KAM là gì ? Ý nghĩa của KAM trên Tiktok, Facebook, kinh doanh,… 

KAM là cách viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau và được dùng trong nhiều hoàn cảnh. Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu KAM là gì trong bài viết dưới đây nhé!

KAM là gì trên Tiktok?

KAM là trào lưu đã từng rất nổi tiếng và nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng trên nền tảng Tiktok. Theo đó, KAM là cách viết tắt của cụm từ “K.i.l.l all men”, nghĩa tiếng Việt là “giết tất cả đàn ông”. 

Theo như tìm hiểu, trào lưu KAM bắt đầu từ video đăng tải trên Youtube của tài khoản Jenny McDermott. Cô cho rằng chúng ta phải loại bỏ tất cả đàn ông và trẻ sơ sinh nam trên trái đất. Không rõ Jenny McDermott đang nghiêm túc hay chỉ tạo content như một trò đùa bất chợt để lấy tương tác. Sau đó, video này cũng biến mất trên kênh của cô.

Ý nghĩa của KAM trên Tik Tok 
Ý nghĩa của KAM trên Tik Tok

Từ Youtube, KAM lan truyền sang nền tảng Twitter, Snapchat và cuối cùng là Tik Tok. Trên Tik Tok, KAM giống như một trò đùa (joke) để chọc cười hoặc mỉa mai những người ủng hộ chế độ nữ quyền cực đoan. Một số khác lại cho rằng KAM đang đưa ra nhận thức về sự tôn trọng với phái nữ, nhất là những chàng trai thường xuyên đưa ra phán xét tiêu cực, trêu ghẹo, coi rẻ hoặc có hành vi xúc phạm nữ giới. 

Sự lan truyền rộng rãi của trào lưu KAM, nhiều nữ giới chịu áp bức từ phái mạnh đã phản công, đăng bài với những lời lẽ tiêu cực về nam giới. Điều này khiến cho những hashtag liên quan đến KAM bị dỡ bỏ hoàn toàn trên Tik Tok. Nếu không tin mình, bạn có thể gõ thử để kiểm tra!

KAM là gì trong Shopee?

Trên Shopee, KAM là cách viết của từ “Key Account Management”, có nghĩa là “Quản lý khách hàng trọng yếu”. Đây là đội ngũ chịu trách nhiệm vận hành toàn bộ quy trình từ lúc người mua tìm kiếm sản phẩm trên Shopee cho đến khi họ nhận được hàng. Các công việc của Key Account Management gồm có:

 • Làm việc trực tiếp với người bán hàng qua cổng hỗ trợ. Từ đó xây dựng và duy trì mối quan hệ bền chặt, lâu dài với khách hàng
 • Hỗ trợ các shop trên sàn tham gia chương trình flash sale, thực hiện các chiến dịch quảng cáo nhằm mục đích đẩy mạnh doanh số.
 • Nghiên cứu, giới thiệu và cập nhật các chương trình, tính năng mới trên sàn nhằm mang đến cho người bán, người mua trải nghiệm tốt nhất.
 • Hỗ trợ phân loại ngành hàng, sản phẩm và cách xây dựng nội dung shop cho Seller. 
 • Làm việc với trưởng nhóm hỗ trợ để đưa ra chiến dịch quảng cáo phù hợp với sản phẩm và từng giai đoạn.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của người trưởng nhóm,…
KAM trên Shopee được hiểu là Key Account Management
KAM trên Shopee được hiểu là Key Account Management

KAM là chức vụ gì?

KAM là gì trong kinh doanh? Trong lĩnh vực kinh doanh, KAM là chức vụ trưởng phòng quản lý khách hàng trọng yếu (Key Account Manager). Nhiệm vụ của họ là quản lý và quy trì quan hệ với các khách hàng quan trọng của công ty. 

Key Account là các khách hàng có khả năng thực hiện dự án với ngân sách lớn, tạo ra lợi nhuận “khổng lồ” cho tổ chức. Vì vậy, Key Account Manager đóng vai trò quan trọng, giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số bán hàng và xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Bên cạnh đó, KAM cũng chịu trách nhiệm tìm kiếm khách hàng trọng yếu để thuyết phục, đàm phán, ký hợp đồng và nuôi dưỡng mối quan hệ tốt đẹp với họ. KAM còn có trách nhiệm quản lý nhân viên cấp dưới, đảm bảo họ làm việc tốt nhất để đạt được KPI. 

KAM là vị trí trưởng phòng quản lý khách hàng trọng yếu trong doanh nghiệp
KAM là vị trí trưởng phòng quản lý khách hàng trọng yếu trong doanh nghiệp

Dân tộc KAM là gì?

Trong quá trình tìm hiểu KAM có nghĩa là gì, mình cũng khá bất ngờ khi KAM là tên gọi của một trong 56 dân tộc được công nhận tại Trung Quốc. 

Người KAM còn được gọi là người Động (侗族). Khu vực sinh sống chủ yếu tại các tỉnh như Quảng Tây, Hồ Nam, Quý Châu, Hồ Bắc (khu vực tự trị Ân Thi). Dân tộc KAM nổi tiếng với giống lúa KAM và kỹ năng làm mộc tuyệt đỉnh. Họ có nhiều kiến trúc độc đáo, nổi tiếng nhất là dạng cầu chê mái “phong kiều vũ”. Nền ẩm thực dân dã với thịt cá ướp muối, dưa muối và cơm nếp. 

Ngôn ngữ chính của KAM là tiếng Động, thuộc ngữ hệ Tai – Kadai. Tôn giáo chính là Phật giáo Thượng tọa độ và Đa thần giáo. Tại Lào cũng có một chi của người Động, được gọi là Khang tộc (康族). 

Dân tộc KAM của Trung Quốc 
Dân tộc KAM của Trung Quốc

KAM là gì trong văn hóa Khmer?

KAM là lễ vật quan trọng trong đám cưới của người Khmer, tên đầy đủ là Kam pach (kầm pach) – con dao cưới. Theo quan niệm truyền thống, kam pach biểu tượng cho lòng chung thủy, sẵn sàng hy sinh vì đối phương và cũng là lời hứa cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống của đôi lứa. 

Trong lễ cưới, chú rể sẽ cầm kầm pach với ngụ ý bảo vệ cô dâu. Kầm pach cũng dùng để mở đường trong lễ cưới, cắt hoa cau rắc lên cô dâu và chú rể, cắt trầu cau cho cô dâu dùng. 

Kam pach - vật dụng quan trong trong đám cưới của người Khmer 
Kam pach – vật dụng quan trong trong đám cưới của người Khmer

Các ý nghĩa khác của KAM

 • Knowledge Assessment Methodology: Phương pháp đánh giá kiến thức.
 • Knowledge Assessment Methodology: Phương pháp đánh giá kiến thức.
 • Kimbell Art Museum: Là bảo tàng nghệ thuật Kimbell.
 • Knowledge Acquisition and Modeling: Là tiếp thu kiến thức và mô hình hóa.
 • Key Asset Management: Là quản lý tài sản quan trọng,…

Bài viết tham khảo:

Trên đây là bài viết chia sẻ về ý nghĩa KAM là gì mà SUPPERCLEAN đã tìm hiểu và tổng hợp lại. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Đừng quên để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn biết ý nghĩa nào khác của KAM cho mình biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *