POB là gì Kpop? Ý nghĩa của POB trong logistics, kinh doanh,…

POB là vật phẩm mà các fan hâm mộ Kpop “thèm muốn” được sở hữu. Bên cạnh đó, POB cũng xuất hiện nhiều lĩnh vực như hàng hải, kinh doanh,… Vậy POB là gì? Cùng supperclean.vn khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

POB là gì trong Kpop?

POB là vật phẩm đặc biệt do web phân phối tặng cho fan hâm mộ khi họ đặt hàng trước sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ Kpop. POB trong Kpop được viết đầy đủ là “Pre-Order Benefit”, tạm dịch là “lợi ích khi đặt hàng trước”.

POB có thể là poster, postcard, photocard, booklet, sticker, keychain, calendar, card chữ ký các thành viên…. Tuy nhiên, POB được dùng nhiều nhất là thẻ photocard in hình ảnh hoặc chữ ký của các thành viên trong nhóm nhạc.

POB là quà tặng kèm dành cho các đơn hàng đặt trước sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ Kpop
POB là quà tặng kèm dành cho các đơn hàng đặt trước sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ Kpop

POB thường bị giới hạn về số lượng, chỉ có trong thời gian đặt hàng trước và tặng theo thứ tự đặt hàng. Khi sản phẩm được phát hành, người hâm mộ không thể mua được POB nữa. Vì vậy, nó khá hiếm và nhiều fan hâm mộ sẵn sàng trả giá cao hay mua nhiều album hơn để được sở hữu POB của thần tượng.

POB album là gì?

POB là gì trong album? POB là phần quà đặc biệt được tặng kèm khi bạn đặt trước album của thần tượng. POB thường là những bức ảnh độc quyền của nghệ sĩ, không dễ dàng có được nên được các fan cuồng nhiệt nỗ lực sưu tầm.

Hơn nữa, các cửa hàng thường chỉ tặng kèm 1 đến 2 POB cho mỗi album đã mua. Vì vậy, để có thể sưu tầm trọn bộ POB của các thành viên, bạn sẽ phải mua album nhiều lần hoặc mua chúng trên “chợ đen”. POB trên chợ đen thường có giá bán cao nhưng giúp có thể giúp bạn sưu tầm đủ bộ. Ngược lại, khi mua album có thể gặp trường hợp được tặng 2 POB giống nhau.

Thẻ card in hình các thành viên nhóm BTS
Thẻ card in hình các thành viên nhóm BTS

Album không POB là gì?

Đây là những album không có POB (quà tặng kèm) khi fan đặt hàng trước album âm nhạc của thần tượng. Không phải tất cả các album, sản phẩm đều có POB khi ra mắt. Tuy nhiên, hầu hết POB được đi kèm với album chính và thường ít xuất hiện ở mini album. Việc phát hành album kèm POB như một món quà nhỏ dành tặng cho người hâm mộ và là cách thức để công ty quản lý tăng doanh số bán hàng.

Ý nghĩa của card POB là gì?

POB có ý nghĩa đặc biệt riêng đối với người hâm mộ và công ty quản lý. Cụ thể như sau:

  • Đối với người hâm mộ: POB khá hiếm và có số lượng không nhiều. Vì vậy, POB giúp người hâm mộ được sở hữu những bức ảnh, vật phẩm độc đáo của thần tượng mà không phải ai cũng có được. Đồng thời, POB thể hiện niềm đam mê, sự yêu thích, ủng hộ của người hâm mộ dành cho thần tượng. Hơn nữa, khi sở hữu nhiều POB đồng nghĩa với việc bạn đã mua nhiều album của nhóm. Điều này giúp bạn có thêm nhiều quyền lợi đặc biệt khi nhóm tổ chức hoạt động, sự kiện.
  • Đối với công ty quản lý, nghệ sĩ: POB là hình thức giúp công ty quản lý tăng doanh số bán hàng trước khi album phát hành. Điều này có ý nghĩa quan trọng để ghi nhận, đánh giá thành tích của nhóm khi phát hành sản phẩm mới.

XEM THÊM: Card bo góc là gì? Vì sao card bo góc lại được fan Kpop săn đón?

Ý nghĩa của POB trong Kpop
Ý nghĩa của POB trong Kpop

Các ý nghĩa khác của POB trong cuộc sống

POB Ktown4u là gì?

POB Ktown4u là quà tặng đặc biệt của Ktown4u dành cho khách hàng đặt trước sản phẩm âm nhạc của thần tượng Kpop. Dành cho những bạn chưa biết thì Ktown4u là một trong những web phân phối sản phẩm Kpop lớn nhất tại Hàn Quốc. Nền tảng này đã tham gia nhiều sự kiện quảng bá, tiếp thị chung với các nghệ sĩ trong nước và bán album, hàng hóa cho người hâm mộ trên toàn cầu.

Ban đầu, Ktown4u chỉ là cửa hàng bán đĩa DVD, CD, sản phẩm âm nhạc Kpop online. Sau đó, Ktown4u đã mở rộng sang nhiều mặt hàng khác như trang phục, đồ chơi, sách và nhiều sản phẩm khác liên quan đến văn hóa Hàn Quốc.

Hiện nay, ngoài Ktown4u còn có rất nhiều trang web uy tín order album Kpop như Kpoptown.com, Yes24.com, Koreanmall, Catchopcd.net, Gmarket.co.kr,… Mỗi cửa hàng đều có giá bán và POB riêng tùy theo mức độ liên kết giữa công ty quản lý với cửa hàng.

Cửa hàng offline của Ktown4u
Cửa hàng offline của Ktown4u

POB là gì trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, POB có nghĩa là “point of buy” (điểm mua hàng). Tuy nhiên, thuật ngữ mà ta gặp nhiều nhất là Point of Purchase (POP).

Điểm mua hàng là nơi nhà tiếp thị, người bán lẻ dùng để trưng bày sản phẩm nhằm thu hút khách hàng đến xem, trải nghiệm và thực hiện hành vi mua. Điểm mua hàng có thể là địa điểm thật như các cửa hàng trên phố, siêu thị,… hoặc địa điểm ảo như trường hợp của các nhà bán lẻ trực tuyến.

POB trong hàng hải là gì?

POB trong Logistics là gì? Trong xuất nhập khẩu, POB được hiểu là “point of break” (điểm đột phá). Đây là các điểm trên quãng đường vận chuyển hàng hóa đến điểm đến cuối cùng.

POB thường được dùng để đánh dấu các điểm quan trọng khi vận chuyển. Bên cạnh đó, POB được sử dụng để đo lường thời gian vận chuyển, tỷ lệ phân phối, tốc độ và chi phí vận chuyển. Đồng thời, POB là chỉ số đánh giá sự an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, POB trong hàng hải còn được hiểu là “Personnel On Board/ Pilot On Board”, có nghĩa là số lượng thủy thủy trên tàu. Trong trường hợp này, POB được dùng trong các báo cáo về nhân sự hiện có trên tàu.

Ý nghĩa của POB trong hàng hải, logistic
Ý nghĩa của POB trong hàng hải, logistic

Thuốc pob là gì?

Thuốc pob có tên gọi đầy đủ là pob pob. Đây là một loại men vi sinh bảo vệ đường ruột, giúp ăn ngon miệng hơn và tăng cường khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng. Pob pob hỗ trợ giảm tình trạng khó tiêu, đầy bụng, chướng hơi, ăn không tiêu, táo bón, rối loạn tiêu hóa,…

Pob pob được bào chế dưới dạng dung dịch nước, hương vị dễ chịu nên rất dễ uống. Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng như trẻ em, người trưởng thành và người già.

POB là gì trong bưu chính?

Trong lĩnh vực bưu chính, POB là cách viết của “post office box”, nghĩa là “hòm thư bưu chính”. Đây là nơi lưu trữ những lá thư của người gửi và được nhân viên chuyển phát giao đến người nhận.

Hiện nay, với sự phát triển của mạng internet và các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính mà những bức thư tay dần bị lãng quên. Bởi vậy, các hòm thư bưu chính cũng vắng bóng dần.

Hòm thư bưu chính gắn liền với thế hệ 5X, 6X
Hòm thư bưu chính gắn liền với thế hệ 5X, 6X

Một số cách viết tắt khác của POB và ý nghĩa

  • Place Of Birth: Có nghĩa là “nơi sinh ra”.
  • Process Object Builder: Có nghĩa là “trình tạo đối tượng quy trình”
  • Principles Of Business: Nghĩa là “nguyên tắc kinh doanh”
  • Public Oversight Board: Được hiểu là “ban giám sát công cộng”
  • Prevention Of Blindness: Nghĩa là “phòng ngừa mù lòa”
  • Point Of Banking: Hiểu là “các điểm giao dịch của ngân hàng”
  • Positive Organizational Behavior: Nghĩa là “hành vi tổ chức tích cực”

Trên đây là bài viết giải thích POB là gì Kpop, hàng hải,… Với mỗi lĩnh vực cụ thể, POB mang ý nghĩa riêng. Vì vậy, bạn cần lưu ý và ghi nhớ để hiểu đúng, chính xác thông tin của người truyền đạt nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *