4/4 là ngày gì? Những sự kiện quan trọng của ngày 4/4

Ngày 4/4 là ngày gì đặc biệt mà nhận được sự quan tâm của nhiều người đến vậy? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và giải đáp kỹ hơn thông qua bài viết này nhé!

4/4 là ngày gì
Tìm hiểu ngày 4/4 là ngày gì?

Ngày 4/4 là ngày gì theo lịch Dương?

Theo lịch Vạn Niên, ngày 4/4 Dương lịch là ngày thứ 94 trong năm thường và là ngày thứ 95 trong năm nhuận. Tuy nhiên, cũng có một số ngày lễ, sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 4/4. Cụ thể như sau: 

Ngày 4/4: Ngày Thế giới phòng chống b.o.m m.ì.n

Ngày 4/4/2005, Liên Hợp Quốc đã chính thức chọn ngày 4/4 làm ngày Quốc tế Nhận thức B.o.m m.ì.n và Hỗ trợ hành động B.o.m m.ì.n. Sự kiện này được tổ chức thường niên trên toàn thế giới với mục đích nâng cao nhận thức về b.o.m m.ì.n, nỗ lực vì thế giới không còn b.o.m m.ì.n và tàn dư của các chất n.ổ sau chi.ến tra.nh. Đồng thời hỗ trợ và giúp đỡ các nạn nhân của b.o.m m.ì.n. Sự kiện này có tên tiếng Anh là “International Day for Mine Awareness and Assistance in Mine Action”. 

4/4 là ngày gì
Việt Nam tích cực hưởng ứng ngày thế giới chống b.o.m m.ì.n, chung tay vì một cuộc sống tươi đẹp hơn

Ngày 4/4: Ngày siêu sale Shopee

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng mua hàng online của người dân ngày càng tăng cao. Do vậy, rất nhiều trang thương mại điện tử phát triển như Lazada, Tiki,… và nổi tiếng nhất là phải kể đến Shopee.

Để kích cầu, thu hút nhiều người dùng, Shopee liên tục triển khai nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Và 4/4 là một ngày hội siêu sale nổi bật của Shopee. Rất nhiều sản phẩm như thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử,… được bán với giá cực kỳ ưu đãi. Cùng với đó là hàng ngàn voucher khuyến mại giảm giá được tung ra. Bạn có thể tận dụng ngày hội này để có thể mua sản phẩm mình yêu thích với giá tốt nhất! 

Ngày 4/4/2021: Ngày tiết Thanh Minh năm 2021

Đây là ngày Tết Thanh Minh của năm 2021. Tiết Thanh Minh là tiết thứ 5 trong 24 tiết khí. Trong tiếng Hán, “Thanh” là khí trong, “Minh” là sáng sủa. Lúc này, bầu trời trong xanh, sáng sủa, không còn những cơn mưa bụi của mùa Xuân. 

Vào tết Thanh Minh, người Việt ta thường đi tảo mộ (dọn cỏ, đắp đất lên mộ) để tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, báo hiếu những người đã khuất. Tuy không phải là một ngày lễ lớn song tết Thanh Minh mang ý nghĩa nhân văn và được xem là phong tục truyền thống quý báu của cha ông ta. 

Tết Thanh Minh có nguồn gốc ở Trung Quốc. Nó được du nhập vào nước ta từ rất lâu đời và đến nay vẫn được người dân duy trì và phát triển. 

Năm 2022, tết Thanh Minh rơi vào ngày 5/4/2022. 

tết thanh minh
Ngày 4/4/2021 là tết Thanh Minh

Ngày 4/4/2021: Ngày lễ Phục Sinh

Lễ Phục Sinh (Easter Day) là một trong những dịp lễ rất lớn của người theo đạo Thiên Chúa nhằm tưởng nhớ đến cái ch.ết và sự phục sinh của Chúa Giê – Su sau khi bị đóng đinh lên cây thánh giá. 

Lễ Phục Sinh không có thời gian tổ chức cố định, thường diễn ra vào khoảng tháng 3 hoặc 4 Dương Lịch. Để tính ngày lễ Phục Sinh, người ta thường dựa vào các yếu tố sau: 

 • Là ngày chủ nhật.
 • Diễn ra sau ngày Rằm. (ngày Trăng Tròn). 
 • Ngày Rằm ấy phải đứng sau tiết Xuân Phân. 

Theo cách tính toán này thì lễ Phục Sinh năm 2021 diễn ra vào ngày 4/4/2021. 

Ngày 4/4 là ngày gì trong lịch Âm?

Ngày 4/4 Âm Lịch chỉ là một ngày bình thường, không có sự kiện gì quan trọng được tổ chức vào ngày này. 

Vậy 4/4 âm là bao nhiêu dương 2022? Theo lịch Vạn Niên, 4/4/2022 âm sẽ rơi vào ngày 4/5/2022 dương. Đây là ngày Thuần Dương, rất tốt cho việc xuất hành, gặp nhiều thuận lợi, được quý nhân giúp đỡ. Cầu tài vào ngày này sẽ được như ý muốn, tranh luận thường giành nhiều thắng lợi. 

4/4 là ngày gì
Ngày 4/4/2022 Âm là ngày 5/2/2022 Dương

Ngày 4/4 là ngày gì? Các sự kiện lịch sử đặc biệt

 • Ngày 4/4/1287: Sau khi triều Pagan sụp đổ, Wareru đã sáng lập ra Hanthawaddy ở khu vực miền Nam Myanmar hiện nay và xưng vương. 
 • Ngày 4/4/1581: Francis Drake đã kết thúc chuyến đi vòng quanh thế giới bằng đường biển của mình. Sau đó, ông được phong tước hiệp sĩ bởi Nữ hoàng Elizabeth I. 
 • Ngày 4/4/1814: Napoléon I bị thoái ngôi vị lần đầu tiên.
 • Ngày 4/4/1818: Quốc hội Mỹ đã đồng ý quyết định lấy lá cờ Mỹ với 13 sọc đỏ + trắng và mỗi ngôi sao sẽ tượng trưng cho 1 tiểu bang của Mỹ. Mỗi ngôi sao sẽ được thêm vào sau khi có một tiêu bang được nhập vào nước Mỹ. 
 • Ngày 4/4/1841: Tổng thống Mỹ William Henry Harrison đã m.ấ.t vì căn bệ.nh vi.êm ph.ổi. Ông cũng là vị tổng thống có nhiệm kỳ ngắn nhất (1 tháng) và mất khi đang đương nhiệm. 
 • Ngày 4/4/1850: Các khu vực của Los Angeles được hợp nhất tạo thành một thành phố chung. Hiện tại, nó là thành phố lớn nhất California và lớn thứ 2 Hoa Kỳ. 
 • Ngày 4/4/1905: Trận động đất gần Kangra (Ấn Độ) đã cướp đi si.nh mạ.ng của 370 nghìn. 
 • Ngày 4/4/1928: Trọng tài viên Max Huber (thuộc Tòa Trọng tài Thường trực La Haye) đã đưa ra kết quả cho vụ kiện giữa Hoa Kỳ và Hà Lan, đó là: đảo Palmas sẽ thuộc về khu vực Đông Ấn của Hà Lan. 
 • Ngày 4/4/1939: Faisal II được bổ nhiệm và trở thành Vua của Iraq. 
 • Ngày 4/4/1945: Chi.ến tra.nh thế giới thứ 2 bùng nổ, Mỹ tiến hành giải phóng trại tập trung Ohrdruf (Đức) 
 • Ngày 4/4/1949: 12 quốc gia ở Bắc Mỹ và Tây Âu đã tiến hành ký hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (tại Washington, D.C). Từ đó thành lập nên tổ chức NATO (Tổ chức Bắc Đại Tây Dương). 
 • Ngày 4/4/1964: Hội đồng Nhân sĩ (thành lập năm 1963 tại Sài Gòn) đã bị giải tán bởi tướng Nguyễn Khánh. 
 • Ngày 4/4/1968: Martin Luther King bị á.m s.á.t ngay tại ban công của một khách sạn ở  Memphis (Tennessee, Hoa Kỳ). 
 • Ngày 4/4/1968: NASA đã phóng thành công con tàu Apollo 6. Đây là cuộc thử nghiệm kiểm tra Apollo cuối cùng về dự án không người lái. 
 • Ngày 4/4/1973: Khánh thành Trung tâm Thương Mại thế giới ở New York. 
 • Ngày 4/4/1975: Máy bay C-5A Galaxy (của Mỹ) chở trẻ em mồ côi đã bị rơi xuống gần Sài Gòn ngay sau khi cất cánh. Sự kiện này đã khiến hơn 170 người ch.ết.
 • Ngày 4/4/1976: Norodom Sihanouk đã từ chức Nguyên thủ Quốc Gia Campuchia vì những hành động t.à.n b.ạ.o của đồng bào Khmer đỏ. Sau đó, ông lưu vong tại Triều Tiên và Trung Quốc. 

Ngày 4/4 là cung gì?

Ngày 4/4 thuộc cung Bạch Dương, có sao Hỏa và sao Thiên Vương chiếu mệnh. Con số may mắn của cung Bạch Dương là số 4.

Người thuộc cung này có nhiều tham vọng, ước mơ và hoài bão. Họ có năng lực, có sự thông minh khiến nhiều người phải nể phục. Họ cũng rất dũng cảm, có ý chí, nghị lực kiên cường, luôn sẵn sàng tiến về phía trước mà không ngại khó khăn, gian khổ. Khi đã đề ra mục tiêu, họ sẽ cố gắng thực hiện cho bằng được mới thôi!

cung bạch dương
Sinh ngày 4/4 là cung bạch dương

Tuy nhiên, những người thuộc cung Bạch Dương cũng rất cố chấp, dễ bị kích động về tinh thần. Họ sẽ bị ảnh hưởng bởi những ý kiến tiêu cực. 

Trong công việc, họ rất nhiệt tình và có năng lực. Họ luôn cố gắng phấn đấu để đạt được vị trí cao nhất. Họ rất thích làm việc độc lập bởi họ quan niệm rằng, làm việc độc lập sẽ giúp họ phát huy tối đa năng lực bản thân. Nhìn chung, đường công danh của Bạch Dương khá thuận lợi và may mắn, được quý nhân hỗ trợ.

Bài viết tham khảo: Liêm khiết là gì? Biểu hiện và ví dụ về đức tính liêm khiết

Trên đây là bài viết giải đáp ngày 4/4 là ngày gì, hy vọng sẽ mang đến cho quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Bạn có biết sự kiện gì đặc biệt diễn ra vào ngày 4/4 không, hãy để lại bình luận cuối bài cho mình biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *