Flop là gì? Hiểu hơn về các nghĩa khác nhau của “Flop”

Không chỉ đơn giản là một từ tiếng Anh, Flop còn được sử dụng phổ biến trong cộng đồng Kpop và trên Facebook. Vậy Flop là gì? Tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé!

flop là gì
Flop nghĩa là gì?

Flop là gì? 

Trong tiếng Anh, Flop được hiểu là sự rơi, tiếng rơi của một vật nào đó. Xét theo nghĩa bóng, Flop được hiểu là sự tụt giảm, sự thất bại. Nó giống như một cách “nói giảm nói tránh” để truyền tải đến người nghe sự thất bại của ai đó. 

Hiện nay, thuật ngữ Flop được dùng khi nói về một người nổi tiếng, được công chúng ngưỡng mộ, dành nhiều tình cảm yêu quý hay một doanh nhân thành đạt trong sự nghiệp nhưng vì yếu tố tác động nào đó mà gặp thất bại, đánh mất hào quang và sự yêu thích của khán giả. 

Flop là gì trên Facebook?

Chắc hẳn đã không ít lần bạn ngồi lướt Facebook và vô tình bắt gặp “Flop” được sử dụng để bàn tán, tranh luận trong một bài viết nào đó phải không? Trong trường hợp này, cộng đồng mạng đang đề cập đến sự tuột dốc, thất bại của một ai đó, có thể là ca sĩ, diễn viên, doanh nhân,… Đây là một điều tồi tệ mà không ai mong muốn. 

Tuy nhiên, Flop còn được các bạn trẻ sử dụng với ý nghĩa chê bai, chế giễu đối phương. 

Flop là gì trong Kpop?

Không chỉ phổ biến trên Facebook, Flop còn là thuật ngữ cực kỳ quen thuộc trong môi trường Kpop – Nơi hội tụ rất nhiều thần tượng không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn có tài năng xuất sắc và trở thành ngôi sao nổi tiếng. Thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng giữ mãi độ nổi tiếng đó. Họ cũng sẽ không được chú ý nhiều như trước nếu không may phạm phải sai lầm hay những sản phẩm âm nhạc của họ không thu hút khán giả, bị “lu mờ” bởi các thế hệ sau. 

flop là gì
Dùng để chỉ những idol, nghệ sĩ đang được nhiều người yêu thích bỗng “tụt dốc không phanh”

Như vậy, trong giới Kpop, Flop được dùng khi nói về một nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên hay nhóm nhạc đang nhận được sự ngưỡng mộ của khán giả nhưng vì một lý do nào đó khiến họ đánh mất hình ảnh, bị khán giả quay lưng. Đó có thể là các thói hư tật xấu, scandal tình ái, vấn đề sức khỏe không còn đáp ứng chuyên môn,… nên dần mất đi danh tiếng và sự yêu thích của khán giả. 

Một số ý nghĩa khác của Flop

Flip-Flop là gì?

Hiểu theo nghĩa đen, Flip Flop được hiểu là dép xỏ ngón hoặc dép tông với một quai nằm giữa ngón trỏ và ngón cái. Ngoài ra, theo nghĩa bóng, thuật ngữ này được hiểu là sự đổi ý, thay đổi ý kiến đột ngột khiến người khác cảm thấy bất ngờ, trở tay không kịp. 

Ví dụ: Một nhóm bạn chơi cùng nhau lên kế hoạch đi chơi, mọi thứ đã set up đầy đủ cả rồi nhưng đột nhiên 2 người trong nhóm không đi được. Điều này khiến cho các bạn trong nhóm cảm thấy bất ngờ, hụt hẫng vì tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ và mọi người cũng thống nhất hết với nhau. 

Flop team là gì trên Facebook?

Flop team được dùng để chỉ nhóm các đối tượng, cá nhân có chung sở thích đi cà khịa, chọc ngoáy, trêu đùa người khác. Họ thích lấy sự thất bại của người khác để trêu đùa, giễu cợt mà không quan tâm đến cảm xúc của người bị hại. Trên các trang mạng xã hội, thuật ngữ này được dùng để chỉ nhóm anti fan các nhóm nhạc, idol bị “Flop”. 

flop team
Đó là một nhóm người chuyên đi trêu đùa, cà khịa người khác

Mạch Flip-Flop là gì?

Trong ngành kỹ thuật điện tử, Flip Flop được hiểu là chốt, là một loại mạch có chức năng thực hiện xử lý trạng thái tín hiệu với hai trạng thái bền. Loại mạch này được sử dụng phổ biến trong máy tính, hệ thống kỹ thuật điện tử kỹ thuật số và nhiều loại khác trong hệ thống điều khiển. 

Ngoài ra, trong kỹ thuật điện tử còn có một thuật ngữ liên quan đến Flop, đó là Flip Flop RS. Vậy Flip Flop RS là gì? Đây là mạch với 2 ngõ vào R (Reset) và S (set). S và R ngược nhau và xung đột với nhau.

Bài viết tham khảo: Carry out là gì? Giải đáp ngay những thắc mắc về “carry out”

Bài viết trên đã giải thích Flop là gì và một số thuật ngữ liên quan đến Flop. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *