3 lý do bạn nên mua bộ lưu điện ups Eaton cho gia đình

Trong sinh hoạt thường ngày hay hoạt động kinh doanh, bộ lưu điện ups là thiết bị vô cùng quan trọng. Ups là viết tắt của Uninterruptible Power Supply giúp cung cấp nguồn điện một cách liên tục cho các thiết bị tiêu thụ của doanh nghiệp hoặc cá nhân, cả trong trường hợp nguồn điện lưới không ổn định. Bộ lưu điện ups Eaton là một thương hiệu nổi tiếng về các dòng lưu điện cho gia đình, xí nghiệp,… Sau đây là 3 lý do bạn nên mua sản phẩm hữu ích này cho gia đình.

Giới thiệu bộ lưu điện ups Eaton

bộ lưu điện ups eaton
Eaton là thương hiệu về hệ thống lưu điện theo công nghệ Đức

Eaton là thương hiệu về hệ thống lưu điện hàng đầu thế giới, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ. Sản phẩm với nhiều tính năng nổi bật như chống xung điện, lọc nhiễu và ổn định các tần số. Ngoài ra, thiết bị đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, liên tục của các thiết bị khi điện lưới gặp sự cố đột ngột như mất điện, sụt tải điện trong một thời gian nhất định.

Các sản phẩm ups Eaton được thiết kế nhằm cung cấp nguồn điện dự phòng chất lượng cho các thiết bị sử dụng từ máy tính đến các trung tâm dữ liệu lớn.

Bài viết tham khảo: Có nên sử dụng bộ lưu điện gia đình hay không?

Phân loại bộ lưu điện ups Eaton

Dựa theo tiêu chuẩn sử dụng điện của các các thiết bị về mức độ nguồn điện liên tục và chất lượng, người ta chia bộ lưu điện ups thành các dòng sản phẩm  chính bao gồm Ups Offline đơn thuần, Ups Offline công nghệ Line-interactive, Ups online, Ups tĩnh hoặc Ups quay.

Sản phẩm lưu điện ups online

Bộ lưu điện Ups online hoạt động theo nguyên tắc chuyển đổi kép. Từ AC sẽ truyền dòng điện sang DC sau đó chuyển ngược lại từ DC về AC. Nhờ sự chuyển đổi kép này, nguồn điện cung cấp cho thiết bị hoàn toàn do Ups tạo ra để đảm bảo ổn định cả điện áp và tần số. Điều này khiến các thiết bị được cung cấp điện luôn ổn định, có thể tránh được sự thay đổi bất thường của lưới điện cao áp quốc gia. 

bộ lưu điện ups eaton
Một số thiết bị lưu điện ups online

Dòng điện của bộ ups online có sử dụng công nghệ Online Double Conversion, vì vậy có khả năng loại bỏ hoàn toàn sự thay đổi của điện lưới. Thay vì việc sử dụng nguồn điện lưới trực tiếp, ups có thẻ nạp điện vào ắc quy và bộ nghịch lưu. Từ đó dòng điện truyền đến thiết bị sử dụng điện biến đổi thành điện áp đầu ra, là nguồn điện sạch và có khả năng chống nhiễu hoàn toàn. 

Điện áp ra hoàn toàn có hướng hình Sin và thời gian chuyển mạch sẽ gần như bằng 0, rất an toàn cho các thiết bị sử dụng điện. Thiết bị lưu điện ups Eaton online thường được sử dụng tại các văn phòng, máy tính, quạt hay cho hệ thống máy chủ, trung tâm dữ liệu,…

Loại lưu điện ups offline

Khác với cấu tạo hoạt động của ups online, bộ lưu điện offline khi có nguồn điện lưới ups sẽ cho dòng điện truyền thẳng tới phụ tải. Khi bị cắt hoặc mất điện, tải ups được chuyển thành mạch cấp điện từ ắc quy đến bộ inverter. Tuy nhiên so với online, phạm vi áp dụng ups loại này thường dùng cho các thiết bị đơn giản, công suất nhỏ và rất ít nhạy cảm với lưới điện.

bộ lưu điện ups eaton
Một số loại lưu điện ups offline

Đa số các bộ lưu điện ups Eaton offline hiện nay đều được thiết kế thêm Software kèm với khả năng kết nối với máy tính qua cổng COM hoặc USB. Bộ phận Software cho phép người dùng kiểm soát được trạng thái hoạt động của ups bao gồm điện áp vào/ra, lượng tiêu thụ của tải,… Ngoài ra, người dùng còn có thể lập thời khóa biểu tự động cho máy ups. 

Dòng lưu điện ups offline được chia làm 2 nhánh gồm offline tiêu chuẩn và dòng offline cải tiến, được sản xuất trên công nghệ Line Interactive. Trong đó, dòng sản phẩm bộ lưu điện ups offline được sử dụng rộng rãi, áp dụng cho cửa cuốn, hệ thống quản lý xe tự động, … nhờ ưu điểm chính là gọn nhẹ, dễ vận hành.

Dạng lưu điện ups tĩnh

Các sản phẩm dòng ups tĩnh sử dụng bộ biến đổi điện tử công suất làm chức năng chỉnh lưu. Sản phẩm tự động nạp ắc quy để tích trữ điện năng khi đang hoạt động bình thường. Nếu xảy ra sự cố về điện lưới, điện áp một chiều sẽ chuyển qua bộ nghịch lưu và biến thành điện áp xoay chiều, từ đó cấp điện cho tải ưu tiên. 

Ưu điểm của các bộ lưu điện ups tĩnh là có kích thước nhỏ gọn, đáp ứng truyền điện nhanh và cách sử dụng cũng rất đơn giản. Ngoài ra sản phẩm phù hợp với các thiết bị đơn giản, công suất nhỏ và ít nhạy cảm với sự biến đổi đột ngột của điện lưới.

Tính năng nổi trội của bộ lưu điện ups Eaton

Bộ lưu điện ups Eaton gia đình nói riêng và các loại lưu điện khác đều có thiết kế chung là gồm một ắc quy bên trong và các tải điện. Các ups lưu điện sẽ có nhiệm vụ cung cấp liên tục nguồn điện, trong trường hợp sử dụng nguồn điện lưới quốc gia thường xuyên bị mất điện đột ngột, không ổn định. Ngoài ra, bộ lưu điện ups còn có nhiều tính năng vượt trội khác như:

  • Khi dòng điện lưới xảy ra hiện tượng quá tải do sử dụng nhiều thiết bị, hay ngắn mạch, ups Eaton có nhiệm vụ chống tại tình trạng này.
  • Khi nguồn điện lưới bị thay đổi một cách đột đột, điều này rất dễ khiến các thiết bị điện bị cháy nổ. Bộ lưu điện ups qua việc lọc, điều chỉnh lại những thay đổi bất thường này, giúp nguồn điện chất lượng hơn cho các tải.
  • Khi nguồn điện dự trữ trong bộ lưu điện ups Eaton gần cạn, máy sẽ tự động tắt.
  • Bộ lưu điện được thiết kế các chức năng hẹn giờ giúp máy có thể tự động khởi động và tắt các thiết bị điện.
  • Trong quá trình hoạt động, các thông tin về sự thay đổi của truyền tải điện cho thiết bị sẽ được máy theo dõi và ghi lại để người dùng dễ dàng kiểm soát.
  • Tất cả tham số của nguồn điện như điện áp,công suất tiêu thị và tần số của các thiết bị sử dụng điện đều được hiển thị.

3 lý do nên sử dụng bộ lưu điện ups Eaton cho máy tính gia đình

Ngoài những tính năng vô cùng hữu ích của bộ ups Eaton, đấy là 3 lý do khiến bạn nên sắm cho gia đình sản phẩm này.

tại sao nên sử dụng bộ lưu điện
Thiết bị lưu điện ups Eaton có thể làm ổn định đường truyền điện
  • Sản phẩm bộ lưu điện ups Eaton sẽ giúp cho các thiết bị điện như máy tính, điều hòa,… hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao hơn. Với những loại máy tính mà người dùng chỉ lắp nối phụ kiện linh tinh, không có sự đồng bộ về chất lượng, một bộ ups Eaton sẽ giúp máy hoạt động ổn định, không bị ảnh hưởng bởi dòng điện lưới cao áp.
  • Khi lắp bộ ups Eaton, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian làm việc lại trên máy tính khi xảy ra hiện tượng ngắt điện đột ngột, làm mất hết tài liệu trước đó.
  • Thực tế, không phải loại máy tính nào cũng được thiết kế chức năng chịu được điện áp khi bị ngắt điện đột ngột. Vì vậy, việc sử dụng một bộ ops Eaton sẽ giúp hiệu quả hoạt động của máy tính đạt hiệu quả cao hơn. Khi không còn tình trạng bị ngắt điện giữa chừng, máy tính của bạn sẽ ít bị hư hỏng mạch điện, ít phải đưa đi bảo dưỡng hơn.

Địa chỉ uy tín bán bộ lưu điện ups Eaton chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cửa hàng cung cấp các loại lưu trữ điện giá rẻ. Tuy nhiên người dùng cần lựa chọn những cơ sở uy tín, chất lượng để tìm mua các sản phẩm chính hãng. 

mua bộ lưu điện ở đâu
Điện máy Đặng Gia chuyên cung cấp các loại máy lưu điện ups

Để đảm bảo việc sử dụng bộ lưu điện ups tốt nhất và luôn bên đẹp, người dùng cần lựa chọn những đơn vị cung cấp các sản phẩm uy tín, được đánh giá trên thị trường. Đây là điều quan trọng cần lưu ý để đảm bảo rằng thiết bị của bạn có xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và có giá thành hợp lý nhất. Không những thế, bạn cần lựa chọn các sản phẩm lưu điện ups phù hợp với công suất sử dụng của các thiết bị trong cơ sở hoặc gia đình khi chọn mua ups Eaton.

Hiện nay, Công ty CP thương mại trực tuyến Đặng Gia là một trong những cơ sở chuyên cung cấp các bộ lưu điện ups Eaton máy tính như 5KVA, SEP 3000, Eaton EDX1000H,… Tại đây, khách hàng mua tại đây sẽ nhận được nhiều ưu đãi, chương trình tri ân mỗi dịp thường niên. Với tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn cao, Đặng Gia cam kết đem đến cho bạn sự hài lòng và chất lượng tốt nhất. Ngoài ra giá bộ lưu điện ups Eaton tại Đặng Gia đều đúng với giá cả trên thị trường, phù hợp với từng nhu cầu của mỗi người.

Trên đây là những thông tin về bộ lưu điện ups Eaton và những công dụng đặc biệt của sản phẩm. Hy vọng bạn đã có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng bộ thiết bị này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *