Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì?

Bạn có nhu cầu mua bảo hiểm xe máy nhưng lại băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu? Cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì khi mua? Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

Vì sao phải mua bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông?

Xe máy là phương tiện giao thông chủ yếu và phổ biến nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông sẽ không thể tránh khỏi những tai nạn như va chạm, ngã,… gây ra các thiệt hại về người, tài sản. Khi đó, bạn sẽ phải gánh chịu một khoản phí vô cùng lớn để bù đắp thiệt hại nếu như không có sự hỗ trợ của bảo hiểm xe máy. 

mua bảo hiểm xe máy ở đâu
Vì sao cần phải mua bảo hiểm xe máy

Khi chủ phương tiện giao thông không may gặp tai nạn, gây hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và bên thứ ba. Lúc này, bảo hiểm xe máy sẽ chịu trách nhiệm chi trả các khoản tiền theo đúng quy định được ghi trong hợp đồng với hạn mức thanh toán khá lớn. Nhờ đó mà chủ phương tiện có thể giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính sau khi bị tai nạn. 

Hơn nữa, theo quy định Pháp Luật, người tham gia giao thông điều khiển xe ô tô, xe máy, xe máy chuyên dùng, xe mô tô buộc phải có giấy chứng nhận bảo hiểm. Nếu không có bảo hiểm sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định của Pháp Luật. 

Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì?

Để hoàn tất thủ tục mua bảo hiểm xe máy, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau: 

 • Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của chủ phương tiện. 
 • Đăng ký xe
 • Giấy phép lái xe
mua bảo hiểm xe máy ở đâu
Không thể mua bảo hiểm xe máy nếu không có đăng ký xe, giấy phép lái xe và căn cước công dân

Mua bảo hiểm xe máy ở đâu? 

Bảo hiểm xe máy mua ở đâu tại hà nội, tphcm hay bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều cách để mua bảo hiểm xe máy, trong đó phổ biến nhất là: 

Mua bảo hiểm xe máy tại công ty bảo hiểm

Phương pháp này có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian, đặc biệt là những người ở xa công ty. Tuy nhiên, nó lại có độ an toàn và bảo mật tương đối cao. Theo đó, bạn có thể mua bảo hiểm tại các công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường như Bảo Việt, GIC, Liberty,… 

Mua bảo hiểm tại các đại lý

Hiện nay, rất nhiều công ty bảo hiểm đã phân phối sản phẩm của mình qua các đại lý. Tuy nhiên, bạn nên chọn những đại lý uy tín, lớn để đảm bảo sự an toàn. Tuyệt đối không nên mua ở các cửa hàng ven đường hoặc những cửa hàng không rõ nguồn gốc. 

mua bảo hiểm xe máy ở đâu
Tuyệt đối không mua bảo hiểm xe máy từ những người bán dạo ven đường hay những cửa hàng không rõ nguồn gốc

Mua bảo hiểm xe máy ở cây xăng

Các cây xăng của Petrolimex là điểm bán bảo hiểm xe máy được rất nhiều người dân tin tưởng lựa chọn. Petrolimex sở hữu 100% vốn nhà nước nên rất đáng tin cây. Do vậy, khi mua bảo hiểm tại đây, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề mua phải bảo hiểm giả, kém chất lượng. 

Bên cạnh đó, thủ tục mua bảo hiểm của những cây xăng Petrolimex cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình mua, hãy hỏi trực tiếp nhân viên bán bảo hiểm, họ sẽ giải đáp tất cả cho bạn!

Mua bảo hiểm xe máy ở bưu điện

Bảo hiểm xe máy PTI là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Bưu Điện Việt Nam. Là một thương hiệu uy tín trên thị trường, ngay sau khi thành lập, PTI đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và tin tưởng của nhiều khách hàng bởi chất lượng dịch vụ tốt, đáng tin cậy. 

Mua bảo hiểm xe máy online

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, bạn không cần phải đến trực tiếp các đại lý hay cửa hàng mà vẫn có thể mua bảo hiểm xe máy bắt buộc qua các ví điện tử như Momo, ZaloPay,… hoặc địa chỉ website chính thức của công ty. Quy trình mua cũng khá đơn giản và dễ dàng, bạn có thể tham khảo hướng dẫn mua bảo hiểm xe máy Bảo Việt dưới đây của chúng tôi:

mua bảo hiểm xe máy ở đâu

mua bh xe máy online

mua bh xe máy online

Các hình thức bảo hiểm xe máy

Hiện nay, có hai hình thức bảo hiểm xe máy chính: 

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

+ Đối tượng: Chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam. 

+ Phạm vi bảo hiểm: 

 • Thiệt hại về tài sản, thân thể và tính mạng do xe cơ giới gây ra với bên thứ ba. 
 • Thiệt hại về tính mạng và thân thể của các hành khách theo hợp đồng vận chuyển do xe cơ giới gây ra. 

+ Quyền lợi: 

 • Đối với những thiệt hại về người do xe mô tô ba bánh, hai bánh, xe gắn máy là các loại xe cơ giới tương tự gây ra là 100 triệu đồng/ người/ vụ tai nạn. 
 • Đối với những thiệt hại do xe mô tô ba bánh, hai bánh, xe gắn máy cũng như các loại xe tương tự gây ra là 50 triệu đồng/ vụ tai nạn. 
mua bảo hiểm xe máy ở đâu
Các hình thức bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy tự nguyện

+ Đối tượng áp dụng: Tất cả các loại xe máy, xe mô tô có đăng ký hợp lệ, 

+ Phạm vi bảo hiểm: 

 1. Đối với bảo hiểm cháy nổ: 
 • Bồi thường cho chủ xe các thiệt hại về vật chất xe do cháy, nổ, hỏa hoạn gây ra. 
 • Trong tất cả các trường hợp, tổng số tiền bồi thường không được vượt quá số tiền bảo hiểm hoặc giá trị của bảo hiểm đã được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. 
 • Bồi thường cho chủ xe trong trường hợp xe bị mất cướp, mất cắp toàn bộ. 
 • Bồi thường cho chủ xe các thiệt hại về vật chất xe do mất cướp, mất cắp trong các trường hợp: bị cướp; mất cắp tại các điểm trông giữ xe của bệnh viện, trường học, cơ quan, bãi giữ xe công cộng,… được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép và phát phiếu giữ xe; nhà hoặc nơi cư trú bị trộm cướp cạy phá, đột nhập để lại dấu vết hoặc bị đe dọa, tấn công bằng vũ lực.
 1. Đối với bảo hiểm do các nguyên nhân khác: Bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe các thiệt hại về vật chất xe do tai nạn bất ngờ trong các trường hợp sau: 
 • Bị va, lật đổ, đâm.
 • Những tai nạn do thiên nhiên gây ra như: lũ lụt, động đất, sét đánh, sạt lở,… 
 • Do các vật thể khác tác động lên xe. 
 • Tai nạn do các rủi ro bất ngờ gây nên như: mất cắp, hỏa hoạn, mất cắp toàn bộ xe,…

Lưu ý: Trong tất cả các trường hợp, tổng số tiền bồi thường sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm hoặc giá trị của bảo hiểm được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. 

Mua bảo hiểm xe máy có giá bao nhiêu?

 • Xe mô tô 2 bánh (từ 50cc trở xuống): 55.000 VNĐ/ năm
 • Xe mô tô 2 bánh (từ 50cc trở lên): 60.000 VNĐ/ năm
 • Đối với xe gắn máy, xe mô tô 3 bánh và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ/ năm. 

Lưu ý: Mức phí trên chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn tra cứu thẻ BHYT: giá trị sử dụng, mã thẻ, thời hạn

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc mua bảo hiểm xe máy ở đâu. Mong bài viết trên sẽ mang đến cho quý bạn đọc thật nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có câu hỏi gì thắc mắc hay ý kiến đóng góp cho bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới cho supperclean.vn biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *