[Review] robot hút bụi Irobot Roomba 780 chất lượng có tốt không?

Mới đây, Irobot đã cho ra đời các model robot hút bụi 800, tuy nhiên những mẫu thuộc seri cũ và tiêu biểu là Irobot Roomba 780 vẫn nhận được rất nhiều sự ưu ái từ người tiêu dùng. Khi mới được bán ra thị trường, Roomba 780 đã nhanh chóng trở thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất trong thời gian ngắn. Hãy theo dõi bài đánh giá của chúng tôi dưới đây để hiểu hơn về dòng sản phẩm này nhé!

irobot roomba 780

Robot hút bụi Irobot Roomba 780

Tính năng, ưu điểm nổi bật 

– Công nghệ tiên tiến: Công nghệ được trang bị trong Irobot Roomba 780 được xem là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực robot thông minh. Bằng những công nghệ tiên tiến bậc nhất, thiết bị có thể ghi nhớ và điều hướng đến bất kỳ khu vực nào trong nhà.

– Hệ thống điều hướng thông minh: Sản phẩm được trang bị hệ thống định vị iAdapt, cho khả năng tự sửa chữa thông tin, thích nghi với các bức tường và vật dụng trong nhà để từ đó tìm ra con đường tốt nhất để di chuyển. Tuy nhiên, nó vẫn duy trì khả năng lau dọn trên mỗi centimet vuông của thảm hoặc sàn. 

– Giác quan đặc biệt: Theo như Irobot đã công bố, robot Irobot Roomba 780 sử dụng một công nghệ rất mới, có khả năng phân biệt các loại mảnh vụn khác nhau. Tính năng phát hiện bụi bẩn sử dụng bộ cảm biến âm thanh để phát hiện và thu gom các mảnh vụn nhỏ như cát, sỏi,…Bên cạnh đó, bộ cảm biến quang học giúp robot thu gom các mảnh vụn lớn và mềm hơn như bắp rang,…

– Hệ thống làm sạch: Chức năng này sử dụng cảm biến âm học để tự động phát hiện các khu vực bẩn nhất và tăng đôi thời gian làm việc ở các khu vực này. Tất cả quá trình vệ sinh xảy ra mà không cần có sự can thiệp của người dùng.

irobot roomba 780
Hệ thống làm sạch của Irobot Roomba 780

– Điều khiển bằng cảm ứng: Không còn các nút phức tạp, bạn có thể điều khiển thiết bị chỉ với sự chạm nhẹ của các ngón tay. Robot hút bụi Irobot Roomba 780 có giao diện rất dễ sử dụng, nên bạn có thể sử dụng thuần thục sau 1 – 2 lần. Một trong những ưu điểm lớn nhất của sản phẩm đó là một khi bạn đã cài đặt chế độ làm sạch, nó sẽ tự động ghi nhớ và thực hiện các công việc theo kế hoạch đã được đưa ra trước đó.

– Tuổi thọ của pin: Irobot Roomba 780 có tuổi thọ pin lên đến 50%, tức là thiết bị có thể lau dọn được nhiều lần mà không cần sạc. Điều đó cũng tương đương với hơn 80 phút làm việc cho mỗi lần sạc.

Bài viết tham khảo: [So sánh] irobot roomba i7+ với irobot roomba i7 loại nào tốt hơn

Hạn chế của Irobot Roomba 780

Bên cạnh những tính năng ưu việt, Irobot Roomba 780 vẫn còn tồn tại một số hạn chế như:

– Mặc dù bạn không còn phải xử lý những túi rác cồng kềnh, gây nhiều khó chịu nữa nhưng thùng chứa bụi của Roomba 780 khá nhỏ. Sản phẩm có thêm ngăn chứa để đựng những mảnh vụn lớn, tuy nhiên, nếu khu vực cần vệ sinh có một lượng rác lớn cần hút vào thì bạn nên làm rỗng thùng chứa ở giữa máy trước.

– Công nghệ của Roomba 780 đã được cải tiến và tốt hơn nhiều so với những model khác, nhưng đôi khi chúng vẫn va vào cánh cửa hoặc tự nhốt mình trong phòng. Các model 700 đã có những cải tiến tốt hơn so với 600 nhưng công nghệ ở giai đoạn này vẫn được đánh giá là chưa hoàn hảo. Do đó, bạn nên kiểm tra các ổ khóa phòng trước khi vận hành robot theo công việc đã được cài đặt và chuẩn bị trước cho các tình huống có thể xảy ra trong lúc thiết bị làm việc.

Hướng dẫn sử dụng Irobot Roomba 780

hướng dẫn sử dụng robot hút bụi

Hãy làm theo ba bước đơn giản sau để Irobot Roomba 780 kết nối Wi-Fi và hoạt động:

Bước 1: Tải ứng dụng iRobot HOME

Ứng dụng iRobot HOME cho phép người dùng sử dụng trên hệ điều hành iOS hoặc Android để giúp bạn có trải nghiệm tốt nhất có thể với Roomba. Để tải ứng dụng iRobot HOME, bạn chỉ cần tìm kiếm “iRobot HOME” trên App Store hoặc trên Google Play.

Bước 2: Tiến hành kích hoạt tín hiệu Wi-Fi Roomba

  • Trong một khu vực cần vệ sinh, đặt trạm sạc vào tường trên bề mặt sàn. Sau đó, truy cập định vị cơ sở tại nhà để tối ưu hóa vị trí của đế sạc robot.
  • Cắm một đầu dây điện vào chân đế và đầu còn lại vào ổ cắm trên tường.
  • Tháo nắp chèn màu vàng và tab kéo pin bên dưới ra khỏi robot.
  • Đặt thiết bị lên đế sạc, đảm bảo các điểm tiếp xúc bằng kim loại trên đế sạc khớp với các thiết bị bên dưới robot. Tiếp theo làm theo quy trình thiết lập Wi-Fi.

Nếu kết nối thành công, thiết bị sẽ phát ra tín hiệu “Bạn hiện đang kết nối với Roomba”. Lúc này, biểu tượng Wi-Fi sẽ có màu trắng và thiết bị đã sẵn sàng để hoạt động.

Bước 3: Bắt đầu vệ sinh

Có hai cách để bạn có thể bắt đầu vệ sinh với Irobot Roomba 780: 

  • Nhấn CLEAN trong ứng dụng iRobot HOME
  • Nhấn CLEAN trên thiết bị để khởi động, sau đó nhấn CLEAN lần nữa để bắt đầu công việc vệ sinh.

Bài viết tham khảo: Robot hút bụi Ecovacs DD35 – robot hút bụi hàng đầu của Ecovacs

Trên đây là những thông tin về robot hút bụi Irobot Roomba 780. Hy vọng bài review của supperclean.vn đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để hiểu rõ về loại robot hút bụi này. 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *