Allintitle là gì ? Bí mật giá trị Allintitle trong SEO bạn cần biết

Allintitle là gì? Allintitle là câu lệnh được dùng để tìm kiếm các tiêu đề chứa từ khóa. Đây là một thủ thuật phân tích từ khóa vô cùng hữu ích, được nhiều SEOer sử dụng để nâng cao hiệu quả SEO. Để hiểu rõ hơn về allintitle, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

Allintitle là gì?

Allintitle là câu lệnh dùng để truy vấn tất cả các tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn đang tìm kiếm trên Google. Bộ lọc này giúp các SEOer phân tích cách triển khai từ khóa của đối thủ để tìm ra hướng phát triển tối ưu nhất, giúp nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google. 

Allintitle là gì?
Allintitle là gì?

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng đánh giá đây là cách khai thác dễ dàng và miễn phí. Chỉ với cấu trúc đơn giản là “allintitle:keyword”, ngay lập tức tất cả các website có tiêu đề xuất hiện từ khóa đó sẽ hiển thị cho bạn tham khảo. Bởi vậy, allintitle được xem như một bộ lọc hoàn hảo để tìm kiếm thông tin về các bài viết của đối thủ. 

Lưu ý: Càng nhiều website sử dụng từ khóa bạn muốn SEO thì việc xuất hiện trong top 10 tìm kiếm của Google sẽ càng khó khăn. Khó, nhưng không phải là không làm được! 

Vai trò của allintitle là gì?

Truy vấn các website có tiêu đề chứa từ khóa

Allintitle được xem là một trong các công cụ phân tích từ khóa đơn giản và miễn phí. Thông qua chúng, SEOer có thể nắm được nhanh nhất và chính xác toàn bộ các website có tiêu đề chứa từ khóa mà bạn có kế hoạch triển khai. Với những gợi ý này, các SEOer có thể tận dụng tối ưu hóa SEO cho website của mình. 

Xác định chính xác và nhanh chóng các tiêu đề có chứa từ khóa bạn đang có kế hoạch triển khai
Xác định chính xác và nhanh chóng các tiêu đề có chứa từ khóa bạn đang có kế hoạch triển khai

Giúp SEOer tiết kiệm nhiều thời gian

Nếu không sử dụng allintitle, bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để lọc nội dung. Ví dụ, bạn đang tìm kiếm những bài viết liên quan đến từ khóa “tháp giải nhiệt”. Nếu nhập từ khóa này vào ô tìm kiếm, Google sẽ trả về rất nhiều các bài viết khác nhau, có bài chứa từ khóa bạn tìm nhưng cũng có bài chứa từ khóa tương tự. Google sẽ không hiển thị chính xác các bài viết như mong muốn của bạn. Điều này, sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và công sức. 

Tuy nhiên, khi dùng allintitle, Google sẽ trả về những bài viết có chứa từ khóa trong mục tiêu đề cho bạn phân tích chỉ với 1 thao tác đơn giản. Vừa nhanh chóng, tiện lợi lại có hiệu quả cao. Bởi vậy, việc hiểu rõ khái niệm và cách dùng allintitle là gì rất quan trọng đối với người làm SEO. 

Là công cụ hỗ giúp phân tích từ khóa hiệu quả

Câu lệnh “allintitle” giúp SEOer trả lời các câu hỏi thắc mắc như:

 • Từ khóa này có mức độ cạnh tranh ra sao
 • Có nên dùng chúng làm từ khóa chính không?
 • Nên chọn từ khóa nào để SEO?

Ngoài ra, allintitle còn giúp người làm SEO phân tích đối thủ cạnh để đưa ra chiến lược viết bài hiệu quả hơn, giúp đạt được thứ hạng cao trên Google. 

Đánh giá khả năng cạnh tranh của từ khóa
Đánh giá khả năng cạnh tranh của từ khóa

 

Hướng dẫn sử dụng câu lệnh allintitle

Qua những thông tin chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ về vai trò của allintitle là gì rồi phải không? Vậy, cách dùng câu lệnh này như thế nào cho hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay nhé:

 • Bước 1: Lập danh sách các từ khóa cần tìm

Trước tiên, bạn cần lập danh sách các từ khóa cần tìm. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và khoanh vùng từ khóa. Nếu không lên trước danh sách từ khóa, bạn sẽ phải thao tác nhiều lần, vừa tốn thời gian và không mang lại hiệu quả như mong muốn.

 • Bước 2: Truy cập vào trang tìm kiếm của Google 

Truy cập vào trang chủ của Google. Đường link https://www.google.com/

 •  Bước 3: Nhập câu lệnh

Nhập câu lệnh theo đúng cấu trúc: allintitle:keyword.

Ví dụ, bạn muốn tìm tiêu đề chứa từ khóa “máy nén khí công nghiệp” hoặc “máy nén khí puma” thì nhập theo cấu trúc sau:

 • allintitle:máy nén khí công nghiệp
 • allintitle: máy nén khí puma

Sau đó, nhấn biểu tượng tìm kiếm hoặc nhấn enter. Ngay lập tức Google sẽ trả lại kết quả cho bạn. 

Cách dùng câu lệnh allintitle
Cách dùng câu lệnh allintitle
 • Bước 4: Ghi lại kết quả

Sau khi đã tìm được thông tin liên quan, bạn ghi lại kết quả tìm kiếm vào file báo cáo. File này được dùng để phân tích, đánh giá và lựa chọn từ khóa SEO cho phù hợp.

Từ khóa lý tưởng nhất cho SEO có ít hơn 1000 kết quả tìm kiếm. Đây được đánh giá là mức độ không cạnh tranh nên việc SEO từ khóa lên top sẽ dễ và nhanh chóng hơn. Ngoài ra cũng có một số mốc khác mà bạn nên tham khảo như: 

 • 1000 – 4000: Cạnh tranh nhẹ
 • 4000 – 6000: Cạnh tranh trung bình
 • > 6000: Cạnh tranh cao

Trên đây là bài viết chia sẻ Allintitle là gì và một số thông tin liên quan. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về SEO cho bạn đọc. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến SEO thì hãy để lại câu hỏi bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp!

Xem thêm:

 

[Bí mật] Cách tăng traffic organic gấp 10 lần chỉ trong 1 tháng

 

KEI (Keyword Efficiency Index) là gì ? Giá trị KEI trong SEO

 

UR, DR là gì? Cách tăng độ trust website với 300+ link Google

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *