ACP là gì? Khám phá ý nghĩa của Acp trên facebook, tiktok

Nếu thường xuyên lướt các trang mạng xã hội như Facebook, Tik Tok thì chúng ta rất hay gặp cụm từ viết tắt ACP. Vậy ACP là gì? Đừng vội lướt qua bài viết này, những thông tin chia sẻ dưới đây chắc chắn là dành cho bạn!

ACP là gì trên Facebook?

Trong tiếng Anh, ACP là cách viết tắt của từ “accept”, có nghĩa là đồng ý, chấp nhận. Chúng ta sẽ bắt gặp cụm từ “accept” này trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng phổ biến nhất có lẽ là trên Facebook. Vậy ACP là gì Facebook?

Theo đó, ACP là chấp nhận lời mời kết bạn của một hoặc nhiều người. Khi ai đó gửi yêu cầu thêm bạn (add friend) với bạn, tức là họ mong muốn được thêm vào danh sách bạn bè của bạn. Nếu đồng ý, bạn có thể đồng ý (ACP) bằng cách vào mục “lời mời kết bạn” (Friend requests), tìm đến người bạn đó rồi nhấn “xác nhận” (confirm). Hoặc nếu không đồng ý (không chấp nhận) thì bạn nhấn vào mục “xóa” (delete) để xóa yêu cầu kết bạn đó đi. 

Sau khi “ACP”, bạn và người đó sẽ trở thành bạn bè trên Facebook. Cả hai có thể xem bài viết, xem ảnh, nhắn tin, gọi điện với nhau một cách dễ dàng hơn. 

acp là gì
ACP là j trên Facebook?

Bài viết tham khảo: CTTO là gì? Ý nghĩa các cụm từ viết tắt thông dụng trong tiếng anh

ACP là gì trên Tiktok?

Trên Tik Tok, ACP cũng được hiểu là “accept”, đây là một hình thức đồng ý thêm ai đó vào danh sách của bạn. Tuy nhiên, nó không phải là danh sách bạn bè như trên Facebook mà là danh sách theo dõi (followers). 

ACP trên Tik Tok giống như một thỏa thuận trong tâm trí của bạn. Nếu như bạn yêu thích Tiktoker nào đó, bạn có thể ấn “follow” (theo dõi). Ngay lập tức, tài khoản đó sẽ nằm trong danh sách những người theo dõi của bạn. Mỗi khi người mà bạn follow đăng video hoặc livestream, hệ thống sẽ bật thông báo cho bạn biết. 

Tuy nhiên, ACP trên Tik Tok khác với ACP trên Facebook. Trên Facebook, sau khi ACP thì cả hai sẽ trở thành bạn bè và cùng theo dõi nhau để xem các bài post của nhau. Nhưng trên Tik Tok, chỉ có sự theo dõi từ một phía. Tức là bạn follow người ta nhưng không có nghĩa là bạn ấy cũng follow bạn. Ý nghĩa này của ACP trên Tik Tok khá tương đồng với một số nền tảng khác như Twitter, Instagram. 

acp là gì
ACP trên Tik Tok là gì?

Khi nào nên ACP bạn bè trên Facebook?

Chúng ta nên “ACP” (chấp nhận lời mời kết bạn) với những người mà chúng ta quen biết hoặc đã từng gặp mặt ngoài đời. Bạn cũng có thể chấp nhận lời mời kết bạn từ những người lạ, người mà mình chưa từng quen biết, cũng chưa gặp bao giờ. Tuy nhiên, hãy thật cẩn trọng với những lời mời thêm bạn từ người lạ, nhất là những tài khoản không có thông tin tiểu sử rõ ràng. Bởi hiện nay, tình trạng lừa đảo trên mạng xã hội xảy ra rất phổ biến, chúng ta không thể lường trước được sự cố có thể xảy ra nên đề phòng là cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này!

Một số ý nghĩa khác của ACP

ACP là gì trong lịch sử?

Theo đó, ACP là cụm viết tắt của các từ Africa (khu vực Châu Phi), Caribbean (khu vực Ca- ri – bê) và Pacific (khu vực Thái Bình Dương). Đây là các khu vực tham gia ký kết Công ước Lomé vào năm 1975 tại Lomé (Togo). 

Công ước hợp tác kinh tế và thương mại này được ký kết dựa trên mong muốn của Châu Âu, đó là sự đảm bảo với nguồn cung nguyên liệu thô từ các nước nhằm duy trì lợi thế tại các thị trường nước ngoài. 

Công ước Lomé được ký kết giữa 15 nước Châu Âu và 71 nước tại 3 khu vực trên. Nó được dựa chủ yếu trên 1 hệ thống thuế quan ưu đãi nhằm giúp các nước có thể tiếp cận được thị trường Châu Âu và bình ổn giá. 

Sau này, công ước Lomé được thay thế bằng hiệp định Cotonou, được ký kết vào tháng 6/2020 tại Benin. 

ACP nghĩa là gì trong công nghệ thông tin?

Theo đó, ACP là cách viết tắt của các cụm từ sau: 

  • Admin Control Panel: Bảng điều khiển quản trị viên
  • ACP Meetings: Ứng dụng cuộc họp ACP
acp là gì
Ý nghĩa của ACP trong lĩnh vực công nghệ thông tin

ACP có nghĩa là gì trong q.u.â.n s.ự?

Trong q.u.â.n s.ự, ACP được hiểu là Automatic C.o.l.t P.i.s.t.o.l (s.ú.n.g l.ụ.c C.o.l.t tự động). Các chữ cái ACP được dùng để biểu thị các hộp đ.ạ.n khác nhau do John Browning thiết kế cho s.ú.n.g lục bán tự động. Các hộp mực mặt thẳng này có thiết kế bề ngoài khá giống nhau với các kích thước như: .25ACP, .32ACP, .38 ACP, .45ACP. 

John Browning đã chế tạo chiếc s.ú.n.g l.ụ.c đầu tiên khi ông 13 tuổi từ các công cụ và vật liệu từ cửa hàng s.ú.n.g của cha. Đến năm 1895, một công ty vũ khí của Bỉ bắt đầu hợp tác lâu dài với John Browning để sản xuất s.ú.n.g máy do ông thiết kế. 

John Browning không phải là người đầu tiên chế tạo ra s.ú.n.g l.ụ.c bán tự động nhưng lại là người đầu tiên phát minh ra nắp trượt bao quanh nòng và cơ chế bắn. Các loại s.ú.n.g l.ụ.c do ông chế tạo đều được sử dụng trong quân sự. 

ACP là gì trong tài chính?

Trong lịch vực tài chính, ACP có nghĩa là “Average Collection Period” (kỳ thu tiền bình quân). Đây là khoảng thời gian mà doanh nghiệp thu về các khoản nợ mà khách hàng nợ tiền doanh nghiệp trong mục những khoản nợ phải thu. Việc tính toán kỳ thu tiền bình quân nhằm đảm bảo doanh nghiệp có đủ tài chính phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Nó cũng được xem là một tỷ số tài chính quan trọng đánh giá hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp. 

Thông thường, kỳ thu tiền bình quân thấp sẽ có lợi hơn kỳ thu tiền bình quân cao. Bởi nó cho thấy công ty thu hồi tiền thanh toán nhanh chóng. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy các điều khoản tín dụng quá nghiêm ngặt. Điều này có thể khiến cho khách hàng tìm kiếm các nhà cung cấp khác có điều khoản thanh toán dễ dàng hơn. 

công thức tính toán trong lĩnh vực tài chính
Công thức tính kỳ thu tiền bình quân

Bài viết tham khảo: So hành, quy nạp diễn dịch là gì? Đặc điểm của từng phương pháp

Hy vọng qua bài viết chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu khái niệm ACP là gì. Ngoài những ý nghĩa trên, bạn còn biết ý nghĩa nào khác của ACP không, hãy để lại chia sẻ của mình bằng cách để lại bình luận vào cuối bài viết cho mình biết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *