Nick là gì? Nick trong tiếng việt là gì? Ý nghĩa của “nick”


Nick là gì? Thuật ngữ này mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể. Vậy thì hãy cùng supperclean.vn cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!~

Nick là gì ?

Nick hay còn gọi là tài khoản, ID đăng nhập. Khi sử dụng các phần mềm, trang web, game hay các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Tik Tok,..), bạn cần phải đăng ký để có tài khoản thì mới có thể truy cập vào hệ thống của trang web, phần mềm đó. 

Ví dụ, nick Liên Quân là tài khoản để đăng nhập vào chơi game. Nick game sẽ chứa toàn bộ thông tin về người chơi, các vật phẩm,… Hay nick Facebook là tài khoản dùng để đăng nhập vào Facebook.

Nick là tài khoản để đăng nhập vào một hệ thống nào đó
Nick là tài khoản để đăng nhập vào một hệ thống nào đó

Hiện nay, để đăng ký nick mới yêu cầu người dùng phải có email. Hoặc cũng có thể yêu cầu cần thêm 1 số điện thoại nếu bạn đăng ký tài khoản mạng xã hội,… Mỗi tài khoản chứa thông tin cá nhân, lịch sự hoạt động,… của người dùng. Vì vậy, bạn nên bảo mật tài khoản để tránh bị kẻ xấu hách nick để lừa đảo, lấy cắp thông tin. 

Bí quyết tăng tính bảo mật cho tài khoản mạng xã hội

Thời gian gần đây, tình trạng tấn công tài khoản mạng xã hội của người dùng, nhất là Facebook ngày càng phổ biến và gây ảnh hưởng lớn đến người dùng. Để hạn chế tối đa việc bị đánh cắp, bạn có thể tăng cường tính bảo mật cho tài khoản bằng các cách sau:

  • Đặt mật khẩu dài và có độ khó cao bằng cách kết hợp các ký tự chữ thường, chữ hoa, số và cả ký tự đặc biệt. Không nên dùng thông tin như số điện thoại, ngày/ tháng/ năm sinh,… để làm mật khẩu.
  • Kích hoạt tính năng xác thực 2 yếu tố để tăng cường tính bảo mật
  • Tuyệt đối không nhấn vào các đường liên kết lạ,…
Một số biện pháp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản
Một số biện pháp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản

Một số ý nghĩa khác của nick

Nick là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, “nick” đảm nhận vai trò là danh từ và tính từ với ý nghĩa như sau:

  • Khi là danh từ: Nick có nghĩa là nhà tù, trạm giam, đúng lúc, mặt cắt,… 
  • Khi là động từ: Nick có nghĩa là cắt, khía, đoán trúng, lừa (người khác), tóm (tội phạm), . 

Ví dụ: He’s been in the nick half his life. (Ông ấy đã ở trong tù nửa đời người)

Ý nghĩa tên Nick là gì?

“Nick” cũng được nhiều người dùng để đặt tên cho con cái của mình bởi ý nghĩa mà chúng mang lại. Nick trong tiếng Hy Lạp cổ tượng trưng cho sự chiến thắng. Bởi vậy, khi đặt tên con là “Nick”, bố mẹ mong muốn con khi trưởng thành sẽ gặt hái được nhiều thành công, trở thành người có ích cho xã hội và cộng đồng. 

“Nick” được nhiều cha mẹ dùng để đặt tên cho con cái
“Nick” được nhiều cha mẹ dùng để đặt tên cho con cái

Ngoài ra, NICK còn được xem là cách viết tắt của cụm từ “Network of Integrated Consumer Knowledge”; có nghĩa tiếng Việt là “mạng tri thức tiêu dùng tổng hợp. 

Mong rằng qua bài viết chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ nick là gì. Nếu bạn còn biết ý nghĩa khác của từ “nick” thì hãy chia sẻ bằng cách bình luận vào cuối bài cho mình biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *