Hướng dẫn tra cứu MST (mã số thuế) cá nhân online đơn giản

Chỉ với máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối internet và vài thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng tra cứu MST (mã số thuế) cá nhân cho mình rồi! Vậy cách tra cứu như thế nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé! 

Tra cứu mã số thuế (MST) cá nhân là gì? 

Đây là hoạt động mà các cá nhân, tổ chức hoặc đơn vị có liên quan dò tìm mã số thuế để thực hiện kê khai, quyết toán thuế hay thực hiện những công việc có liên quan đến MST đó. 

Hướng dẫn cách tra cứu MST cá nhân

Trong thời gian vừa qua, từ khóa “tra cứu mã số thuế cá nhân 2018, 2019, 2021,…” xuất hiện với lượt tìm kiếm cao. Vậy làm thế nào để tra cứu nhanh gọn và đơn giản nhất? Mời bạn đọc cùng tham khảo các cách làm sau đây: 

Tra cứu mã số thuế cá nhân qua CMND trên website thuế điện tử

Hệ thống thuế điện tử tích hợp nhiều dịch vụ như: khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế giao dịch trực tuyến,… Việc tra cứu trên website của Tổng Cục Thuế rất chính xác, uy tín và an toàn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm! 

Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào website theo đường link: https://thuedientu.gdt.gov.vn. Tiếp đó, chọn mục “CÁ NHÂN” như dưới ảnh minh họa.

tra cứu mst cá nhân 

Bước 2: Tại giao diện mới, nhấn chọn vào mục “TRA CỨU THÔNG TIN NNT”. 

tra cứu mst cá nhân

Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin, gồm có: Số CMT (chứng minh nhân dân) và mã kiểm tra. Bỏ trống mục mã số thuế. Sau đó, nhấn “TRA CỨU”, kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức.

tra cứu mst cá nhân

Tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân trên website của Thuế Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào Thuế Việt Nam theo đường link sau: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp, giao diện hiển thị như hình minh họa bên dưới:

tra cứu mst cá nhân

Bước 2: Nhập chính xác thông tin về Số chứng minh thư/ Thẻ căn cướcmã xác nhận. Các mục: mã số thuế, họ và tên, địa chỉ có thể bỏ qua. Sau đó, nhấn vào ô “TRA CỨU”, kết quả sẽ hiển thị như dưới hình:

tra cứu mst cá nhân

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn cách tắt thông báo chrome đơn giản – nhanh chóng

Tra cứu mã số thuế cá nhân đơn giản qua website của Mã số thuế

Mã số thuế là địa chỉ tra cứu uy tín, chính xác được nhiều người lựa chọn. Cách thực hiện như sau: 

Bước 1: Truy cập vào website Mã số thuế theo đường link: https://masothue.vn/. Sau đó, nhấn chọn vào mục “TRA CỨU MÃ SỐ THUẾ CÁ NHÂN” như dưới hình:

tra cứu mst cá nhân

Bước 2: Nhập chính xác số chứng minh thư/ thẻ căn cước hoặc nhập mã số thuế rồi nhấn “TRA CỨU” là được.

mã số thuế

Tra cứu mã số thuế cá nhân online qua ứng dụng “Tra cứu mã số thuế”

Bước 1: Truy cập vào ứng CHplay (hệ điều hành android) hoặc Appstore (hệ điều hành iOS) và cài ứng dụng “Tra cứu mã số thuế” về máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, tại giao diện chính, nhận chọn vào mục “Tra cứu mã số thuế cá nhân”

mã số thuế

Bước 3: Giao diện mới mở ra, nhập chính xác số chứng minh thư và mã xác nhận rồi nhấn vào ô “TRA CỨU”, hệ thống sẽ nhanh chóng trả lại kết quả cho bạn.

Tra cứu MST cá nhân, doanh nghiệp qua ứng dụng Messenger

Bước 1: Truy cập theo đường link: https://www.messenger.com/t/masothue.vn. 

Bước 2: Tại giao diện chính, nhấn chọn ô “NHẮN TIN” rồi nhập chính xác thông tin về số chứng minh thư/ thẻ căn cước ở phần soạn tin nhắn. Sau đó, nhấn “GỬI” để tra MST. Ngay lập tức, thông tin sẽ được gửi đến cho bạn như dưới hình minh họa:

mã số thuế

Giải đáp một số thắc mắc khi tra cứu MST cá nhân

Tại sao không thể tra cứu được MST cá nhân? 

Thuế thu nhập cá nhân được tính dựa trên thu nhập của mỗi cá nhân. Những người có thu nhập cao thì mức nộp thuế sẽ tăng dần theo quy định của pháp luật. Những người không có thu nhập như: sinh viên không đi làm, học sinh,… sẽ không cần phải nộp thuế. 

Vì vậy, trường hợp không tra cứu được thuế có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân sau: 

  • Bạn không thuộc nhóm đối tượng đóng thuế nên không có MST cá nhân. 
  • Doanh nghiệp nơi bạn làm việc không thực hiện đóng thuế cho bạn. 
  • Bạn chưa bao giờ nhận được lương qua tài khoản từ cơ quan làm việc. 

Mỗi người được cấp tối đa bao nhiêu MST cá nhân?

Theo Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn đăng ký thuế, điều 5, điểm b, mỗi cá nhân sẽ được cấp duy nhất 1 mã số thuế và sử dụng trong suốt cuộc đời. Mã số thuế đã cấp sẽ không được dùng lại để cấp cho người nộp thuế. 

Trong trường hợp bạn không nhớ mã số thuế của mình thì có thể tìm lại bằng cách tra cứu mã số thuế thông qua website Thuế Việt Nam là được. 

Bài viết tham khảo: Múi giờ Việt Nam có trùng với Nước nào không | giờ Việt Nam

Trên đây 5 cách tra cứu mã số thuế online chính xác, đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận vào dưới bài viết, supperclean.vn sẽ giải đáp giúp bạn!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *