Tìm lại zalo bị hack, bị mất cực đơn giản trên điện thoại

Bên cạnh Facebook thì Zalo cũng được xem là ứng dụng liên lạc phổ biến nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, bỗng một ngày tài khoản Zalo của bạn không thể đăng nhập được nữa thì phải làm sao? Đừng quá lo lắng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể tìm lại Zalo đã mất một cách nhanh chóng nhé!

tim-lai-zalo
Cách lấy lại tài khoản Zalo

Lý do khiến tài khoản Zalo gặp sự cố là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên dưới đây là những trường hợp thường thấy nhất khi bạn không thể đăng nhập vào Zalo.

Bài viết tham khảo: 

Bạn đã làm mất mật khẩu tài khoản Zalo

Đây là tình huống thường gặp đối với những người mới tham gia cộng đồng Zalo, bên cạnh đó họ cũng sử dụng rất nhiều các trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, Instagram hay Skype,… Quá nhiều tài khoản kéo theo đó là quá nhiều mật khẩu khiến chúng ta dễ nhầm lẫn với nhau và thậm chí là quên. 

Chính vì lý do này mà có rất nhiều người đã bị bị khoá tài khoản do vi phạm quy định về bảo mật của Zalo. Nếu bạn đăng nhập nhiều lần mà mật khẩu sai thì sẽ bị mặc định là cố tình đánh cắp tài khoản của người khác và tài khoản sẽ bị khoá ngay lập tức.

Có kẻ xấu cố tình hack nick

Không chỉ mạng xã hội Zalo mà tình trạng hack tài khoản xảy ra ở rất nhiều các trang mạng khác. Điều này có thể do một cá nhân hay nhóm người nào đó có mục đích xấu muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn để lấy cắp các thông tin quan trọng nhằm thực hiện các giao dịch bất hợp pháp. 

Do bạn chia sẻ những thông tin lừa đảo, không đúng sự thật

Nếu mục đích bạn sử dụng Zalo để chia sẻ thông tin hay các link kinh doanh lừa đảo gây hại cho cộng đồng thì bạn sẽ bị khoá tài khoản ngay lập tức. Zalo không cho phép các hành vi dù vô tình hay cố ý chia sẻ, phát tán những thông tin sai lệch, link lừa đảo trúng giải thưởng. Nếu bạn gặp phải tình huống trên thì Zalo sẽ thực hiện khoá nick. 

Tuỳ vào mức độ nguy hại của thông tin, link lừa đảo mà bạn đã chia sẻ có nghiêm trọng gây ảnh hưởng tới nhiều người hay không mà tài khoản Zalo của bạn sẽ bị cấm sử dụng trong vòng 30 ngày hoặc hơn nữa.

Chia sẻ các dịch vụ vi phạm bản quyền

Có thể bạn chưa biết nhưng Zalo sẽ khoá tài khoản của bạn nếu như bạn chia sẻ các thông tin, dữ liệu vi phạm bản quyền. Bởi, một trong các chính sách yêu cầu người dùng tuân thủ khi tham gia Zalo đó là chính sách tôn trọng bản quyền của các tác giả, tác phẩm. Đặc biệt là khi bạn cố tình mạo danh một ai đó để chia sẻ các thông tin thất thiệt, hay đăng tải các dịch vụ, tác phẩm chưa có sự cho phép của tác giả thì tài khoản cũng sẽ bị khoá.

Đăng tải và chia sẻ các nội dung có tính nhạy cảm, đồi trụy

Việc đăng tải hay chia sẻ những nội dung nhạy cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục cũng sẽ bị Zalo tiến hành loại bỏ và xóa tài khoản của người đăng, chia sẻ nội dung này ngay lập tức. Zalo ngăn cấm người dùng chia sẻ, đăng tải các hình ảnh nhạy cảm tại nhật ký cũng như tới những người dùng khác nhằm sử dụng Zalo để thực hiện các giao dịch trái với pháp luật.

Cách tìm lại tài khoản Zalo

Dạo quanh một vòng các diễn đàn về mạng xã hội, không khó để bắt gặp những câu hỏi như “tìm lại Zalo của tôi như thế nào?”, “tìm lại zalo cũ bằng cách nào”, hay “tìm lại Zalo của mình ra sao?”. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách tìm lại nick Zalo đơn giản nhất.

Cách tìm lại Zalo đã xóa

Không ít người thắc mắc liệu sau khi đã xoá tài khoản Zalo thì có thể khôi phục lại được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể, tuy nhiên sau khi xoá tài khoản bạn phải chờ trong vòng 48 tiếng đồng hồ thì tài khoản đó mới được xóa hoàn toàn và lúc này bạn có thể đăng ký lại bằng chính số điện thoại đó. Trong trường hợp, đã quá 48 giờ mà bạn chưa thể đăng ký lại thì hãy cố gắng chờ đợi thêm một thời gian nữa rồi tiến hành đăng ký lại là được.

* Lưu ý rằng, khi đăng ký mới tài khoản thì các dữ liệu liên quan như danh sách bạn bè, nhật ký cũng như các tin nhắn trước đó sẽ bị mất hết. Bạn chỉ có thể khôi phục được tên tài khoản đăng nhập cũng như tên hiển thị mà thôi. Do vậy bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi có ý định xóa tài khoản Zalo nhé!

Cách lấy lại nick Zalo bị hack

tim-lai-zalo
Cách tìm lại Zalo bị mất do hacker tấn công

Đối với những tài khoản Zalo đã bị thay đổi hoặc bị chiếm đoạt số điện thoại để đăng ký tài khoản Zalo khác, bạn chỉ còn 1 cách giải quyết duy nhất để bảo vệ thông tin cá nhân của mình đó chính là xóa tài khoản cũ và tạo một tài khoản người dùng mới.

Bước 1: Để xóa tài khoản Zalo đã bị hack bạn thực hiện các bước sau: Vào mục “Cài đặt” rồi đi đến thư mục “Tài khoản và bảo mật” sau đó chọn “Xóa tài khoản”. Thời gian để có thể  xóa tài khoản sẽ cần tới 1-3 ngày cho hệ thống có thời gian để xác nhận lại thông tin và xử lý xóa bỏ.

Bước 2: Nếu trong trường hợp bạn phát hiện thấy số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản Zalo đã bị chiếm đoạt (thường xảy ra khi thực hiện thay đổi SIM) thì bạn có thể đổi bằng số điện thoại khác, cách thực hiện là  vào phần “Cài đặt” sau đó đi đến mục “Tài khoản và Bảo mật” rồi thay đổi số điện thoại là được.

lay-lai-nick-zalo
Hướng dẫn cho người bị hack nick Zalo

Khôi phục nick Zalo bị khóa khi quên mật khẩu

Bước 1: Trong ứng dụng Zalo tại giao diện đăng nhập, bạn hãy chọn mục “Lấy lại mật khẩu”, sau đó Zalo sẽ tự động gửi mã số xác thực về số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký (nên chọn tài khoản zalo mà bạn đã đăng ký qua số điện thoại đang sử dụng). Tiếp theo bạn nhập mã được gửi về điện thoại (hoặc nghe điện thoại gọi đến để ghi lại mã).

Nếu chờ quá lâu mà không thấy Zalo gửi mã xác nhận về điện thoại thì bạn có thể bấm nút gửi lại mã để yêu cầu hệ thống kiểm tra lại. Lưu ý: Thời gian tối đa để gửi mã sẽ là 60s.

Bước 2: Nhập chính xác mã số mà bạn đã nhận được và hệ thống sẽ cho phép bạn được thiết lập lại mật khẩu mới. Sau đó bạn hãy nhớ tạo mật khẩu có độ mạnh hơn và có thể chứa chữ viết hoa, số, hoặc các ký tự để không dễ bị hack nữa.

Cách khôi phục tài khoản Zalo đang bị khóa tạm thời

Để mở được khóa Zalo chúng ta có rất nhiều cách, các bạn có thể tham khảo những cách làm dưới đây:

Cách 1: Gọi trực tiếp đến cho tổng đài của Zalo

Để mở khóa tài khoản Zalo bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài chăm sóc khách hàng của Zalo để được hỗ trợ mở lại tài khoản.

Bạn chỉ cần bấm số và gọi đến Tổng đài của Zalo đó là 1900561558, rồi sau đó bấm nhánh 2 để được gặp tổng đài viên tư vấn và trình bày về những vấn đề thắc mắc mà mình đang gặp với tài khoản Zalo của mình và bạn có thể nhờ họ hỗ trợ mở khóa tài khoản cho mình. Cước phí khi gọi đến số tổng đài sẽ là 2000VNĐ/phút.

Cách 2: Nhắn tin với nhân viên hỗ trợ

Nếu bạn không muốn tốn phí gọi điện đến tổng đài để được hỗ trợ thì bạn cũng có thể sử dụng phần chat trực tiếp với nhân viên hỗ trợ của Zalo ngay trên ứng dụng.

Để có thể chat với nhân viên Zalo, bạn hãy kích vào biểu tượng răng cưa tức là mục Cài Đặt sau đó bạn chọn mục “Thông tin về Zalo”, cuối cùng chọn mục “Hỗ trợ trực tuyến” và trình bày về những rắc rối mà đang bạn gặp phải với người hỗ trợ để được giải quyết kịp thời.

lien-he-tong-dai-zalo
Liên hệ với nhân viên tư vấn để được giúp đỡ

Bài viết tham khảo:

Nếu bạn đã thử làm theo cả 2 cách trên mà tài khoản bị khóa vẫn không thể lấy lại được thì rất tiếc tài khoản cũ này chắc chắn đã bị xóa vĩnh viễn và không có cách lấy lại mật khẩu Zalo qua gmail nữa. Chính vì vậy, để tránh các trường hợp mất hoặc bị khóa tài khoản của mình bạn nên sử dụng mật khẩu dễ nhớ nhất, tránh vi phạm các điều cấm mà Zalo đưa ra trong chính sách của mình,…

Như vậy bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin cách lấy lại Zalo trên điện thoại một cách đơn giản nhất. Hy vọng rằng, thông qua bài viết này các bạn đã có thể sử dụng và giữ tài khoản Zalo của mình luôn an toàn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *