Đánh giá về máy hút bụi irobot roomba 690

Bên cạnh Robot hút bụi Roomba 980, dòng robot hút bụi Roomba 960 cũng là một trong những sản phẩm chủ lực của iRobot. So với các loại robot hút bụi thông thường, máy hút bụi Irobot Roomba 690 còn được coi là sản phẩm hút bụi thông minh đáng trải nghiệm nhất với hiệu năng gấp đôi các sản phẩm khác. Để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây!

máy hút bụi irobot roomba 690
Robot hút bụi Irobot Roomba 690

Tìm hiểu về máy hút bụi irobot roomba 690

Về thiết kế của irobot roomba 960

Roomba đã xác định khá rõ về hình dạng và kết cấu cho tất cả các dòng máy hút bụi của Irobot. Tuy nhiên, có một số mô hình Rooba khác nhau và chúng không có các tính năng, thông số kỹ thuật giống nhau.

Robot hút bụi Irobot Roomba 690 có kích thước  13,8 x 3,6 inch và nặng khoảng 8,5 pound. Nút làm sạch lớn của máy nằm giữa nút làm sạch tại chỗ và nút home. Người dùng có thể sử dụng những nút này để điều khiển robot bằng tay hoặc có thể tùy chọn chế độ rảnh tay nếu muốn. Robot còn được trang bị camera ở mặt trước và một thùng chứa bụi ở phía sau. 

Bài viết tham khảo: Review robot Irobot Roomba 980

Roomba 960 có thiết kế nhỏ gọn

Ngoài ra, tất cả các công việc liên quan đến bụi bẩn đều được thực hiện bởi cặp bàn chải con lăn bên dưới, kết hợp với một số chi tiết khác để nâng và nới lỏng các hạt bụi nhỏ đến mảnh vụn lớn. Bàn chải bên, khi được kích hoạt sẽ quét dọc theo tường, ván chân tường và chân đồ nội thất. Một số cảm biến còn lại của thiết bị sẽ giúp xác định nồng độ bụi bẩn để chiều chỉnh công suất.

may hut bụi irobot roomba 960
Roomba 960 có thiết kế nhỏ gọn

Tính năng nổi bật 

Ứng dụng Irobot Home: đây là một sự thay đổi lớn trong công nghệ của robot hút bụi tự động. Với tính năng này, bạn có thể nhấn nút “clean” để thiết bị hoạt động ở bất cứ đâu và dừng khi bạn muốn thông qua kết nối wifi hoặc 3G, 4G. Trong quá trình hoạt động, nếu hết pin thì máy cũng tự động tìm và sạc đầy.

Ở các thế hệ Roomba cũ, người dùng có thể nên lịch trình làm việc cho máy mỗi ngày nhưng không kiểm soát được mọi lúc mọi nơi như Irobot Roomba 960. Bên cạnh đó, với tính năng live maps, bạn có thể xem lại thời gian hoạt động của thiết bị cũng như diện tích mà máy hút bụi irobot roomba 690 đã làm trên ứng dụng irobot home.

Irobot Home cũng thông báo cho người dùng biết khi nào máy hoàn thành xong công việc, thông báo các lỗi cần sự trợ giúp hay đơn giản là thùng rác đã đầy. Ứng dụng này còn được hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói thông qua Google Assistant và Amazon Alexa.

Tăng khả năng hút bụi: Hệ thống làm sạch AeroForce vẫn được iRobot giữ nguyên, gồm hai rulo cao su và công nghệ độc quyền của thương hiệu. Tuy nhiên, hiệu quả làm việc của thiết bị đã được tăng gấp đôi, nhất là khi hoạt động trên các loại thảm hoặc nhà có nhiều tóc, lông vật nuôi. 

Khả năng hút bụi vượt trội

Tính năng Navigation mới: Ngoài các cảm biến truyền thống, irobot roomba 960 còn được trang bị thêm công nghệ “VSLAM”. Về cơ bản, chúng giúp thiết bị nhìn ra ngoài và điều hướng để lập bản đồ cho từng khu vực. Đây là cải tiến mang tính độtphá và hữu dụng hơn hẳn so với các phiên bản trước.

Cải thiện công nghệ tường ảo: Roomba sử dụng các tháp nhỏ để báo hiệu khu vực cần làm sạch và ngăn máy tới những nơi mà bạn không mong muốn. Bạn có thể tạo bán kính 0,6m xung quanh 1 vật mà bạn muốn ngăn robot tiếp xúc với vật đó hay sử dụng 1 bức tường ảo dài 3m.

Bài viết tham khảo: Top 3 robot hút bụi Irobot chính hãng đang chiếm lĩnh thị trường

Cách sử dụng robot hút bụi roomba 690

Hướng dẫn kết nối App với Irobot Roomba 690

  • Bước 1: Cắm irobot home base vào nguồn điện, gỡ bỏ các mảng giấy vàng trên thiết bị rồi đặt rooba lên Home Base và nhấn chọn Clean.
  • Bước 2: Trên irobot home app, chọn set up A New Roomba và Next. Sau đó, nhập mật khẩu wifi nhà bạn vào app rồi chọn continue.
  • Bước 3: Nhấn đồng thời 2 nút Home và Spot Button, giữ trong khoảng 2 – 3 giây cho đến lúc nghe tiếng tone. Lúc này, Irobot Roomba sẽ phát ra mạng wifi.
  • Bước 4: Tiếp đó, bạn quay lại phần setting của điện thoại, chọn wifi và tìm tên wifi mà rooba vừa phát ra, kết nối vào mạng wifi vừa tìm được.
  • Bước 5: Quay về App Irobot Home và đợi Irobot Roomba 690 kết nối với app. Khi quá trình kết nối kết thúc, thiết bị sẽ phát thông báo cho bạn. Khi đó, bạn có thể điều khiển và đặt lịch dọn dẹp hàng ngày tại bất cứ khi nào thông qua app.

Người dùng cần lưu ý, các sản phẩm Irobot Roomba chỉ là máy hút bụi nên không có chức năng lau ướt. Do đó, bạn không nên để thiết bị chạy qua nước hoặc các nơi ẩm ướt vì rất có thể gây gỉ sét và hỏng motor của máy, làm ảnh hưởng tới việc hoạt động của sản phẩm.

Hướng dẫn sạc và đặt lịch làm việc hàng ngày

  • Đặt lịch làm việc cho Robot trên app irobot home được cài trên điện thoại bằng cách chọn biểu tượng Weekly Schedule và chọn lịch làm việc cho các ngày trong tuần.
  • Tự động sạc là tính năng cơ bản của các model hút bụi tự động của irobot roomba. Bạn có thể ấn vào nút home trên robot hoặc chọn return home base trên app irobot home để tiến hành sạc. 
app-Irobot-home
Điều khiển thiết bị qua app Irobot home

Qua những thông tin về irobot roomba 690 trên, hy vọng người dùng sẽ có những đánh giá và cái nhìn mới hơn về dòng sản phẩm này. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *