 10% giá máy mới mua. Do đó, đối với những ai không đủ chi phí ban đầu để có thể mua máy hoặc có nhu cầu sử dụng máy không nhiều thì đây là điều rất hữu ích.

Người đi thuê không cần mất công sức cho việc bảo dưỡng và cài đặt máy. Sau khi thuê máy dò xong các bạn chỉ cần bàn giao máy với đúng tình trạng ban đầu cho chủ máy còn những vấn đề khác như lau chùi, bảo dưỡng thì. không cần quá quan tâm. Ngoài ra hầu hết các dòng máy dò kim loại khi mua mới về phải thực hiện thao tác cài đặt khá phức tạp mới có thể bắt đầu sử dụng. 

Nhược điểm

Dịch vụ thuê máy dò kim loại chỉ phù hợp khi nhu cầu sử dụng của các bạn không thường xuyên và liên tục. Nếu với tần suất và nhu cầu làm việc lớn thì chúng ta nên suy nghĩ việc mua cho mình một chiếc máy. Bởi vì nếu sử dụng quá nhiều lần thì chi phí thuê cũng sẽ gần đủ một khoản tiền để sở hữu một chiếc máy dò kim loại mới rồi. 

Một nhược điểm nữa không chỉ của với máy dò kim loại mà bất kỳ dịch vụ cho thuê thiết bị nào cũng có đó là không thể nào kiểm soát chất lượng máy. Độ nhạy của máy vì nhiều lý do mà có thể giảm đi. Từ đó mà độ chính xác trong việc dò tìm kim loại trên người hay ở dưới lòng đất là không thể đảm bảo. Bên cạnh đó, nếu chẳng may gặp phải các vấn đề hỏng hóc, thất lạc hay bồi thường thì điều này cũng sẽ gây rắc rối cho bạn. 

Lưu ý gì khi thuê máy dò kim loại

máy rà vàng
Máy dò kim loại dưới lòng đất

Để có thể lựa chọn một địa điểm thuê máy dò kim loại phù hợp đảm bảo đáp ứng mục đích sử dụng thì các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây. 

Lựa chọn địa chỉ cho thuê máy dò kim loại uy tín

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bạn muốn đi thuê bất kỳ một thiết bị nào, bao gồm cả máy dò kim loại. Bởi vì một địa chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng sẽ giúp bạn thuê được chiếc máy có nguồn gốc cũng như là chất lượng dò ổn định.

Ngoài ra với một địa chỉ có uy tín thì mọi quyền lợi và dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng sẽ được đảm bảo tốt hơn. Ngược lại, ở những cơ sở kinh doanh dịch vụ mà không có uy tín thì bạn dễ gặp phải chiếc máy chất lượng kém, hoạt động không ổn định. Đồng thời, các dịch vụ của họ cũng không có sự chuyên nghiệp  gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. 

Lựa chọn model máy dò phù hợp với mục đích sử dụng

Hiện nay, trên thị trường các dòng máy dò kim loại rất đa dạng nhằm đáp ứng tối đa các nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thực tế không phải lúc nào cũng bỏ ra số tiền lớn thì các bạn sẽ thuê được chiếc máy tốt và ngược lại. Mỗi loại máy sẽ lại phù hợp với từng nhu cầu, mục đích của người mua và tương ứng phạm vi dò tìm khác nhau.

Trên thực tế thì giá một chiếc máy dò kim loại trên thị trường hiện nay cũng không quá cao. Chỉ từ 1 – 2 triệu đồng là các bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc máy dò cầm tay, với máy dò kim loại dưới lòng đất thì giá sẽ rơi vào khoảng 5 triệu đồng đổ lên. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả làm việc cao nhất thì tốt hơn hết là các bạn nên đầu tư cho mình một chiếc máy mới, có chất lượng cao.

Bài viết tham khảo: Máy dò kim loại cũ – có nên sử dụng hay không?

Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã có cho mình câu trả lời về việc có nên sử dụng dịch vụ cho thuê máy dò kim loại hay không. Để được tư vấn thêm về sản phẩm máy dò kim loại, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng mình hoặc gọi đến hotline 0983 530 698 0977 658 099 nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *