Ưu nhược điểm của cầu nâng 2 trụ thuỷ lực

Cầu nâng 2 trụ thủy lực được các tiệm rửa xe, gara sửa chữa ô tô sử dụng ngày càng nhiều nhờ chi phí vừa phải, thiết kế tiện dụng và hỗ trợ đắc lực cho công việc sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô. Để tìm hiểu về ưu – nhược điểm của cầu nâng hai trụ hãy theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Ưu nhược điểm của cầu nâng 2 trụ thủy lực 

Hiện nay cầu nâng ô tô 2 trụ có hai loại là giằng trên và giằng dưới. Mỗi loại lại có ưu điểm và hạn chế riêng, tùy theo nhu cầu và địa hình mà người dùng lựa chọn kiểu cầu nâng phù hợp với gara, xưởng sửa chữa xe ô tô của mình. 

Đánh giá cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên

Cầu nâng 2 trụ giằng trên hay còn được gọi là cầu nâng 2 trụ thuỷ lực có cổng. Thiết bị này được người dùng đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như độ ổn định trong quá trình vận hành. Các ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm phải kể đến đó là:

Ưu điểm

Cầu nâng xe ô tô 2 trụ giằng trên có cáp kéo trọng tải được lắp ở trên đầu của 2 trụ. Chính vì vậy thanh cáp không bị dính bụi bẩn, dầu nhớt của xe ô tô, nhờ đó dây cáp không bị hư hỏng, tuổi thọ cũng cao hơn so với cáp kéo của cầu giằng dưới.

cầu nâng 2 trụ
Cầu nâng 2 trụ giằng trên sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Cầu nâng ô tô 2 trụ giằng trên được trang bị cảm biến tự động hành trình, có nghĩa là khi xe chạm nóc thì cầu sẽ tự động dừng lại. Điều này đảm bảo an toàn, không gây hư hại cho xe nếu như không may người sử dụng quên khóa cầu nâng.

Phần thanh giằng phía trên được làm bằng thép cao cấp, có độ cứng cao. Nhờ vậy mà trụ nâng ô tô trở thành một khối vững chắc, đảm bảo an toàn. Trong quá trình nâng xe lên cao sẽ không xảy ra các hiện tượng rung, lắc hoặc là bị “ngửa” ra bên ngoài,… Trên thanh giằng còn có mút mềm tránh được việc gây xước bề mặt sơn xe.

Nhược điểm

Do đặc điểm thiết kế với thanh giằng được đặt phía trên, khi lắp đặt loại cầu nâng này người dùng cần hết sức chú ý. 

 • Cầu nâng ô tô 2 trụ thuỷ lực có cổng hiện được nhà sản xuất công bố có chiều cao là hơn 3,7m. Để lắp đặt được thiết bị, nhà sản xuất yêu cầu nhà xưởng phải có chiều cao tối thiểu là 4m trở lên. 
 • Chiều cao của cầu không thể nâng được một số dòng xe lớn như Mercedes Sprinter hay Ford transit.
 • Giá cầu nâng 2 trụ giằng trên cao hơn so với cầu nâng ô tô cổng dưới khoảng 20%.
 • Thời gian hạ cầu lâu. 

Đánh giá cầu nâng 2 trụ giằng dưới

Sau khi đã nắm rõ được những ưu – nhược điểm của cầu nâng hạ ô tô 2 trụ giằng trên. Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của cầu giằng dưới để có quyết định đầu tư đúng đắn nhất nhé.

Ưu điểm

cầu nâng 2 trụ
Cầu nâng hạ loại không cổng có giá bán hấp dẫn
 • Cầu nâng 2 trụ giằng dưới giá rẻ hơn cầu nâng 2 trụ thuỷ lực giằng trên.
 • Cầu nâng 2 trụ thuỷ lực giằng dưới có nhiều ưu điểm vượt trội khiến cho người dùng chú ý. Các ưu điểm cụ thể đó là: 
 • Chiều cao của cầu nâng xe 2 trụ giằng dưới vào khoảng 2,8m. Những gara, nhà xưởng có chiều cao hạn chế thì có thể nghiên cứu lắp đặt sản phẩm này.
 • Sản phẩm giằng dưới không có cổng nên dễ dàng nâng hạ các loại xe tô tô thân lớn như: Mercedes, Sprinter, Ford transit,…

Nhược điểm

Trong quá trình sử dụng cầu nâng không cổng, bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề sau: 

 • Cáp kéo trọng tải được lắp ở phía dưới nên rất dễ bị bám bụi, tuổi thọ dây cáp cũng không bền bằng loại lắp ở cổng trên.
 • Khi nâng xe có tải trọng lớn trụ xe dễ bị rung, nếu như nền móng yếu có thể dẫn đến cầu nâng bị chụm vào phía trong.
 • Cáp tải ở phía dưới nên thường bị vướng víu khi sử dụng giá đỡ hộp số phía dưới.
 • Trường hợp nâng cầu không chú ý có thể làm xe đụng trần (nếu trần quá thấp).

Bài viết tham khảo: Ưu nhược điểm của cầu nâng cắt kéo thuỷ lực

Nên mua cầu nâng giằng trên hay giằng dưới?

nên mau cầu nâng loại nào
Nên mua cầu nâng hạ 2 trụ thủy lực giằng trên hay giằng dưới?

Qua những thông tin bên trên ta có thể thấy được mỗi kiểu cầu nâng hạ ô tô lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Công bằng mà nói rất khó để so sánh vấn đề thiệt hơn giữa chúng. Có thể sản phẩm này phù hợp với gara này nhưng nó lại không phù hợp với gara kia chẳng hạn.

Vì vậy để tìm được sản phẩm phù hợp nhất, người mua nên quan sát tổng thể gara, quy mô xây dựng, chiều cao, nhu cầu…để cân nhắc. Ví dụ, đối với các gara sửa chữa xe con, dòng xe du lịch cỡ nhỏ, xe bán tải… thì cầu giằng trên là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu gara của bạn thường xuyên sửa chữa xe du lịch 16 chỗ cỡ lớn và xưởng có chiều cao trên trên 4m thì nên sử dụng cầu nâng hạ giằng dưới để có thể sử dụng dễ dàng nhất. Còn nếu như bạn vẫn còn đắn đo về các vấn đề này thì hãy liên hệ đến các đơn vị phân phối, họ sẽ tư vấn cụ thể và tường tận nhất cho bạn.

Trên đây là những thông tin về ưu nhược điểm của cầu nâng 2 trụ thủy lực, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về loại cầu nâng này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *