Cầu gì cao nhất? Đâu là những cây cầu cao nhất thế giới?

Không đơn thuần là phương tiện di chuyển, những cây cầu còn là các công trình kiến trúc đồ sộ, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách từ khắp mọi nơi đến tham quan. Vậy cầu gì cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp câu hỏi thắc mắc này nhé!

Millau Viaduct: 343m

Cầu gì cao nhất? Đứng vị trí đầu tiên trong danh sách những cây cầu cao nhất không thể bỏ qua cây cầu cạn Millau Viaduct của Pháp. Để xây dựng cây cầu, người ta đã mất 17 năm xây dựng với mục đích là giải quyết tình trạng kẹt xe trên tuyến đường Millau qua miền Nam của nước Pháp đến các điểm du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha. 

Điểm cao nhất của cây cầu ước tính là 343m, hơn hẳn so với nhiều tòa nhà chọc trời ở New York. 

cầu gì cao nhất
Cầu Millau Viaduct (Pháp) được mệnh danh là cây cầu cao nhất thế giới

Cầu Pingtang: 332m

Nếu bạn đang thắc mắc cầu gì cao nhất Trung Quốc thì không thể bỏ qua cây cầu Pingtang (cầu Bình Đường) với chiều cao lên đến 332m, nằm ở tỉnh Quý Châu của Trung Quốc. Cây cầu được bắc qua hẻm núi lớn và là một phần chính của hệ thống đường cao tốc Bình Đường – La Điếm. 

Chính quyền đã cho hơn 215 triệu USD. Bạn chỉ mất khoảng 1 giờ để lái xe qua cây cầu này. Trước khi được xây dựng, chuyến đi này phải kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ. 

cầu gì cao nhất
Cầu Pingtang: Cây cầu được mệnh danh cao thứ hai thế giới và cao nhất Trung Quốc

Cầu qua sông Dương Tử: 325m

Xếp vị trí thứ ba chính là cây cầu bắc qua sông Dương Tử với chiều cao lên đến 325m. Cây cầu được hoàn thành vào năm 2020, kết nối hai khu vực Tô Châu và Nam Thông. Phía trên tàu có một đường cao tốc gồm 6 làn xe và phía dưới là 4 làn đường ray. 

Tàu có khả năng chịu được bão to, động đất mạnh và va chạm từ các tàu chở hàng trên sông. 

cầu gì cao nhất
Cầu bắc qua sông Dương Tử

Cầu Yavuz Sultan Selim: 322m

Yavuz Sultan Selim được khai trương vào năm 2016 ở Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ với chi phí xây dựng lên đến 4.5 tỷ. 

Cây cầu có chiều cao 322m được thiết kế với 2 tuyến đường sắt và 8 làn xe. Nó được xem là công trình đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống cáp lai kết hợp giữa cầu treo và dây văng nên được đánh giá rất cao. 

Cây cầu Yavuz Sultan Selim
Cầu Yavuz Sultan Selim

Cầu  Russky: 321m

Với chiều cao 321m, cầu  Russky của Nga cũng được xếp vào danh sách những cây cầu cao và dài nhất thế giới. Cầu  Russky được chính phủ xây dựng với mức chi phí khoảng 1.1 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của dự án Cộng đồng Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương. 

Ngoài ra,  Russky còn được biết đến với biệt danh “cây cầu hư không” vì nó nối liền thành phố Vladivostok với đảo  Russky có dân cư khá thưa thớt. Theo ước tính, chỉ có khoảng 5000 dân cư sống trên hòn đảo này nên cây cầu rất ít được sử dụng. 

cầu Russky - Nga
Russky – Cây cầu tráng lệ nhất nước Nga nhưng chỉ dùng để “trang trí”

Bài viết tham khảo: Good girl nghĩa là gì? Đâu là những đặc điểm của một good girl

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc cầu gì cao nhất, hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Ngoài những cái tên trên, bạn còn biết đến những cây cầu nào có chiều cao “ngưỡng mộ” không, hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *