Innova là gì trên Facebook, Tik Tok? Nguồn gốc của “căng đét thì làm tí innova”

Căng đét thì làm tý innova là câu nói hot trend Tik Tok, Facebook được gen Z tích cực “lăng xê” trong thời gian gần đây. Vậy innova là gì? Căng đét thì làm tí innova nghĩa là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Hãy để supperclean.vn giúp bạn hiểu rõ hơn về câu nói hot trend này nhé!

Innova là gì trên Facebook, Tik Tok?

Innova gen Z là gì? Innova là từ lóng xuất pháp từ câu nói “muốn căng đét thì làm tí innova” trên Tik Tok và viral trong thời gian gần đây. Innova không phải là một từ tiếng Anh, nó không xuất hiện trong bất kỳ cuốn từ điển nào.

Theo cách lý giải của gen Z, innova là cách nói luyến láy của từ “va”, có nghĩa là va chạm, đụng độ, lao vào đánh nhau.

Innova theo cách lý giải của gen Z là va chạm, đụng độ, xô xát với nhau
Innova theo cách lý giải của gen Z là va chạm, đụng độ, xô xát với nhau

Giải thích những cụm từ trending với innova

Thực tế, câu nói hot trend đầy đủ của giới trẻ trên Tik Tok là “Khiêu chiến thì làm séc, lom dom bước, ngập ngừng thì làm tí cộng hòa séc, còn muốn căng đét thì làm tí innova”. Nếu như bạn đã biết innova là gì rồi thì dưới đây sẽ là ý nghĩa cụ thể của những cụm từ còn lại: 

Muốn căng đét thì làm tí innova nghĩa là gì?

Muốn căng đét thì làm tí innova là một lời khiêu chiến trắng trợn, thách thức đối phương kiểu như “có ngon thì vào mà đánh”. Câu nói này khiến cho tình hình trở nên căng thẳng hơn, dễ dẫn đến bạo lực, đánh nhau.

Tuy nhiên, nhiều gen Z sáng tạo đã biến lời khiêu chiến này trở thành câu tỏ tình hoặc câu nói hài hước, thú vị hơn. Ví dụ như:

  • Muốn căng đét thì làm tí innova…. Va vào trái tim em!
  • Muốn căng đét thì làm tí innova… Va phải đống bài tập hè chưa hoàn thành!
Giải thích cách nói “muốn căng đét thì làm tí innova” trên Tik Tok
Giải thích cách nói “muốn căng đét thì làm tí innova” trên Tik Tok

Khiêu chiến thì làm séc là gì?

“Khiên chiếu thì làm séc” mang hàm ý thách thức đối phương thi đấu với mình, thích thì làm một trận đấu. “Séc” ở đây thực chất là từ “set” trong tiếng Anh, có nghĩa là trận đấu. Có thể là do sự nhầm lẫn hoặc cố ý của người nói mà nó bị viết sai chính tả.

Lom dom bước là gì?

Lom dom bước là câu nói hàm ý mỉa mai, khinh rẻ đối phương khi ra lời thách thức. Nếu như sợ, không dám “chiến” thì rút lui, bỏ cuộc. Đây là một câu nói kém văn minh, không có sự tôn trọng người nghe nên cần hạn chế sử dụng để tránh gây hiểu lầm không đáng có.

Câu nói “lom dom” bước nhằm mỉa mai người nghe “nếu sợ thì rút lui đi!”
Câu nói “lom dom” bước nhằm mỉa mai người nghe “nếu sợ thì rút lui đi!”

Ngập ngừng thì làm tí cộng hòa séc là gì trên Tik Tok?

Ngập ngừng thì làm tí cộng hòa séc cũng mang hàm ý khiêu chiến, thách thức người nghe khi thấy đối phương còn do dự. Nhìn chung, đây cũng là một câu nói tiêu cực, khiến cho tình huống trở nên căng thẳng hơn.

Nguồn gốc của innova là gì?

Hiện nay, không rõ câu nói đầy đủ của innova xuất hiện từ khi nào, do ai sáng tạo ra. Nhưng nó đã trở thành hot trend và viral khắp các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, Instagram,…

Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng hoặc lan truyền câu nói này vì nó mang ý nghĩa tiêu cực, có thể gây ra hậu quả xấu cho bản thân và xã hội. Việc theo đuổi các xu hướng xấu sẽ dẫn đến nhiều hành vi mất kiểm soát, làm nảy sinh mâu thuẫn giữa người với người và ảnh hưởng đến sự văn minh, tiến bộ của xã hội.

Cách nâng cao văn hóa ứng xử trên mạng xã hội

Những phát ngôn không đúng chuẩn mực đang được nhân rộng tràn lan trên mạng xã hội mà không được quản lý chặt chẽ. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy xấu đối với sự phát triển của thế hệ trẻ – những mầm non tương lai của đất nước. Vì vậy, để tạo ra môi trường mạng văn minh và lịch sự, chúng ta cần phải:

  • Nâng cao nhận thức, rèn luyện cách ứng xử có văn hóa, có đạo đức. Tự nhận định và đánh giá xem cách ứng xử của mình đã phù hợp chưa để điều chỉnh theo hướng tích cực hơn.
  • Tôn trọng những người dùng mạng xã hội khác. Tránh lời lẽ thô tục, mang hàm ý sỉ nhục hoặc lăng mạ đối phương.
  • Học cách lắng nghe đa chiều và chọn lọc thông tin chính xác.
  • Luôn suy nghĩ thật kỹ trước khi nói hoặc làm bất cứ điều gì.
  • Tuân thủ các quy chuẩn để duy trì sự phát triển bền vững của cộng đồng trực tuyến,…
Người trẻ cần nâng cao văn hóa ứng xử trên Internet để tạo ra môi trường trực tuyến lành mạnh, văn minh
Người trẻ cần nâng cao văn hóa ứng xử trên Internet để tạo ra môi trường trực tuyến lành mạnh, văn minh

Innova là dòng xe gì? Innova của hãng nào?

Ngoài cách hiểu của gen Z, Innova còn là một dòng xe của Toyota – một thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Nhật Bản. Từ khi ra đời đến nay, Innova Toyota đã trở thành mẫu xe đạt doanh số cao nhất trong phân khúc xe ô tô 7 chỗ và phân khúc MPV tại Việt Nam.

Nhắc đến sự thành công của Innova Toyota thì không thể không nhắc đến các thế mạnh vượt trội hơn hẳn so với đối thủ trong cùng phân khúc như khả năng vận hành bền bỉ, ổn định, tiết kiệm nhiên liệu, giữ giá tốt, lựa chọn sáng suốt khi chạy dịch vụ, không gian nội thất rộng rãi,…

Innova là một dòng xe nổi tiếng của Toyota thuộc phân khúc bình dân
Innova là một dòng xe nổi tiếng của Toyota thuộc phân khúc bình dân

Với mỗi phiên bản, Toyota luôn có bước cải tiến mới để mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị. Ví dụ như Toyota Innova 2012 phiên bản E, G, J với động cơ và diện mạo được cải tiến hoàn toàn; Toyota Innova 2013 thêm phanh ABS (bản J), cảm biến lùi (bản E, G); Toyota Innova 2015 có nhiều cải tiến mới về mâm xe, gương chiếu hậu, màn hình thông tin,…; Toyota Innova 2016 được nâng cấp theo xu hướng đa dụng của dòng xe SUV;…

XEM THÊM:

Trên đây là bài viết giải thích innova là gì và các hot trend khác liên quan đến innova. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cụm từ này và sử dụng đúng cách để góp phần nâng cao sự lành mạnh, văn minh cho môi trường trực tuyến nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *