Simp là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của từ “simp” trên MXH

Mặc dù “simp” đã xuất hiện trên các mạng xã hội từ lâu nhưng cho đến giờ vẫn có nhiều người đặt ra câu hỏi: “Simp là gì vậy?”. Nhằm giải đáp thắc mắc này cho các bạn đọc, supperclean.vn sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về simp trong bài viết ngay sau đây nhé!

Simp là gì?

Từ simp đang được sử dụng như một hot trend hiện nay thực chất là viết tắt của cụm từ tiếng Anh là “Sucker Idolizing Mediocre Pussy”. Đây là một cụm danh từ khá nặng nề và có phần thô thiển khi người nói muốn ám chỉ những anh chàng mê gái vô đối hay còn được gọi là dại gái.

simp là gì
Simp meaning?

Giới trẻ sử dụng từ simp để chỉ trích hoặc đùa vui những anh chàng hay đứng ra bảo vệ phụ nữ quá mức cần thiết và có phần quá lố. Thậm chí những hành động bênh vực đó của họ còn bất chấp đúng sai, ngay cả khi không được nhận lại tình cảm của phái nữ.

Bài viết tham khảo: R&B là gì? Những điều bạn cần biết về dòng nhạc R&B

Nguồn gốc của simp la gi?

Mặc dù là một từ có độ phổ biến rất cao nhưng trên thực tế lại không có ai biết chính xác được người chế ra từ simp, nhưng có một số giả thuyết cho rằng từ này đã được dùng từ đầu những năm 2000 với từ đầy đủ là simpleton nhưng giờ chỉ được viết là simp cho ngắn gọn.

Từ simpleton có thể được hiểu là kẻ dại khờ, ngốc nghếch. Từ này đã xuất hiện trong từ điển tiếng Anh từ khá lâu nhưng đã bị lãng quên khoảng 50 năm và phải mãi cho đến khi nhóm “Three 6 Mafia” sử dụng lại vào năm 2000 thì nó mới hot trở lại.

simp là gì
Simp hot trở lại nhờ bộ đôi Three 6 Mafia

Cụm từ simp mà nhóm sử dụng để chỉ trích những người đàn ông luôn bám lấy các cô gái chỉ với mục đích quan hệ thể xác mà không có tình yêu. 5 năm sau đó, simp đã chính thức được cập nhật lên trang Urban Dictionary với định nghĩa “chỉ các anh chàng luôn bám theo gái xinh với suy nghĩ mình sẽ được “hưởng thụ” các cô”.

Vì sao từ simp lại trở nên phổ biến?

  • Vào năm 2019 thì simp đã gây sốt trở lại nhờ vào video “Welcome to Simp Nation” của TikToker với 2 triệu follow – Marco Borghi. “Nếu cô ấy gửi một đống tin nhắn cho bạn và kể chuyện tình cảm rồi mong bạn an ủi cô ấy? Chào mừng bạn đến với thế giới của simp nhé!” là đoạn intro mở đầu cho video này.
  • Sau đó, các video có liên quan đến những tình huống “anh rất tốt nhưng em rất tiếc” đều được đặt hashtag #SimpNation. Hashtag này khiến nhiều người nhớ về những câu chuyện “đắng lòng” mà các chàng trai từng thích ai đó đều đã gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Ví dụ như nhắn 1000 tin nhắn nhưng chỉ để nhận lại một chữ “Ừ”. Nhờ nhận được làn sóng đồng cảm lớn mà hashtag #SimpNation đã trở thành trend cực hot trên Tik Tok.
meme
Simp meme

Nên làm gì với những chàng trai là simp?

Những gì bạn cần làm với những chàng trai simp khi họ cảm thấy đau khổ vì tình yêu là không nên trêu chọc họ, hãy chia sẻ, tâm sự cùng họ. Chuyên gia tâm lý cho rằng việc ai đó được gọi là simp theo nghĩa tiêu cực cũng có thể khiến họ trở nên tự ti và dẫn đến việc ám ảnh về tình yêu.

Hãy làm cho các chàng trai đó nhận ra rằng, bị ai đó từ chối và bỏ rơi không đồng nghĩa với chuyện tình yêu sắp tới cũng như vậy. Hãy thẳng thắn đối mặt và tìm một người xứng đáng nhận được tình cảm của mình.

Bài viết tham khảo: Ngày cá tháng tư là ngày nào? STT lừa cá tháng tư

Qua những thông tin trong bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu rõ simp nghĩa là. Mong rằng các bạn nam sẽ không bị trêu chọc bằng từ simp này nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *