Tìm hiểu nguồn gốc của bài hát “trời ơi cái quần què gì đây”

Nếu thường xuyên xem các video trên mạng xã hội thì đôi khi bạn sẽ nghe thấy đoạn nhạc “trời ơi cái quần què gì đây…”. Vậy nguồn gốc của bài hát này đến từ đâu? Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá và lý giải qua bài viết bên dưới đây nhé!

trời ơi cái quần què gì đây
Lý giải nguồn gốc của đoạn nhạc “trời ơi cái quần què gì đây!”

Nguồn gốc của bài hát trời ơi cái quần què gì đây

Trời ơi cái quần què gì đây bản gốc được biết đến là một câu nói đáng nhớ trong video có tên là “Buổi xem phim gắn kết” của B3212 Productions được đăng tải vào ngày 26/2/2021. Nội dung đoạn video kể về một bạn nam rủ các bạn của mình đến nhà xem phim thay vì đi ra rạp. Vì không có tiền, anh chàng này đã chọn cách xem phim bằng dàn ăng ten cũ ngày xưa.

Khi tivi chiếu đến đoạn mở đầu của phim Harry Potter thì đột nhiên dừng lại, không chiếu nữa. Vì vậy, anh chàng này đã phải lên “nóc nhà” để chỉnh lại sóng. Một bạn nữ trong nhóm thấy vậy đã nói rằng: “Trời ơi cái quần què gì đây, ba. Thôi xuống đây ba, phim chiếu rồi!”. Câu nói này của bạn nữ được phổ dưới nền nhạc của Harry Potter nhưng theo phong cách nhạc Ấn Độ. Chỉ sau khoảng 2 tháng đăng tải, đoạn video đã thu về hơn 1.9 triệu lượt xem và hơn 160 nghìn lượt cảm xúc.
 

Trời ơi cái quần què gì đây nhạc gốc được đăng tải lại trên kênh Thành Quang Music

Sự lan truyền của bài hát trời ơi cái quần què gì đây

Ngay sau khi đoạn video trên trở nên viral trên mạng xã hội, bài hát trời ơi cái quần què gì đây được nhiều bạn trẻ dùng làm nhạc chuông, chèn nhạc vào các video đăng trên Tik Tok, Youtube và thu về lượt xem đáng kinh ngạc.

Ngày 5/4/2021, đoạn trích nhạc trời ơi cái quần què gì đây mp3 được đăng tải lại trên kênh của Youtube Thành Quang Music và thu về hàng nghìn lượt xem chỉ trong 2 tháng.

Ngày 10/4/2021, một kênh Youtube có tên là “Hầm Bà Lằng” đã đăng tải phiên bản lặp lại nhiều lần câu nói  “Trời ơi cái quần què gì đây, ba. Thôi xuống đây ba, phim chiếu rồi” theo một phong cách khác. Video này cũng nhanh chóng thu về hơn 180 nghìn lượt xem chỉ trong 2 tháng.

Không chỉ viral trên Youtube, bài hát “Trời ơi cái quần què gì đây” cũng xâm lấn sáng Tik Tok – một nền tảng đang rất được nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Theo kết quả thống kê đến ngày 31/5/2021, hashtag #troioicaiquanquegiday đã thu về hơn 16 triệu lượt xem  trên nền tảng này.

Không chỉ vậy, rất nhiều tài khoản Tik Tok đã đăng video sử dụng đoạn âm thanh này và nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt xem, lượt thích chỉ trong thời gian ngắn.

trend
Trời ơi! Cái quần què gì đây” nhanh chóng “xâm chiếm” khắp các nền tảng mạng xã hội

Bài hát “trời ơi cái quần què gì đây” dùng trong trường hợp nào?

Trên mạng xã hội, giới trẻ sử dụng bài hát trời ơi cái quần què gì đây như một meme, một hiệu ứng âm thanh để thông báo trước về một thảm họa hoặc một sự việc bất thường nào đó sắp xảy ra. Việc chèn đoạn nhạc này rất thú vị, hài hước, mang đến những trận cười sảng khoái cho người xem sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Bài viết tham khảo: Bạn đã xem hết top phim chiếu rạp hay nhất mọi thời đại chưa?

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ nguồn gốc của bài hát trời ơi cái quần què gì đây. Để biết thêm nhiều câu nói hot trend khác của giới trẻ, các bạn có thể truy cập vào website supperclean.vn để tìm hiểu và khám phá thêm nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *