Hướng dẫn cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo đơn giản nhất

Zalo là ứng dụng giúp chúng ta liên lạc với bạn bè và mở rộng mối quan hệ với những người xung quanh một cách đơn giản và thuận tiện nhất. Vậy nếu không may lỡ tay xóa mất bạn bè thì phải làm sao? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay các cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo dễ dàng qua bài viết dưới đây của supperclean.vn nhé!

cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo
Hướng dẫn cách tìm lại bạn bè đã bị xóa trên zalo

Khi xóa kết bạn zalo, người bị xóa có biết không?

Lỡ tay xóa kết bạn hay vì một lý do nào đó mà bạn muốn xóa kết bạn với họ thì cũng đừng cảm thấy lo lắng hay e ngại nếu người đó biết được. Bởi zalo không bao giờ gửi thông báo khi người dùng muốn xóa kết bạn. 

Có chăng khi người bị xóa lật lại đoạn chat giữa hai người và thấy hiển thị cụm từ “người lạ” và “kết bạn” hoặc khi tìm kiếm thông tin của bạn nhưng không thấy xuất hiện thì khi đó, họ mới thực sự biết được mình đã bị bạn xóa. 

Cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo

Về bản chất, cách tìm lại bạn bè đã xóa trên zalo cũng tương tự như khi tìm bạn bè để kết bạn. Vì vậy, bạn có thể thực hiện theo các cách sau: 

Tìm lại bạn dựa theo tên

Cách tìm kiếm này đòi hỏi bạn phải nhớ được tên của người bạn đã xóa và một số đặc điểm nhận dạng như: ảnh bìa, ảnh đại diện, thông tin chia sẻ, các nhóm chung, ngày tháng năm sinh,…. để xác nhận xem đó có phải là tài khoản chính xác hay không. 

Đặc biệt, với những tài khoản có chung nhóm chat với bạn thì việc tìm kiếm theo tên cũng trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn.

Bài viết tham khảo: Cách tải zalo về máy tính và hướng dẫn đăng nhập miễn phí

Tìm lại bạn trên zalo dựa theo số điện thoại

Thông thường, mỗi số điện thoại chỉ có thể đăng ký được duy nhất một tài khoản zalo. Vì vậy, bạn có thể tìm lại bạn đã xóa dựa trên số điện thoại của người đó. 

Hãy kiểm tra xem bạn còn lưu lại thông tin liên lạc của họ hay không hoặc hỏi lại bạn bè. Sau khi đã có số điện thoại, bạn chỉ cần nhập chính xác số điện thoại vào thanh tìm kiếm rồi gửi lời mời kết bạn cho người đó là được. 

Nếu sợ người ấy vẫn còn giận không chịu chấp nhận, bạn hãy nhắn nói rõ lý do và mong muốn được kết bạn lại với họ. Như vậy, họ sẽ thấy được sự chân thành của bạn và đồng ý kết bạn.

tìm kiếm bạn bè

Dựa vào đoạn hội thoại trước đó

Nếu thử hai cách tìm lại bạn zalo đã xóa trên mà vẫn không được thì bạn có thể lần lại đoạn chat trong lịch sử để tìm kiếm và gửi lời mời. 

Tuy nhiên, cách làm này đôi khi sẽ mất khá nhiều thời gian do đoạn hội thoại đó đã diễn ra cách đây khá lâu. Nhưng hãy cố gắng kiên nhẫn nhé vì như vậy mới có thể tìm lại được người đã bị bạn “lỡ tay” xóa. 

Vì sao không thể kết bạn lại được trên zalo sau khi xóa?

Tìm lại bạn bè đã xóa trên zalo bằng số điện thoại là cách mà nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đã nhập chính xác số điện thoại mà vẫn không thể tìm kiếm được thì nguyên nhân là do đâu?

Đó có thể là do người bạn kia đã chặn kết bạn của bạn hoặc họ đã kích hoạt tính năng không thể tìm kiếm bằng số điện thoại được. 

Do vậy trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên chủ động liên hệ lại để họ xóa bỏ tính năng trên hoặc gửi cho bạn QR để đồng ý kết bạn lại. 

Ngoài ra, nếu giữa bạn và người đó có nhiều điểm chung thì mục “Thêm bạn bè trong danh sách gợi ý” cũng có thể sẽ xuất hiện người bạn muốn tìm. Tuy nhiên, cách làm này không khả quan và không được đánh giá cao.

Bài viết tham khảo:

Mong rằng với các cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo được chia sẻ trên giúp ích cho bạn đọc. Trong quá trình thực hiện, nếu bạn gặp khó khăn hay có các cách làm khác, hãy chia sẻ cho supperclean.vn bằng cách bình luận vào bên dưới bài viết nhé!

3.8/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *