Real love, true love là gì? Định nghĩa real love, true love của giới trẻ

True love và real love là những thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trên phim ảnh, truyện ngôn tình hay tiểu thuyết mạng. Vậy bạn đã thực sự hiểu true love là gì, real love là gì chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào trong bài viết dưới đây nhé!

True love là gì? 

True love là một cụm từ tiếng Anh, có nghĩa là tình yêu đích thực. Rất khó để có thể lý giải thế nào là tình yêu đích thực bởi mỗi chúng ta đều có cái nhìn và quan điểm khác nhau. Hay nói cách khác, true love sẽ  phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. 

true love là gì
What is true love?

True love không chỉ đơn thuần là sự nồng cháy khi yêu mà còn là sự cảm thông, tin tưởng và thấu hiểu từ cả hai phía. Bạn luôn dành cho đối phương những tình cảm chân thành nhất, bạn luôn suy nghĩ và mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu.

Bài viết tham khảo: Hic là gì? Bắt trend ngay từ khóa hot hit trên Facebook

Real love nghĩa là gì?

Tương tự như true love, real love cũng là tình yêu đích thực, tình yêu thật sự. Đó là một tình yêu đẹp, lãng mạn, nồng cháy, thủy chung, bất chấp tất cả để đến với nhau. Đôi khi, real love sẽ xuất hiện vào những lúc bạn không thể ngờ đến được. Nhưng nó cũng là yếu tố giúp bạn nhận biết được rằng liệu đối phương có phải là người mà bạn đã tìm kiếm bấy lâu nay không. 

Liệu có tồn tại tình yêu true love và real love không?

Đây là một vấn đề gây ra nhiều mâu thuẫn và tranh cãi hiện nay. Có người cho rằng tình yêu đích thực chỉ là trí tưởng tượng của con người. Nó chỉ xuất hiện trên phim ảnh hay những cuốn tiểu thuyết tình yêu lãng mạn mà thôi bởi cuộc sống hiện thực có quá nhiều điều cần phải suy nghĩ. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng true love/ real love là hoàn toàn có thật, chỉ là bạn chưa gặp gỡ được người ấy mà thôi. 

true love là gì
Liệu có tồn tại tình yêu real love và true love không?

Sẽ rất khó để tìm được tình yêu đích thực. Có người chỉ mất vài năm nhưng có người lại mất đến nửa đời người, thậm chí là trải qua cả cuộc đời. Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn suy nghĩ tiêu cực, hãy luôn tin rằng true love/ real love thực sự tồn tại. Hãy luôn chân thành, yêu thương thật lòng đi, biết đâu đó lại là tình yêu đích thực của bạn thì sao!

Những dấu hiệu nhận biết tình real love/ true love

Quan tâm đến tất cả mọi thứ của nhau

Bạn sẽ luôn quan tâm đến tất cả mọi thứ của đối phương và ngược lại; từ công việc, sức khỏe cho đến cuộc sống xung quanh của đối phương. Hay nói cách khác, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn sẽ luôn ủng hộ và quan tâm sâu sắc đến người ấy. Và họ cũng như vậy. Nhưng hãy nhớ rằng, quan tâm không đồng nghĩa với việc kiểm soát mọi hành động của đối phương. Hãy lưu ý kỹ điều này nhé!

Sự tôn trọng

Trong bất kỳ mối quan hệ nào, tôn trọng là yếu tố đặc biệt quan trọng vì nó có thể làm tan vỡ một mối quan hệ đang bền chặt. Tình yêu true love hay real love cũng vậy, bạn cần phải tôn trọng đối phương và họ cũng vậy. MỌi suy nghĩ hay quyết định của người kia phải được người còn lại tôn trọng và ủng hộ. Bên cạnh đó, hãy luôn đồng cảm và nhìn nhận quan điểm của nhau để cùng nhau giải quyết tranh cãi theo tính xây dựng. Có như vậy thì cả hai mới tốt và hoàn thiện hơn. 

tôn trọng nhau trong tình yêu
Sự tôn trọng là dấu hiệu giúp nhận biết tình yêu true love

Đặt mình vào vị trí của đối phương

Giận nhau hay tranh cãi là điều không thể tránh khỏi khi bạn đang trong mối quan hệ yêu đương. Với tình yêu đích thực, cả hai luôn suy nghĩ về nhau và tìm cách để hàn gắn. Muốn làm được điều đó, bạn nên đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ, không nên quá đề cao cái tôi. 

Cùng nhau vượt qua thử thách

Khó khăn là yếu tố để thử thách tình yêu của hai người. Trong thời gian yêu đương, nếu một trong hai người gặp khó khăn về công việc, gia đình,… mà người còn lại sẵn sàng cùng đối phương vượt qua trở ngại thì đó chính là real love/ true love. 

Mỗi khi người kia gặp khó khăn, bạn sẽ luôn đứng về phía họ, ở bên cạnh đó và tìm mọi cách để giúp đỡ họ. Một khi cả hai cùng nhau trải qua bao chông gai, vất vả thì sẽ không có điều gì phá vỡ tình yêu của cả hai. 

Chấp nhận con người thật của người mình yêu

Real love, true love nghĩa là gì? Đó là một tình yêu đích thực, là khi bạn hiểu và chấp nhận con người thật của người ấy. Nếu khi yêu, bạn luôn cố gắng thay đổi người ấy theo một khuôn mẫu mà bạn mong muốn thì đó không phải là tình yêu đích thực. Mà đó là sự chiếm hữu và nó sẽ gây ra nhiều tổn thương cho đối phương. 

Bạn luôn là chính mình khi ở với người yêu

Với tình yêu đích thực, bạn luôn là chính mình, luôn hành động như chính con người thật của bạn. Điều này cực kỳ cần thiết cho một mối quan hệ yêu đương, nhất là khi bạn đã xác định người ấy là real love của mình. 

Bên cạnh đó, khi tìm thấy true love, bạn luôn trung thực, thẳng thắn thảo luận tất cả mọi vấn đề với người ấy. Có như vậy, sợi dây liên kết giữa cả hai mới bền chặt hơn. 

luôn luôn là chính mình
Hãy luôn là chính mình khi ở bên cạnh người yêu

Sẵn sàng lắng nghe chia sẻ

Lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu là những điều kiện quan trọng để có một tình yêu đẹp, nồng cháy. Tình yêu đích thực đôi khi chỉ đơn giản là dành trọn trái tim cho nhau, chia sẻ đúng thời điểm, đúng lúc sẽ giúp cho đối phương cảm thấy hạnh phúc, ấm áp vì luôn có bạn ở bên. 

Do vậy, hãy lắng nghe và chia sẻ với đối phương nhiều hơn. Khi đó, sự ấm áp từ trái tim bạn sẽ lan tỏa sang đối phương, sưởi ấm lạnh giá của đối phương giữa những sóng gió cuộc đời. 

Bạn hoàn toàn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên họ

Để trả lời cho câu hỏi bạn đã tìm được tình yêu đích thực hay chưa thì điều đó còn phụ thuộc vào tình yêu thực sự của bạn. Không có bất kỳ định nghĩa nào chính xác về tình yêu đích thực. Đôi khi với bạn đó là true love nhưng với đối phương, họ lại không cảm nhận được điều đó. Chỉ có quan điểm mà chắc chắn đó là tình yêu true love là bạn cảm giác hạnh phúc khi ở bên người ấy và đối phương cũng cảm nhận được điều đó. 

Những câu true love quotes hay nhất

 1. True love stories never have endings – Richard Bach
 2. Rare as is true love, true friendship is rarer – Jean de la Fontaine
 3. True love is knowing a person’s faults, and loving them even more for them. 
 4. Two things you will never have to chase: True friends & true love – Mandy Hale
 5. True love bears all, endures all and triumphs! – Dada Vaswani
 6. True love is selfless. It is prepared to sacrifice. – Sadhu Vaswani
 7. True love is usually the most inconvenient kind. – Kiera Cass
 8. True love is like a pair of socks you gotta have two and they’ve gotta match.
 9. True love is that which ennobles the personality, fortifies the heart, and sanctifies the existence.
 10. True love comes quietly, without banners or flashing lights. If you hear bells, get your ears checked. – Erich Segal
 11. True love lasts forever. – Joseph B. Wirthlin
 12. True love, especially first love, can be so tumultuous and passionate that it feels like a violent journey. – Holliday Grainger
 13. True love is the best thing in the world, except for cough drops. – William Goldman
 14. True love brings up everything – you’re allowing a mirror to be held up to you daily. – Jennifer Aniston
 15. The course of true love never did run smooth. – William Shakespeare

Bài viết tham khảo: Light novel là gì? Điểm khác của light novel so với Manga và Anime

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc true love là gì, real love nghĩa là gì. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức hữu ích!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *