[Bật mí] Bro là gì trên Facebook và cách sử dụng phổ biến hiện nay

Chắc hẳn đã không ít lần chúng ta nghe thấy từ “bro” trong cuộc sống hay trên mạng xã hội như: hi, bro; thanks bro, hay lắm bro,…. Vậy bro là gì mà được giới trẻ dùng nhiều vậy? Nên sử dụng bro như thế nào? Hãy cùng supperclean.vn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này bạn nhé!

Bro là gì trên Facebook?

Bro là một cách gọi giải trí của nhiều người trẻ hiện nay. Thực chất, bro là cách viết tắt của từ tiếng Anh “brother”, có nghĩa là anh/ em trai. Brother thường được dùng để diễn tả mối quan hệ anh em ruột thịt hoặc họ hàng. Tuy nhiên, do cách viết “brother” khá dài và khó viết nên cư dân mạng đã dùng cách viết tắt “bro”. Hiện nay, gen Z dùng bro không chỉ dùng để gọi anh em ruột thịt mà còn được dùng khi gọi anh em kết nghĩa hay những người đồng nghiệp thân thiết. 

Khi được gọi là bro, tức là đối phương đang thể hiện sự quý trọng, gần gũi, coi bạn như người bạn tri kỷ hay những người anh em trong gia đình. Bạn đang giữ một vị trí khá quan trọng trong lòng họ. 

Bro là gì trên Facebook?
Bro là gì trên Facebook?

Nguồn gốc của bro là gì?

Mặc dù chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng bro đã được sử dụng từ rất lâu tại các nước Châu Âu. Chúng xuất hiện trong văn hóa nói của người Châu từ khoảng thế kỷ XX. 

Giới trẻ Việt biết đến bro thông qua những thước phim nước ngoài. Dần dần, chúng đi sâu vào đời sống thường ngày một cách tự nhiên và dần trở thành câu cửa miệng của nhiều bạn trẻ. Họ sử dụng bro khi bình luận, sử dụng mạng xã hội, chơi game,…. Thậm chí ngay cả trong giao tiếp thường ngày, bro cũng được dùng rất nhiều. 

Nguồn gốc của bro là gì?
Nguồn gốc của bro là gì?

Vì sao bro trở nên phổ biến?

Có rất nhiều lý do khiến bro trở nên viral và được thế hệ gen Z yêu thích sử dụng. Trước tiên có lẽ là bởi sự ngắn gọn và hiệu quả giao tiếp mà chúng mang lại. Thay vì nói từ “brother” quá dài thì bro lại rất ngắn gọn, dễ nói và dễ nhớ. 

Thứ hai, bro là một từ có nguồn gốc từ Châu Âu, cũng có thể được xếp vào yếu tố “nước ngoài”. Mà bản chất giới trẻ Việt thường có xu hướng “sính ngoại”, thích áp dụng cách nói chuyện cũng như lối sống phương Tây vào cuộc sống của mình. Điều này cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự nổi tiếng cho bro. 

Ngoài ra, thay vì gọi “anh, em” bình thường trong Tiếng Việt, khi dùng bro có điểm nhấn hơn. Đồng thời tạo cảm giác thân thiện, hòa đồng, vui vẻ và có phần ngầu hơn. 

Vì sao bro trở nên phổ biến?
Vì sao bro trở nên phổ biến?

Cách sử dụng bro là gì?

Khi đã hiểu rõ bro nghĩa là gì, có thể thấy rằng, cách nói này có thể áp dụng cho nhiều hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống. Ví dụ, khi muốn chào hỏi ai đó, bạn có thể nói “Hi bro!”. Hay khi cảm ơn có thể dùng “Thanks bro!”. Hoặc muốn đồng tình với ý kiến, quan điểm với người khác thì có nói “Good/ Hay lắm bro”. 

Tóm lại, bro là một từ lóng, thể hiện sự gần gũi và trân trọng dành cho những người mà bạn yêu quý, coi như anh em trong gia đình. Mặc dù cách nói rất bình thường, mang ý nghĩa tốt đẹp nhưng chúng ta không nên quá lạm dụng để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. 

XEM THÊM: 

Hình xăm hoa bỉ ngạn: 20+ mẫu Pinterest độc quyền đẹp nhất

STT Tik Tok thả thính câu tương tác “đỉnh của chóp” trend 2023

Sẽ gầy là gì ? Bật mí nghĩa đen nghĩa bóng sẽ gầy ít người biết

Bro và Pro có giống nhau không?

Bro và Pro có giống nhau không?
Bro và Pro có giống nhau không?

Bro là gì đã được mình giải thích rất rõ ở trên. Vậy còn pro là gì? Không giống với bro, pro là cách viết tắt của từ tiếng Anh “professional”; được dùng để chỉ những người có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi hoặc am hiểu tinh thông về một lĩnh vực nhất định. 

Bro và Pro khi du nhập vào Việt Nam dễ bị nhầm lẫn và sử dụng không đúng ngữ cảnh bởi cách đọc, viết khá giống nhau. Pro thường được dùng để khen những người giỏi, thuộc hàng top cao. Trong khi đó, bro lại mang sắc thái gần gũi, thể hiện sự thân thiết và tôn trọng. 

Trên đây là thông tin SUPPERCLEAN đã chia sẻ bro là gì trên Facebook. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích với bạn đọc! Hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hay ho xung quanh cuộc sống của chúng ta.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *