Be like là gì? Những be like meme hot nhất MXH hiện nay

Dạo gần đây, cụm từ “be like” nổi rần rần trên mạng xã hội và trở thành hot trend được nhiều bạn trẻ sử dụng. Vậy be like là gì? Hãy cùng supperclean.vn giải mã và khám phá những be like nổi bật nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

Be like là gì?

Be like là một cụm từ được dùng phổ biến trong tiếng Anh. Khi dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là có lẽ là, như là, không chừng là, có thể là,… 

Thôn thường, be like sẽ đi kèm với một tân ngữ để tạo thành những cụm từ được chúng ta sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày. 

be like là gì
Be like là gì?

Ví dụ: 

  • Be like her: Hãy như cô ấy. 
  • Be like me: Hãy như tôi.
  • Be like Nam: Hãy như Nam.
  • Don’t be like me: Đừng giống tôi. 

Be like nghĩa là gì trên Facebook?

Hiện nay, be like hay be like me được biết đến như một trò chơi thú vị của giới trẻ trên mạng xã hội. Theo đó, cộng đồng mạng sẽ sử dụng những bức ảnh chế hoặc một bài viết với nội dung “be like me” như: “Đây là Trang”, “Đây là Nhung”, “Đây là Nam”, “Đây là Hoa”,… Kèm theo đó là bài viết hài hước mô tả những đặc điểm của cá nhân đó. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của trào lưu be like me, các bạn có thể tham khảo hình minh họa dưới đây.

be like là gì

Ban đầu, trào lưu này xuất hiện ở nước ngoài. Dần dần, nó được du nhập vào Việt Nam và phát triển với tốc độ chóng mặt. Thậm chí đã có một fanpage tên là “Be like Bill” trên Facebook đã ăn theo trào lưu này và thu hút hơn 900 nghìn lượt thích chỉ sau vài ngày thành lập. Tại Việt Nam, tài khoản Facebook Hoàng Trần đã nổi tiếng với cách chế be like meme vui nhộn, gần gũi và phù hợp với thị hiếu của giới trẻ. 

Giải mã sức hút của meme be like là gì?   

Chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện, trào lưu be like me trở nên nổi tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó mang lại nhiều niềm vui, sự thoải mái, giúp họ có những giây phút thực sự thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. 

Người ta thường nói “tốt đẹp thì khoe ra, xấu xa thì đậy lại”. Nhưng trào lưu be like me lại là một ví dụ đi ngược với quan điểm đó. Nó  cho phép bạn kể ra những ưu điểm của bản thân, thậm chí là những tật xấu của mình và kể nó theo lối hài hước, thú vị. Dù có điều tốt hay điều xấu thì chúng ta vẫn đúc kết lại bằng một câu kêu gọi mọi người hãy làm theo mình. Và có lẽ đây chính là điều hấp dẫn khiến cho trò chơi này có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến công đồng và được lan truyền nhanh chóng đến nhiều quốc gia khác. 

Cách tạo cho bản thân một “be like me” thú vị

Để tạo ra một be like me cho mình cũng rất đơn giản. Nếu bạn tự tin mình là một người “thơ văn lai láng” thì có thể tải một khung hình sẵn có trên mạng hoặc sử dụng một bức ảnh của bản thân rồi liệt kê các đặc biệt của bản thân một cách hài hước vào bức ảnh đó là được. Sau đó, hãy share nó lên Facebook để bạn bè xem. 

Nếu bạn biết cách sử dụng photoshop hay AI, hãy tự tạo riêng cho mình một be like meme độc đáo, không bị trùng với bất kỳ ai cả.

be like là gì

be like là gì

Bên cạnh đó, thay vì cách làm thủ công trên, bạn có thể sử dụng công cụ “Be like me” để tiết kiệm nhiều thời gian và công sức chế ảnh. Đặc biệt, cách làm này cực kỳ phù hợp với những bạn hơi “hạn hẹp” về khả năng văn thơ. Cách làm như sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng “be like me” rồi chọn đăng nhập vào Facebook. 
  • Bước 2: Chọn tên và giới tính của bản thân. Sau đó, hệ thống sẽ tự động thiết kế cho bạn 1 profile. Nếu bạn cảm thấy ưng ý và phù hợp, có thể tải nó về máy rồi share lên Facebook. 

Nếu không thích, bạn có thể nhập lại tên và giới tính để hệ thống thiết kế một profile mới. 

be like là gì
Cách tạo be like me

Một số be like meme độc đáo trên Facebook

meme be like

be like là gì

meme be like

meme be like

meme be like

Bài viết tham khảo: Black card là gì? Những người nổi tiếng sở hữu black card hiện nay

Trên đây là bài viết giải thích be like là gì và một số thông tin thú vị xoay quanh trào lưu này. Hy vọng sẽ mang đến cho các bạn những giây phút thoải mái, thư giãn nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *