Máy dò kim loại tự chế có đảm bảo hiệu quả khi sử dụng?

Máy dò kim loại tự chế là công cụ đắc lực giúp xác định chính xác vị trí những vật thể kim loại cần tìm. Sở dĩ nhiều khách hàng có xu hướng tự chế tạo máy dò kim loại là nhằm mục đích tiết kiệm khoản đầu tư cho thiết bị này. Giá máy dò kim loại mới thật sự không quá cao tuy nhiên đây cũng là một khó khăn với những ai không dư dả điều kiện tài chính. Vậy máy dò kim loại tự chế có đảm bảo hiệu quả khi sử dụng hay không? Hãy theo dõi bài viết của chúng mình để có câu trả lời nhé.

Ưu điểm máy dò kim loại tự chế

máy dò kim loại tự chế
Máy dò kim loại tự chế

Việc tự chế máy dò kim loại, tự chế máy dò vàng giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí so với việc mua máy dò mới của những thương hiệu lớn. Vì thế, với nhu cầu sử dụng ít và chỉ có yêu cầu dò tìm đơn giản, thì nhiều người thường sẽ tìm hiểu về cách làm máy dò kim loại để tự chế tạo cho mình một công cụ.

Linh kiện máy dò kim loại tự chế khá dễ dàng tìm kiếm trên thị trường. Vì thế cách làm máy dò kim loại hoặc sửa chữa khi gặp sự cố cũng rất đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Nhược điểm máy dò kim loại tự chế

máy rà kim loại
Có nên tự chế tạo máy dò kim loại

Máy dò kim loại tự chế ngoài những ưu điểm kể trên thì cũng tồn tại khá nhiều nhược điểm. Nhược điểm đầu tiên cần phải nói tới là những thiết bị này có độ nhạy khá thấp. Chính vì thế, chúng chỉ có thể xác định được các vật thể kim loại ở vị trí lộ thiên với kích thước lớn chứ không phát hiện được các vật ở sâu dưới đất, thậm chí còn cho kết quả không đúng. Điều này khiến những người sử dụng có thể gặp phải nhiều rắc rối.

Chất lượng, độ bền và mức độ an toàn của máy dò kim loại tự chế không cao. Lý do vì đây là sản phẩm được chế từ các linh kiện riêng lẻ, không thông qua kiểm định chất lượng. Không chỉ vậy, hầu hết các linh kiện của những chiếc máy này đều là hàng không xác định nguồn gốc, xuất xứ. Tốt nhất là sau khi sử dụng thì các bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên để chất lượng máy có thể đạt tốt nhất. Về cơ bản thì những yêu cầu công việc thông thường máy dò kim loại tự chế cũng vẫn có thể đáp ứng được.

Với những chia sẻ về ưu nhược điểm trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết được máy dò kim loại tự chế có đảm bảo hiệu quả khi sử dụng hay không rồi phải không? Những thiết bị này có ưu điểm lớn nhất đó là tiết kiệm chi phí lại khá dễ chế tạo nên chỉ cần khéo léo một chút là chúng ta có thể tự chế máy dò kim loại. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng nếu như tần suất làm việc ít và chỉ cần tìm kiếm các vật có kích thước lớn. Đồng thời, các vật mà bạn muốn tìm không bị ẩn quá sâu trong lòng đất.

Cách làm máy dò kim loại

máy dò kim loại tự chế
Cách chế tạo máy dò kim loại

Các bạn đang có ý định tự chế tạo máy dò kim loại nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Nhìn chung những chiếc máy này có cấu tạo khá đơn giản, cách làm cũng không hề khó. Chúng mình sẽ hướng dẫn làm máy dò kim loại để các bạn có thể áp dụng ngay nhé.

Để có thể tự làm máy dò kim loại đơn giản thì chúng ta sẽ cần một chiếc Radio có băng tần AM, một máy tính bỏ túi cùng một hộp đựng đĩa CD là đã có thể chế tạo máy dò kim loại một cách dễ dàng rồi.

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn cách làm máy dò kim loại:

– Đầu tiên chúng ta dán Radio vào một mặt của hộp đĩa CD và dán máy tính bỏ túi vào mặt còn lại của hộp đĩa CD.

– Bật nguồn của máy tính và Radio lên.

– Chúng ta tiến hành chuyển Radio sang băng tần AM và vặn sóng đến tần số nào nghe thấy tiếng rè rè to nhất.

– Gấp hộp đĩa CD dần lại cho đến khi nào tiếng rè trên Radio thay đổi.

– Giữ nguyên độ mở đó và xoay mặt đĩa có máy tính bỏ túi xuống đất để bắt đầu dò, nếu đến gần khu vực có kim loại thì tần số sẽ thay đổi và chúng ta có thể nghe thấy tiếng rè rè khác thay vào đó.

Bài viết tham khảo: Máy dò kim loại dưới lòng đất là gì? Cấu tạo & nguyên lý hoạt động

Hi vọng với những gì mà chúng mình chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể hiểu được máy dò kim loại tự chế có hiệu quả khi sử dụng hay không và cách làm máy dò kim loại đơn giản nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công và có những trải nghiệm thú vị với thiết bị này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *