Lỗi liên minh huyền thoại thường gặp và cách khắc phục từng lỗi

Không chỉ với dòng game Liên Minh Huyền Thoại (LOL) mà bất cứ ứng dụng game hay bất cứ hệ điều hành nào cũng thường gặp một số lỗi. Có một vài lỗi có cách khắc phục rất nhanh chóng và bạn có thể thoải mái tiếp tục trải nghiệm được ngay. Tuy nhiên, nếu không biết cách sửa thì cũng là cả một vấn nan giải phải không nào? Vì vậy, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của supperclean.vn để nhanh chóng khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Bài viết tham khảo: LOL nghĩa là gì? Các thuật ngữ cần biết trong game LOL

loi-lien-minh-huyen-thoai
Làm thế nào để xử lý lỗi khi đang chơi Liên Minh?

Tại sao lại xảy ra lỗi Liên Minh Huyền Thoại?

Đối với những người chơi Liên minh lâu năm thì họ luôn biết rằng các lỗi xảy ra khi đang chơi LOL chủ yếu đến từ 2 yếu tố sau đây:

 • Riot đang tiến hành cập nhật phiên bản mới cho LOL hoặc update các phiên bản sửa lỗi, nâng cấp.
 • Do cấu hình máy tính kém; xung đột giữa các chương trình do mở quá nhiều tab hoặc phần mềm của người chơi Liên minh có vấn đề.

Danh sách lỗi Liên Minh Huyền Thoại thường gặp và cách khắc phục

Lỗi không đăng nhập được vào Liên Minh Huyền Thoại trang chủ

 • Nguyên nhân: Rất có thể file lol.properties trong thư mục của game đã xảy ra lỗi khiến hệ thống không thể hoạt động. Hoặc do điểm truy cập mạng mà bạn đang sử dụng có vấn đề khiến việc kết nối của máy tính tới máy chủ không thành công.
 • Cách khắc phục: Bạn hãy thoát khỏi Client và vào lại thêm vài lần để có thể khắc phục sự cố. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng tính năng “Sửa lỗi” có sẵn trong Garena PC để sửa lại các tập tin bị lỗi và đồng bộ hóa trò chơi với máy chủ Garena.

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại đang chạy

 • Nguyên nhân: Có thể do Client của game vẫn đang chạy bên trong hệ thống thế nhưng lại không hiện lên thanh Taskbar và màn hình khiến cho người chơi không thể quay trở lại được vào game.
 • Cách khắc phục: Có 2 cách đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

* Cách 1: Thoát khỏi Garena và tiến hành đăng nhập lại

Đây là cách tương đối đơn giản nhưng lại không được đánh giá cao vì khả năng thành công không cao. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng xuất khỏi giao diện Garena và đăng nhập lại vào trò chơi. Bình thường bạn nên chờ từ 3 – 5 phút để hệ thống máy tính có thể hoàn thiện việc xử lý thông tin.

* Cách 2: Sử dụng trình tác vụ Task Manager

Đây là cách xử lý lỗi hiệu quả nhất và được đông đảo các game thủ sử dụng, chỉ với 4 bước đơn giản như sau chắc chắn bạn sẽ được lỗi này.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar bên dưới màn hình.

Bước 2: Chọn mục Task Manager.

loi-lien-minh-huyen-thoai
Sửa lỗi bằng Task Manager

Bước 3: Tìm kiếm thư mục LOLClient, nháy đúp vào tên game và chọn Endtask, hoặc bạn cũng có thể nháy chuột phải và chọn Endtask là được.

loi-lol
Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để End task

Bước 4: Quay trở lại trang chủ Garena và khởi động Liên Minh Huyền Thoại.

Lỗi Garena không nhận Liên Minh Huyền Thoại

 • Nguyên nhân: Nhiều khả năng máy tính của người dùng đã xảy ra xung đột chương trình nên khi đăng nhập vào Garena thì không thể nhận được game. Bên cạnh đó cũng có có thể do sever máy chủ của Garena đang gặp vấn đề khiến cho việc đăng nhập không thể thực hiện được và dẫn đến lỗi không vào được Liên Minh Huyền Thoại qua Garena.
 • Cách khắc phục: 

Bước 1: Tải và cài đặt lại game.

Bước 2: Khởi động Liên Minh Huyền Thoại trong Garena PC.

Bước 3: Chọn cập nhật hoặc sửa lỗi với Garena PC.

Trong trường hợp Garena không thể nhận diện được thư mục game mặc dù bạn đã có cài game trước đó. Bạn hãy nhấn chọn vào mũi tên góc trái và click mục Chọn đường dẫn.

cach-khac-phuc-loi-lol
Chọn đường dẫn

Sau đó hãy dẫn đến thư mục mà bạn sử dụng để cài đặt Liên Minh và chọn thư mục LoLVN (LienMinhHuyenThoai 2\GameData\Apps\lolVN), nhấp vào Select Folder.

Sau khi đã chọn thư mục thành công bạn có thể cập nhật cũng như chơi 1 cách bình thường.

sua-loi-lol
Chọn Select Folder

Lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

 • Nguyên nhân: Đối với lỗi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại thì rất có thể đã dính phải Bug Splat – Crash. Lỗi này xuất hiện là do máy tính của bạn đã quá cũ và không đủ khả năng để đáp ứng tốt được cấu hình của game. Ngoài ra nguyên nhân cũng có thể bắt nguồn từ việc xung đột các phần mềm bên trong Windows. Bạn cũng nên nhớ rằng, LMHT là tựa game thường xuyên update những bản cập nhật liên quan đến tướng cũng như trang bị mới,… vì thế những bổ sung này luôn yêu cầu các ứng dụng hỗ trợ mới và các phần mềm trên máy tính của bạn.
 • Cách khắc phục:

Trước khi bắt tay vào sửa lỗi hãy xem qua liệu cấu hình máy tính của bạn có đủ khả năng để chạy được trò chơi không nhé!

yeu-cau-hinh-game-lol
Cấu hình yêu cầu để có thể chơi được LOL

* Cách 1: Cập nhật driver mới nhất cho Card màn hình (VGA)

Đầu tiên bạn hãy mở Run bằng cách bấm tổ hợp Windows-R trên bàn phím. Sau đó bạn hãy nhập cụm từ ‘dxdiag’.

loi-lien-minh-huyen-thoai
Mở cửa sổ Run và nhập từ khóa như trên hình

Bước tiếp theo bạn hãy tìm tên hãng sản xuất Driver tương thích với máy tính mà bạn đang sử dụng và cập nhật Driver nhé.

cap-nhat-driver
Cập nhật bản Driver mới

* Cách 2: Tắt hết những phần mềm ứng dụng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình chạy game (Skype, Zalo, Steam…) 

 • Click chuột vào Start -> Gõ Run -> Tìm kiếm “msconfig” -> Chuyển qua tab Services -> Nhấn chọn Hide all Microsoft services -> Cuối cùng chọn Disable All.
 • Tương như bước 1 nhưng sau khi search “msconfig” thì bạn hãy chuyển qua tab Startup -> Chọn Disable All là xong.
ngat-ket-noi
Ngắt kết nối những phần mềm không cần thiết

* Cách 3: Chỉnh sửa lại cấu hình của game. Với cách này các bạn hãy đăng nhập vào game sau đó tìm phần cài đặt hình ảnh rồi chỉnh sửa như hình ảnh trên.

thong-so-cau-hinh
Thông số cấu hình này sẽ hạn chế hiện tượng không vào được trận đấu

* Cách 4: Sử dụng phần mềm quét Virus hoặc cài đặt lại hệ điều hành.

Nhiều máy tính tại Việt Nam thường sử dụng các phần mềm crack. Những ứng dụng crack này có thể chứa virus gây lỗi hệ điều hành. Trong trường hợp này, bạn có thể quét virus, Recovery hoặc cài lại hệ điều hành.

Lỗi cập nhật Liên Minh Huyền Thoại “failed to patch” (Sai phiên bản)

failed-to-patch
Lỗi failed to patch
 • Nguyên nhân: Trường hợp này xảy bởi vì rất nhiều nguyên nhân. Có thể là máy tính đã nhiễm virus, ổ cứng bị lỗi hoặc có sự can thiệp của phần mềm bên thứ ba.
 • Cách khắc phục:

* Cách 1: Dùng tính năng Sửa trên Garena PC.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào Garena PC sau đó chọn game Liên Minh Huyền Thoại ở góc dưới bên trái màn hình. Tại đây sẽ có mục tùy chọn hình chiếc cờ lê, bạn nhấn vào đó sẽ hiện ra tùy chỉnh chọn “Sửa”. Bạn hãy kiên nhẫn chờ cho hệ thống làm việc trong ít phút. Khi quá trình sửa đã hoàn thành, mở lại file cập nhật bằng cách thủ công và cập nhật lại.

* Cách 2: Tải và cài đặt bản mới nhất

Nếu đã thực hiện theo cách 1 mà vẫn không thể khắc phục thì giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn là hãy tải và cài đặt bản đầy đủ mới nhất.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn tải và chơi liên minh huyền thoại cho người mới

Lỗi vào Liên Minh Huyền Thoại bị out

 • Nguyên nhân: Có thể đã có vấn đề ở card đồ họa hoặc hệ vi xử lý. Bên cạnh đó lỗi còn do các ứng dụng đang chạy ngầm của LOL. Cũng không thể bỏ qua nguyên nhân do đường truyền mạng không được ổn định.
 • Cách khắc phục:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thanh công cụ của Windows rồi click chọn mục Start Task Manager (Trình tác vụ).

Bước 2: Ngay lập tức, sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình. Hãy nhấn chuột và bấm chọn vào tab Processes rồi tiếp tục chọn mục có tên “ggdlhost.exe*32”, sau đó nhấn vào End Process để có thể tắt tiến trình.

Bước 3: Sau khi đã dừng được tiến trình ggdlhost.exe*32. Vẫn ở trên cửa sổ đó bạn bấm chọn vào GarenaMessenger.exe và cũng nhấn End Process để dừng tiến trình GarenaMessenger.exe.

Bước 4: Lúc này thì bạn đã có thể vào Liên Minh Huyền Thoại và chơi game như bình thường được rồi.

loi-lien-minh-huyen-thoai
Cách sửa lỗi vào LOL bị văng khỏi game khi chơi 1 cách nhanh chóng

Lỗi không mở được Liên Minh Huyền Thoại

 • Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này tuy nhiên lỗi được ghi nhận nhiều nhất là do file game đã xảy ra vấn đề.
 • Cách khắc phục:

Bước 1: Gỡ Garena Plus khỏi máy

Bạn hãy vào đường dẫn theo thứ tự sau: C:\Program Files (x86)\Garena Plus\ (Đây là đường dẫn cài đặt mặc định của Garena Plus) và bấm chọn uninst.exe.

sua-loi-lol
Làm theo hướng dẫn và chọn uninst như hình

Khi hộp thoại này xuất hiện, bạn hãy chọn No.

loi-lien-minh-huyen-thoai
Click chọn No

Sau đó, bạn có thể tiến hành cài đặt lại game theo bước 3. Trong trường hợp lỡ tay bấm Yes, bạn hãy chuyển sang bước 2 để khắc phục.

Bước 2 : Xóa bỏ thư mục Garena Messenger

Bạn hãy nhập đường dẫn C:\ProgramData\ vào thanh tìm kiếm của Windows.

Tiếp sau đó, bạn cần tìm đến thư mục Garena Messenger và xóa nó đi là xong.

loi-lien-minh
Xóa thư mục Garena Messenger

Bước 3: Tải và cài đặt lại Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn hãy truy cập vào trang web chính thức của LMHT để tải game bằng liên kết đã có. Tiếp đó, bạn chỉ cần tiến hành cài đặt như bình thường. Bước cuối cùng, bạn hãy tìm đến thư mục đã dùng để cài đặt Liên Minh Huyền Thoại (thường là ổ C); và chạy tập tin Lien Minh Huyen Thoai.exe để Garena Plus có thể nhận đường dẫn trò chơi.

Lỗi màn hình đen trong Liên Minh Huyền Thoại

 • Nguyên nhân: Khả năng cao là do kích thước màn hình game, cụ thể ở đây là độ phân giải của LOL đã lớn hơn độ phân giải của máy tính mà bạn đang dùng. Tuy nhiên lỗi này dễ dàng xử lý hơn nhiều, không quá phức tạp như những lỗi liên quan đến Bug Splat – Crash hay DirectX.
 • Cách khắc phục:

* Cách 1: Xử lý lỗi bằng tổ hợp bàn phím

Cách này vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter để xử lý nhanh lỗi này. Khi đó, màn hình game sẽ được chuyển sang chế độ cửa sổ. Lỗi màn hình đen như vậy thường là do máy tính của bạn không đủ cấu hình để có thể chơi được ở chế độ full màn hình.

* Cách 2: Thay đổi độ phân giải màn hình của game

Bước 1: Truy cập vào thư mục Liên Minh Huyền Thoại theo đường dẫn: C:LienMinhHuyenThoaiGameDataAppslolVNGameConfig.  (Đối với trường hợp lưu game ở ổ đĩa C).

loi-man-hinh-lol
Tìm đến thư mục tải game và nhấp vào Config

Bước 2: Sau khi đã vào được thư mục Config. Tiếp theo, bạn hãy mở file game.cfg bằng ứng dụng Notepad, click chuột phải vào file sau đó chọn Open With > Notepad.

Loi-man-hinh-đen
Mở file game.cf bằng Notepad

Bước 3: Trong giao diện trên Notepad, bạn hãy tìm tới dòng có Height và Width để điều chỉnh lại độ phân giải màn hình. Sau đó, tùy theo cấu hình của máy tính bạn đang sử dụng mà nhập thông số cho phù hợp. Cuối cùng hãy nhấn vào File > Save để lưu lại thay đổi.

mo-file-game.cf
Mở file game.cf bằng Notepad

Vừa rồi supperclean.vn đã gửi đến bạn những lỗi thường gặp trong Liên Minh Huyền Thoại cũng như cách khắc phục một cách nhanh nhất. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được nhiều hơn cho các bạn. Chúc các bạn thành công và có những giây phút phút chơi game giải trí thật vui vẻ!

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *