Thần giao cách cảm là gì? Dấu hiệu nhận biết thần giao cách cảm khi yêu

Đã có ai mang đến cho bạn cảm giác không cần mở lời mà đối phương cũng biết bạn muốn gì chưa? Hiện tượng đó được gọi là thần giao cách cảm. Vậy thần giao cách cảm là gì? Dấu hiệu nhận biết thần giao cách cảm với người mình yêu là gì? Những thông tin chia sẻ dưới đây của supperclean.vn sẽ bật mí cho bạn biết nhé!

Thần giao cách cảm là gì?

Thần giao cách cảm tiếng Anh là “telepathy”, có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Trong đó, “tele” có nghĩa là xa và “pathos” có nghĩa là cảm giác.

Theo đó, thần giao cách cảm là thuật ngữ chỉ khả năng cảm nhận cảm xúc, suy nghĩ của người từ xa mà không cần sử dụng một trong các giác quan thông thường (khứu giác, thính giác, thị giác, xúc giác, vị giác). Thông điệp được truyền có thể là âm thanh, hình ảnh hoặc cảm giác.

thần giao cách cảm là gì
Thần giao cách cảm nghĩa là gì?

Thần giao cách cảm giống như một phương tiện thần thánh, giúp hình thành sự kết nối chặt chẽ giữa con người với con người, giữa con người với con vật. Nó là phương tiện để chúng ta thấu hiểu nhau hơn và xây dựng nền móng tình cảm vững chắc hơn.

meme
Thần giao cách cảm meme

Nhiều người cho rằng thần giao cách cảm thuộc về lĩnh vực tâm linh và đến nay nó vẫn là một dấu chấm hỏi lớn đối với các nhà khoa học. Rất nhiều các nghiên cứu được thực hiện, điển hình như nhà thần kinh học Carlos Grau và các đồng nghiệp (trường đại học Barcelona, Tây Ban Nha) đã chứng minh về việc giao tiếp qua tâm trí. Nhiều quốc gia Âu Mỹ và Châu Á, trong đó có Việt đều công nhận khả năng ngoại cảm này qua nhiều chứng cứ thuần khoa học.

Thần giao cách cảm thường xuất hiện giữa các thành viên trong gia đình có tình cảm sâu sắc với nhau, như cha mẹ – con cái, anh – em, vợ – chồng. Thực tế, nhiều người thi thoảng xuất hiện cảm giác bồn chồn, bất an, hồi hộp khi người thân ở xa gặp tai nạn nặng hoặc qua đời. Ngoài ra cũng có một số biểu hiện khác của thần giao cách cảm như bắp thịt co giật liên tục, giật một bên mắt, nấc cụt, nóng tai/ má, nổi da gà,…

Những cặp song sinh cũng có khả năng thần giao cách cảm khá tốt. Họ có một sợi dây liên kết vô hình rất chắc, dù ở xa nhau cũng có thể cảm nhận được trạng thái tâm lý của đối phương.

Thậm chí, giữa những người không phải ruột thịt nhưng giữa họ có thời gian gắn bó lâu dài với nhau thì khả năng này cũng được phát huy cao độ. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy giữa các thành viên trong nhóm nhạc Kpop.


Sự đồng điệu đến đáng kinh ngạc của BTS khiến fan “kinh ngạc” về thần giao cách cảm giữa họ

Ngoài ra, thần giao cách cảm giữa hai người yêu nhau cũng có độ chính xác cao.

Thần giao cách cảm trong tình yêu là gì?

Đây là khả năng ngoại cảm của những cặp đôi yêu nhau. Họ có thể thấu hiểu cảm xúc, suy nghĩ, ý nghĩ, nguyện vọng, mong muốn của đối phương mà không cần bất kỳ sự giao tiếp ngôn ngữ hay cơ thể nào cả. Giữa họ có sự đồng điệu đến đáng kinh ngạc.

Đặc điểm nhận diện thần giao cách cảm trong tình yêu

Giao tiếp bằng thần giao cách cảm khi yêu được xem là một dấu hiệu cho thấy sự thân thiết giữa các cặp đôi yêu nhau. Điều đó phần nào cho thấy cả hai vô cùng thấu hiểu nhau, dành cho đối phương một vị trí quan trọng trong cuộc đời của mình. Vậy liệu giữa bạn và người yêu đã đạt đến trình độ này chưa? Hãy cùng supperclean.vn tham gia trò chơi thần giao cách cảm bằng các kiểm nghiệm các dấu hiệu dưới đây nhé:

Hiểu rõ suy nghĩ của nhau

Bằng một cách nào đó mà bạn có thể biết được những gì đang xảy ra với đối phương, dù họ không ở bên cạnh và chia sẻ điều đó với bạn. Sợi dây liên kết chặt chẽ này giống như một món quà mà tạo hóa ban tặng cho các cặp đôi.

Tác động vào cảm xúc của đối phương

Đã bao giờ bạn rơi vào hoàn cảnh tâm trạng đang rất vui vẻ bỗng dưng bị khự lại vì một năng lượng tiêu cực nào đó đang áp đảo hay chưa. Đây cũng được xem là dấu hiệu thần giao cách cảm giữa các cặp đôi. Họ có thể truyền cảm xúc đau khổ, vui vẻ, hạnh phúc,… cho đối phương. Đó cũng chính là cách mà họ thay đổi tâm trạng của nhau.

Khả năng đọc vị

Nếu bạn có thể cảm nhận được những gì xảy ra trong tâm trí của đối phương thì xin chúc mừng, giữa bạn và người ấy đang có thần giao cách cảm rất mạnh mẽ.

Bạn có thể cảm nhận được đối phương đang bối rối, lo lắng, đau khổ về điều gì. Bạn sẽ biết được khi nào họ cần một cái ôm an ủi từ bạn hay đơn thuần là cần bạn giữ im lặng và ở bên cạnh họ lúc này. Tất cả hành động của bạn diễn ra một cách tự nhiên, tựa như họ đã nói tất cả với bạn.

Im lặng ngồi cạnh nhau

Người ta thường nói tình yêu là sự chia sẻ và giãi bày thì cả hai mới thấu hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, khi đã hiểu rõ thần giao cách cảm là gì trong tình yêu, bạn sẽ thấy rằng có nhiều cặp đôi vẫn có thể im lặng ngồi cạnh nhau mà không gặp phải tình huống khó xử. Họ có thể ngồi bên cạnh nhau, không nhất thiết phải mở lời nhưng đối phương vẫn cảm nhận được tâm trạng của người ấy thế nào, họ đang nghĩ gì. Đây được xem là cảnh giới tuyệt vời nhất trong tình yêu mà không phải ai cũng có được.

thần giao cách cảm là gì
Dấu hiệu nhận diện thần giao cách cảm khi tình yêu

Hiểu rõ cảm xúc của nhau

Thông qua nét mặt, cử chỉ và hành động, bạn có thể cảm nhận được tất cả mọi chuyện mà đối phương đã trải qua, những cảm xúc mà họ đã phải chịu đựng. Từ đó mà bạn trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người ấy.

Ngược lại, nếu bạn cảm thấy trên cả thế giới này chỉ có người đó mới hiểu hết được con người bạn thì đó chính là thần giao cách cảm khi yêu.

Sự đồng điệu trong tâm hồn

Nếu bạn và người ấy có sự đồng điệu về tâm hồn thì cả 2 sẽ có sự đồng nhất về mọi khía cạnh của cuộc sống. Thậm chí ngay cả kế hoạch tương lai cũng đều trùng khớp nhau. Nếu bạn đã tìm được một người như vậy thì hãy trân trọng và quan tâm người ấy hơn nhé!

Cách xây dựng và luyện tập thần giao cách cảm

Một số quan điểm cho rằng thần giao cách cảm xuất hiện ngay từ khi chúng ta ra đời. Vì vậy, nếu muốn nó phát huy một cách tối đa thì bạn cần phải luyện tập mỗi ngày. Dưới đây là các cách luyện tập dành cho bạn:

  • Thư giãn: Thần giao cách cảm được phát huy tốt nhất trong trạng thái thư giãn. Bạn có thể lựa chọn bộ môn thiền để thư giãn tâm trí, dễ dàng tiếp nhận và gửi thông điệp. Đồng thời nó cũng giúp chúng ta loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu.
  • Cởi mở hơn: Tư duy cởi mở sẽ giúp bạn tiếp nhận nhiều thông điệp ý nghĩa hơn. Điều này cũng có tác dụng không nhỏ khi tiếp nhận thông tin bằng thần giao cách cảm.
  • Tin tưởng vào bản thân: Những suy nghĩ tiêu cực sẽ làm hạn chế khả năng phát huy tác dụng của thần giao cách cảm. Vì vậy, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp, những điều tích cực trong cuộc sống. Nó không chỉ kích thích khả năng thần giao cách cảm mà còn giúp bạn có một tinh thần lạc quan và vui vẻ.

Bài viết tham khảo: Mối tình đầu là gì? Top phim về mối tình đầu đình đám nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ thần giao cách cảm là gì, mong rằng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị. Nếu bạn có góp ý gì về chủ đề này thì hãy comment vào cuối bài viết cho mình biết nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *