Review robot hút bụi Irobot Roomba 805 – phiên bản Châu Âu

Irobot là một trong những cái tên được nhắc đến khá nhiều và đang rất được yêu thích hiện nay. Không chỉ bởi thương hiệu mà chất lượng và các tính năng vượt trội của nó sẽ đánh gục “suy nghĩ” của nhiều người tiêu dùng. Và một trong những đời máy cao cấp nhất của thương hiệu này đó chính là Irobot Roomba 805. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một nhận định chính xác nhất về dòng sản phẩm robot hút bụi này.

irobot roomba 805

Robot hút bụi Irobot Roomba 805

Về thiết kế 

Giống với các model robot hút bụi Roomba khác, Irobot Roomba 805 có chiều cao khoảng 3,6 inch nên có thể điều hướng và di chuyển dễ dàng dưới hầu hết các đồ nội thất, cạnh tường. Bên cạnh đó, thiết bị được thiết kế chổi chống rối để tránh làm tắc nghẽn và ngăn cản một số hoạt động không cần thiết của robot.

Có thể nói, Roomba này có thiết kế kiểu dáng đẹp và có tông màu chủ đạo là màu đen. Màu sắc trang trọng, nhã nhặn làm cho ngôi nhà của bạn trở lên hiện đại hơn.

Bài viết tham khảo: Tìm hiểu về chất lượng thật sự của robot hút bụi Deebot Ozmo 930

Công nghệ tiên tiến

Iadapt Navigation cho phép robot hút bụi Irobot Roomba 805 sử dụng nhiều cảm biến để điều hướng và thích nghi với từng phòng trong nhà. Thiết bị sẽ tự động tránh cầu thang, vào các phòng khác và có khả năng bảo vệ chính mình trong suốt quá trình hoạt động.

Theo Irobot, mô hình này sẽ tự động điều chỉnh khi thay đổi bề mặt sàn như thảm, gỗ, gạch ốp lát và gỗ cứng. Robot có khả năng leo thảm cao khoảng 1,5cm cùng với khả năng làm sạch tối đa, nên mọi bề mặt đều được làm sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Người dùng có thể lên lịch dọn dẹp tối đa bảy lần trong một tuần hoặc nhấn nút làm sạch trên máy để bắt đầu công việc vệ sinh. Bên cạnh đó, Roomba 805 còn được trang bị tường ảo chế độ khép kín giúp bảo đảm an toàn cho thiết bị khi hoạt động trong nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ robot hoạt động giới hạn trong một khu vực.

irobot roomba 805
Công nghệ cảm biến hiện đại

Khả năng hút lớn

Sức hút là một trong những tính năng không thể thiếu của robot hút bụi. So với các mẫu trước đó, Irobot đã nâng cấp một số tính năng trong sức hút của Roomba 805 như:

– Thiết bị có tính năng cản mềm, được sử dụng để xác định các bức tường hoặc chướng ngại vật.

– Robot được trang bị bộ lọc hiệu suất cao AeroForce, giúp loại bỏ 99% chất gây dị ứng, các loại hạt và phấn hoa có kích thước nhỏ. Tính năng làm làm cho khả năng làm sạch hiệu quả hơn đến 50%. 

– Roomba 805 còn có thể điều hướng xung quanh và điều chỉnh hoạt động trong khu vực vệ sinh bằng cách sử dụng các cảm biến điều hướng.

Tuổi thọ cao và khả năng tự về trạm sạc

Model robot hút bụi này được trang bị pin lithium – ion có tuổi thọ gấp 3 lần so với các loại pin bình thường. Dù hoạt động ở chế độ nào, pin của robot cũng mang lại cho bạn thời gian làm sạch khoảng 1 – 2 giờ ( tùy thuộc vào loại sàn cần vệ sinh). Thời gian hoạt động trung bình của nó nằm trong khoảng 70 phút.

máy hút bụi thông minh

Irobot roomba 805 sẽ trở về trạm sạc và tự sạc khi pin yếu hoặc hết pin. Để thiết bị trở về trạm sạc đúng theo chỉ dẫn, bạn cần đặt trạm sạc đúng vị trí và xung quanh trạm cần có khoảng trống nhất định để robot có thể trở về dễ dàng.

Giá thành 

Robot hút bụi Irobot Roomba 805 được thiết kế dành riêng cho thị trường UK và các nước châu Âu có điều kiện khí hậu đặc biệt. Cuộn hút và lực hút sẽ ưu tiên hơn cho khí hậu sương mù, hoạt động hiệu quả ở sàn ẩm và có thể di chuyển chế độ khi gặp sàn khô. Thiết bị cũng là một trong những sự lựa chọn cho những môi trường khí hậu như ở Việt Nam, đặc biệt giá bán Irobot Roomba 805 cũng cực kỳ hấp dẫn. Hiện nay, Irobot Roomba 805 được bán với mức giá dưới 10 triệu đồng. 

Kết luận chung 

Irobot Roomba 805 được yêu thích bởi cách nó có thể di chuyển dễ dàng trong các khu vực chật hẹp, hiệu suất làm việc tuyệt vời cùng với các ứng dụng đi kèm rất dễ sử dụng. 

Đối với những người nuôi thú cưng trong nhà, một trong những khó khăn gặp phải đó là loại bỏ lông thú trên các bề mặt thảm. Nhiều thiết bị hút bụi tương tự không thể loại bỏ chúng nhưng Irobot Roomba 805 thì có thể. Chính vì vậy, Robot này sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những người có tiêu chuẩn về một ngôi nhà sạch sẽ và không phải giám sát thiết bị. Với mức giá phải chăng, khả năng làm sạch tốt, độ bền và tuổi thọ tương đối cao thì đây là một model lý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết tham khảo: Robot hút bụi Ecovacs DD35 – robot hút bụi hàng đầu của Ecovacs

Qua những đánh giá về Irobot Roomba 805 trên đây, hy vọng người dùng sẽ có thêm thông tin về loại robot hút bụi này cũng như lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *