Cách vệ sinh máy hút bụi electrolux

Máy hút bụi Electrolux là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người dùng yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết cách sử dụng và vệ sinh máy hút bụi electrolux hiệu quả nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

phụ kiện máy hút bụi electrolux
Bộ phụ kiện đi kèm của máy hút bụi electrolux

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn sử dụng máy hút bụi Zelmer để đạt hiệu quả cao nhất

Cách sử dụng máy hút bụi electrolux

Đi kèm với máy sẽ là các loại đầu hút cùng các phụ kiện khác giúp nâng cao hiệu quả của máy:

– Đầu hút sàn, thảm: mặt trên đầu hút có nút nhấn và khi nhấn nút này, răng lược mặt dưới phụ kiện sẽ lộ ra, giúp người dùng quét và hút bụi bẩn có trên mặt sàn.

– Đầu hút chăn màn, rèm cửa.

– Đầu hút khe hở nhỏ, hút bàn phím máy tính.

Người dùng nên lưu ý, khi tháo lắp hay thay đổi các đầu hút, cần tắt máy và rút dây điện ra khỏi ổ cắm; sau khi tháo lắp, thay thế đầu hút theo đúng khớp xong thì cắm dây điện nguồn và tiếp tục sử dụng máy.

Ngoài ra, trên bảng điều khiển của máy hút bụi Electrolux sẽ có một nút xoay, được dùng để điều chỉnh công suất của máy với những tốc độ khác nhau. Sử dụng mức công suất bao nhiêu, còn tùy thuộc vào từng loại bề mặt mà người dùng cần hút. Chẳng hạn như, khi hút sàn có nhiều bụi bẩn hay hút trong những khe nhỏ thì thường chọn mức công suất cao; còn với rèm hay chăn màn thì người dùng có thể chọn công suất ở mức độ trung bình.

Hướng dẫn vận hành:

Bước 1: Nhấn nút nguồn để khởi động máy hút bụi Electrolux

Bước 2: Xoay núm điều chỉnh công suất để chọn công suất phù hợp

Bước 3: Tay cầm ống hút cứng, di chuyển ống hút và đầu hút tới những vị trí cần làm sạch. Trên ống hút cứng có một nút gạt, khi người dùng cảm thấy lực gió quá mạnh có thể điều chỉnh để giảm lực gió. Người dùng chỉ cần gạt nút này theo chiều lên xuống để đóng mở cửa sổ thông gió.

Bước 4: Sau khi sử dụng xong, người dùng chỉnh công suất về mức min, nhấn vào nút nguồn một lần nữa để tắt máy. Sau khi máy đã tắt hẳn, tiến hành rút dây cắm ra khỏi nguồn điện, giật nhẹ để dây điện tự cuốn và chạy vào trong.

Xem bài: Đánh giá máy hút bụi cầm tay Xiaomi Deerma

Cách vệ sinh máy hút bụi Electrolux

Sau khi đã biết cách sử dụng máy hút bụi Electrolux, người dùng cũng nên tìm hiểu thêm về cách vệ sinh máy hút bụi để có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng cho máy. Người dùng có thể tham khảo một số mẹo vệ sinh máy hút bụi electrolux dưới đây.

máy hút bụi electrolux
Đổ bụi cho máy sau khi sử dụng

Đổ bụi sau khi sử dụng

Khi đèn báo đầy bụi sáng, bạn cần đổ bụi để có thể tiếp tục sử dụng. Và để đảm bảo an toàn, nên tắt máy và rút dây điện ra trước khi tiến hành. Cách làm như sau:

Bước 1: Trên hộp chứa bụi của máy có một khớp, dùng tay nhấc khớp này lên. Và hộp chứa bụi sẽ được tháo rời khỏi máy.

Bước 2: Mặt sau của hộp chứa bụi có một nút nhấn. Bạn chỉ cần nhấn nút này nắp hộp sẽ tự động mở.

Bước 3: Sau khi đổ hết bụi, người dùng đóng nắp và đặt hộp trở lại vào thân máy.

Việc này giúp tránh tích tụ bụi quá nhiều làm đầy khoang chứa gây tắc nghẽn khi vận hành. Ngoài ra, bạn cũng thường xuyên vệ sinh chúng.

Vệ sinh màng lọc

Mặt dưới của hộp chứa bụi là vị trí màng lọc, khi mở khóa người dùng sẽ lấy được màng lọc ra ngoài. Bên trong có một tấm mút, nếu bụi bẩn bám quá nhiều người dùng có thể tháo, mang đi giặt, sau đó phơi khô và lắp ngược trở lại máy.

vệ sinh máy hút bụi electrolux
Vệ sinh màng lọc bụi

Cửa thông gió

Mặt sau thân máy hút bụi, cạnh vị trí dây điện là cửa thông gió của thiết bị. Nhấn khớp khóa, cửa sẽ mở và bên trong có một tấm mút tương tự như ở vị trí màng lọc. Và cách vệ sinh cũng tương tự màng lọc, tháo tấm mút ra, sau đó giặt sạch và phơi khô để tiếp tục sử dụng.

Vệ sinh cửa thông gió
Cách vệ sinh cửa thông gió

Một số lỗi và cách sửa máy hút bụi Electrolux

Lỗi máy hút bụi electrolux không chạy

Máy không vận hành, dù đã cắm điện và bật nút nguồn thì có thể thiết bị đã gặp lỗi. Có thể kể đến một số nguyên nhân như công tắc nguồn bị lỗi, dây cắm điện tiếp xúc với ổ điện kém (do lỏng hoặc ổ cắm bị hỏng), vòng tiếp điện của dây nguồn hoặc chổi than của động cơ điện đã bị mòn,…..

Để khắc phục tình trạng trên, việc đầu tiên người dùng cần làm là kiểm tra ngay nguồn dây điện xem đã cắm chặt chưa, kiểm tra ổ điện hoặc cầu chì có bị hỏng hóc, chập cháy không.

Đồng thời, cũng nên kiểm tra trong máy có vật sắc nhọn hay vật có kích thước lớn hay không, vì có thể đó là nguyên nhân khiến động cơ máy bị hỏng, cháy máy. Đối với những lỗi nghiêm trọng liên quan đến kỹ thuật, thì người dùng nên liên hệ tới các dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục.

Máy hút bụi kêu to hơn bình thường

Nguyên nhân có thể do trục bị khô dầu, khung vỏ máy quá cũ, lỏng ốc nên khi hoạt động, động cơ rung hơn bình thường. Hoặc có thể do ống hút trong quá trình làm việc bị tắc nghẽn khi hút phải vật lớn.

một số lỗi thường gặp
Một số lỗi thường gặp ở máy hút bụi electrolux

Kiểm tra tất cả những chi tiết trên máy để hạn chế tình trạng lỗi. Motor của máy sẽ bị bám khá nhiều bụi bẩn, trục quay bị khô dầu hay chổi than bị mòn; Vậy nên hãy vệ sinh motor, các bộ phận khác để kịp thời tìm ra nguyên nhân và khắc phục.

Máy hút bụi electrolux hút yếu

Nếu lực máy hút bụi electrolux yếu hơn hẳn, hiệu quả vệ sinh kém thì người dùng nên kiểm tra lại hộp chứa bụi. Vì có thể do bụi đầy dẫn đến bụi lấp mất đường gió làm giảm lực hút.

Cũng có thể do ổ trục động cơ không có bôi trơn nên hoạt động hiệu quả kém hơn hẳn. Bạn chỉ cần tra dầu nhớt vào động cơ và các chi tiết khác.

hộp chứa bụi máy hút bụi electrolux
Kiểm tra hộp chứa bụi để xử lý lỗi

Máy hút bụi electrolux báo đèn đỏ

Khi gặp lỗi báo đèn đỏ, thì rất có thể do hộp đựng bụi của máy đã đầy; nên máy sẽ báo đỏ để nhắc người dùng về việc đổ bụi.

Trong trường hợp, máy báo đèn đỏ mà nguyên nhân không đến từ hộp đựng bụi thì khả năng cao máy đã gặp lỗi liên quan đến kỹ thuật. Thì bạn nên tìm tới các dịch vụ sửa chữa máy hút bụi electrolux uy tín để bảo dưỡng.

Với những cách vệ sinh và cách sử dụng máy hút bụi electrolux trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả và lâu bền nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *