Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Có nên tiếp tục mối quan hệ này không?

Cuối năm 2020, cộng đồng mạng lại được dịp xôn xao khi ca sĩ Min ra ca khúc mang tên “Trên tình bạn, dưới tình yêu”. Bài hát nghe rất hay và thu hút song cũng dấy lên câu hỏi mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Có nên hay không tiếp tục mối quan hệ này? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

trên tình bạn dưới tình yêu là gì
Trên tình bạn dưới tình yêu có nghĩa là gì?

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Như mình vừa chia sẻ, trên tình bạn dưới tình yêu là tựa đề một bài hát của nữ ca sĩ Min được công chiếu vào ngày 5/11/2020. Ngay từ thời điểm ra mắt, ca khúc đã được cư dân mạng đón nhận nhiệt tình. Các bạn có thể nghe và tải nhạc trên tình bạn dưới tình yêu trên rất nhiều trang nghe nhạc trực tuyến như: Youtube, Zing mp3, Nhaccuatui,… 

Tuy nhiên, vấn đề mà mình muốn bàn luận trong bài viết này chính là mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu có nghĩa là gì? 

“Mình bên nhau giống như người yêu. Nhìn nhau giống như người yêu. Dù không phải là tình yêu. Nhưng chắc chắn không phải tình bạn. Dù có lẽ sẽ không dài lâu. Nhưng ta sẽ thật đậm sâu. Mối tình này không cần định nghĩa gì đâu. Đôi ta ở trên tình bạn ở dưới tình yêu. Tuyệt vời biết bao nhiêu. Khi có người nuông chiều…”

–  Trên tình bạn dưới tình yêu lyrics/ Min –

Có lẽ lời bài hát trên tình bạn dưới tình yêu trên cũng giúp bạn phần nào định nghĩa được mối quan hệ này rồi phải không? Đó là một mối quan hệ mập mờ, lưng chừng, “dở dở ương ương”, không có sự cam kết, yêu cũng chẳng phải yêu mà bạn cũng chẳng phải là bạn. Tình cảm đó thường xuất phát từ một trong hai người, có thể là đằng trai hoặc đằng gái. Một người rất hiểu rõ đối phương, có cảm xúc rung động thực sự với người kia nhưng lại không dám mở lời. Hoặc cũng có thể hai người rất thân thiết với nhau, cùng nhau đi chơi, đi hẹn hò, tạo dựng nên biết bao kỉ niệm đẹp song tất cả chỉ lặng thinh và dừng lại ở hai tiết “bạn bè”. 

trên tình bạn dưới tình yêu là gì
Đó là một mối quan hệ không tên, không có sự cam kết

Như vậy, chúng ta có thể hiểu “trên tình bạn dưới tình yêu” là một mối quan hệ thân thiết hơn so với tình bạn nhưng nó chưa đủ tự tin, chưa đủ sâu sắc để trở thành tình yêu. 

Thực sự đây là một thứ tình cảm rất tàn nhẫn. Đôi lúc, bạn muốn bày tỏ tình cảm của mình với đối phương để cả hai đến với tình yêu nhưng lại sợ bị từ chối. Và rất có thể đánh mất luôn tình bạn mà hai người đã mất công xây dựng. Bởi vậy mà họ chỉ dám đứng im ở phía sau, ở bên cạnh người đó với cái mác “người bạn thân khác giới”. 

Dấu hiệu của mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì? 

  • Cả hai đang trong một mối quan hệ “không tên”, mập mờ, không rõ ràng, không công khai cho dù cả hai cũng có những cảm xúc rung động của tình yêu. 
  • Nhìn bề ngoài, cả hai như một đôi bạn thân khác giới thân thiết, cùng nhau đi chơi, đi xem phim, đi ăn uống,… Thế nhưng, một người luôn mơ ước về một tình yêu đẹp của cả hai. Người còn lại thì chỉ xem đó là tình bạn thuần túy. 
  • Bạn và người ấy đang không biết mối quan hệ của mình đang ở giai đoạn nào nên rất ít khi thảo luận đến vấn đề tương lai. Trong kế hoạch cuộc đời của bạn, đối phương vẫn chỉ dừng lại là một người bạn. 
  • Một trong hai cũng có cảm xúc với đối phương song vì một lý do nào đó mà chưa thể mở lòng với đối phương. 

Vì sao lại dẫn đến trạng thái trên tình bạn dưới tình yêu?

Có thể nói, một phần nguyên nhân là do sự ảo tưởng mà ra. Do cả hai quá mức thân thiết, hiểu biết quá rõ về nhau để rồi vượt lên tình bạn và trở thành câu chuyện tình đơn phương. 

Bên cạnh đó, cũng có thể là do bạn không làm chủ được cảm xúc của mình. Bạn quá u mê trong tình cảm bạn thân thân thiết, bạn không đủ can đảm để nói ra tình cảm của mình. 

Đôi khi, mối quan hệ đó cũng xuất phát từ sự thích đùa cợt của người kia. Họ thích gieo cho người khác hy vọng rồi lại nhanh chóng dập tắt nó như chưa có điều gì xảy ra. 

trên tình bạn dưới tình yêu là gì
Nguyên nhân dẫn đến mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì?

Có nên tiếp tục mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu hay không? 

Một người đem lòng yêu đối phương nhưng không dám thổ lộ. Một người vô tư, chẳng hay biết điều gì. Thậm chí cho dù đã biết nhưng lại không quan tâm, tỏ ra như không biết điều gì. 

Bạn luôn sẵn sàng sát cánh bên đối phương nhưng họ chỉ coi đó là tình bạn. Đôi lúc, bạn cảm thấy buồn và tủi thân khi sự quan tâm của đối phương không dành cho mình. Bạn muốn ghen nhưng lại không có tư cách. 

“Trên tình bạn, dưới tình yêu” nghe có vẻ thú vị đó nhưng nó chỉ mang đến cho bạn sự tổn thương và muộn phiền. Lúc nào trong đầu bạn cũng chỉ xoay quanh nỗi buồn, tủi thân vì sự thờ ơ của đối phương. Bạn chẳng khác gì con thiêu thân đang lao đầu vào màn đêm không lối thoát. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều kết quả học tập cũng như công việc của bạn. 

Vì vậy, hãy giữ cho mình sự tỉnh táo, đừng để bản thân rơi vào mối quan hệ “độc hại” đó, nó sẽ chẳng đi đến đâu cả! Tình yêu không phải là thứ tình cảm để vui đùa mà nó cần có sự rõ ràng là yêu hay không yêu mà thôi!

có nên tiếp tục mối quên hệ trên tình bạn dưới tình yêu hay không?
Có nên hay không tiếp tục quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu

Làm thế nào để thoát khỏi cảnh trên tình bạn dưới tình yêu? 

Nếu bạn đang rơi vào mối quan hệ lấp lửng như vậy thì hãy mạnh dạn xem xét và thảo luận với người kia về cảm xúc của mình. Dù kết quả nhận được là “không vui” nhưng nó là lựa chọn tốt nhất để cuộc tình không tên này dừng lại và mỗi người sẽ có hướng đi mới cho riêng mình. Có thể lúc đầu bạn cảm thấy buồn, thấy tiếc nuối. Nhưng “thà đau một lần còn hơn đau dài”, mối tơ vò để càng lâu sẽ càng rối, càng khó dứt bỏ. Vì vậy, hãy dứt khoát một lần để mở cho mình một cơ hội mới, tốt đẹp hơn nhé!

Bài viết tham khảo: 3107 là gì? Khám phá ngay ý nghĩa của con số đặc biệt này

Chắc hẳn qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu được quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu là gì rồi phải không! Đây là mối quan hệ không đơn thuần là tình bạn đẹp, cũng không phải là tình yêu chân chính. Nó giống như một “hố đen” khiến bạn cứ đắm chìm vào đó mà không thể dứt ra được. Đôi khi, nó còn khiến bạn mất hết niềm tin vào tình yêu. Vì vậy, đừng cố dừng chân quá lâu vào thứ tính cảm mơ hồ đó, nó chỉ khiến bạn bị tổn thương nhiều hơn mà thôi!

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *