Trend hết nước chấm nghĩa là gì trên facebook | hết nước chấm meme

Sau hàng loạt những hot trend “đình đám” như: còn cái nịt, luật hoa quả, tới công chuyện luôn, u là trời,… thì nhân vật chính ngày hôm nay của chúng ta là “hết nước chấm”. Vậy hết nước chấm nghĩa là gì trên Facebook? Những thông tin chia sẻ bên dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên nhé!

hết nước chấm nghĩa là gì trên facebook
Hết nước chấm nghĩa là gì trên Facebook?

Hết nước chấm là gì?

Nghe đến câu nói hết nước chấm, mình tin chắc rằng các liền anh liền chị, những người hiếm khi cập nhật ngôn ngữ mạng sẽ nghĩ ngay đến nghĩa đen của câu nói này.  Đó là hết sạch ……. nước chấm dùng để chấm các món ăn như ốc luộc, bánh rán, phở cuốn thịt nướng,…

Nghe có vẻ cũng rất hợp lý đấy chứ! Tuy nhiên, ý nghĩa của “hết nước chấm” mà mình muốn đề cập trong bài viết hôm nay không đơn giản thế đâu! Vậy “hết nước chấm” có ý nghĩa gì đặc biệt, theo dõi ngay phần tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé!

nghĩa đen của hết nước chấm
Nghĩa đen hết nước chấm là gì?

Hết nước chấm nghĩa là gì trên Facebook?

“Hết nước chấm” là một ngôn ngữ mạng được giới trẻ sử dụng rất phổ biến khi nhắn tin, trò chuyện, bình luận trên Facebook. Thậm chí, độ hot của “hết nước chấm” còn “xâm lấn” ngay cả cuộc sống thường ngày của giới trẻ. 

Theo đó, “hết nước chấm” không chỉ được sử dụng trong chuyện ăn uống mà còn được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là 2 cách hiểu sau: 

  • “Hết nước chấm” dùng khi bạn muốn khen ngợi ai đó hoặc cái gì đó quá xuất xắc, hết xảy, hết nấc. Cách hiểu này có nhiều điểm khá tương đồng với nghĩa đen của câu nói: Do nước chấm ngon quá nên hết nhanh => thể hiện nước chấm quá ngon, quá xuất sắc. 
  • “Hết nước chấm” cũng được dùng để bày tỏ thái độ cạn lời, bó tay, không biết nói gì với một hành động hoặc một sự việc nào. 
hết nước chấm nghĩa là gì trên facebook
Ý nghĩa của hết nước chấm theo cách hiểu của giới trẻ

Bài viết tham khảo: U là trời là gì? Khám phá ngay nguồn gốc của hotrend này

“Hết nước chấm” được dùng trong hoàn cảnh nào?

Thông thường, hết nước chấm được giới trẻ sử dụng khi giao tiếp với bạn bè và dùng trong nhiều tình huống khác nhau. Để các bạn hiểu rõ hơn, mình sẽ lấy một số ví dụ minh họa sau: 

  1. Lâu lâu mới gặp đứa bạn của mình và thấy nó gầy hơn, xinh hẳn ra: “Uiss! Dạo này xinh hết nước chấm nha bạn! Cho mình xin bí quyết với”. (Có nghĩa là bạn dạo này xinh đẹp quá!). 
  2. Gặp một đoạn clip được ghép nhạc rất hay: “Qủa nhạc này hết nước đấy nhở!”. (Có nghĩa là bài hát quá hay!)
  3. Vào quán ăn gọi bát bún không hành nhưng được chủ quán yêu thương, cho hẳn double hành: “Hết nước chấm luôn!”. (Bày tỏ thái độ “cạn lời” với chủ quá vì đã gọi bún không hành rồi mà chủ quán vẫn cho). 
  4. Hàng ngày bạn rất khó chịu vì kẻ mắt lệch, không đẹp nhưng bỗng một ngày đẹp trời kẻ được chiếc mắt quá ư là xuất sắc: “Hết nước chấm đấy!”. 
  5. Đang lướt Facebook bỗng thấy một bài post với hàng loạt ảnh của các nam thần với body sáu múi, bạn vội vàng vào comment: “Ngon hết nước chấm các bác ạ!”. 

Vì sao “hết nước chấm” lại trở thành hot trend? 

Ý nghĩa độc đáo

Một hiện tượng xã hội nào đó muốn trở nên nổi tiếng thì trước hết nó phải độc, phải lạ và khiến người khác cảm thấy thích thú nghe đến. Và “hết nước chấm” cũng vậy! Thay vì chỉ hiểu đơn giản là hết nước để chấm thức ăn thì nó còn được dùng để khen ai đó, việc gì đó quá ư là xuất sắc hoặc bày tỏ thái độ cạn lời, bó tay về một hành động nào đó. 

Là cách thể hiện mới lạ

Ví dụ, khi bạn muốn khen ai đó xinh đẹp thì sẽ nói: “Dạo này xinh quá cơ!”. Lời khen này rất là bình thường, bình dân, không có gì độc đáo cả. Tuy nhiên, nếu như bạn nói “Dạo này xinh hết nước chấm nha!” thì khác hoàn toàn. Lúc này, lời khen trở nên ấn tượng và có sức hút hơn phải không? 

vì áo hết nước chấm lại hot
Vì sao “hết nước chấm” lại nổi tiếng?

Sức mạnh “hiệu ứng đám đông”

Hiệu ứng đám đông có sức mạnh vô cùng to lớn, nó thôi thúc, khích lệ tất cả mọi người phải hành động ngay và luôn. Và sự lan truyền rộng rãi của “hết nước chấm” một phần cũng do hiệu ứng đám đông. 

Ban đầu, có thể chỉ là một bộ phận nhỏ người dùng chia sẻ lên mạng xã hội. “Mưa dầm thấm lâu”, khi nó xuất hiện nhiều sẽ khiến người khác dấy lên câu hỏi “hết nước chấm có nghĩa là gì?” và tìm hiểu rồi bắt đầu sử dụng. Cứ như vậy, “hết nước chấm” được dùng ngày càng phổ biến và trở thành “cơn sốt”. Hiện nay, hot trend này trở thành câu nói cửa miệng của nhiều giới trẻ và chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. 

Hết nước chấm meme

Hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào nói về nguồn quốc hot trend hết nước chấm. Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng độ hot “không ngờ” của trend này khi nhà nhà, người người nhao nhao sử dụng “hết nước chấm”. Thậm chí, nó còn được giới trẻ tạo thành các meme và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

hết nước chấm meme

hết nước chấm meme

hết nước chấm meme

hết nước chấm meme

hết nước chấm meme

hết nước chấm meme 

Hy vọng với qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ trend hết nước chấm có nghĩa là gì trên Facebook. Nếu không muốn mình trở thành “người tối cổ”, các bạn hãy nhanh chóng update và sử dụng nhé! Đừng quên thường xuyên truy cập vào supperclean.vn để cập nhật những hot trend mới nhất của giới trẻ nhé các bạn!

Bài viết tham khảo: ? Ảnh cổ trang đẹp nam – nữ – anime – Việt Nam – Trung Quốc

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *