Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ đúng kỹ thuật

Cách lắp cầu nâng 1 trụ yêu cầu phải đúng và chính xác. Khâu lắp đặt được xem là nền tảng để cầu nâng vận hành ổn định, nâng cao tuổi thọ của thiết bị. Nếu bạn chưa nắm được quy trình lắp đặt cầu nâng đúng chuẩn thì đừng bỏ qua thông tin được chia sẻ dưới đây. 

lắp đặt cầu nâng 1 trụ
Cách lắp cầu nâng 1 trụ như thế đảm là đúng tiêu chuẩn

Công tác chuẩn bị trước khi lắp ben nâng 1 trụ

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Dựa theo kích thước và yêu cầu vận hành, cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ cần được lắp đặt tại nơi có diện tích đủ lớn, thông thoáng để có thể hoạt động hết công năng. Vì thế các nhà đầu tư cần tính toán kỹ để xác định vị trí lắp đặt cho cầu nâng đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm các yêu cầu về an toàn và thẩm mỹ như:

– Không nên đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ngay lối ra vào, ở chính giữa tiệm hay đặt ở những nơi nền đất yếu, trần nhà quá thấp.

– Khi đào hố móng cho cầu nâng, phần tâm cầu cần cách xa tường tối thiểu 2m để đảm bảo diện tích hoạt động của thiết bị.

Thăm dò địa chất tại vị trí lắp 

Khi tiến hành đào hố móng để lắp đặt cầu nâng rửa xe thì người dùng cần thăm dò địa chất đất nền tại vị trí đó. Nếu khu vực đặt ben nâng là đất thịt thì việc thi công sẽ trở nên dễ dàng hơn. Còn khu vực có địa chất mềm, dễ sạt lở, có mạch nước ngầm thì cần gia cố bằng gỗ xà cừ để đề phòng sạt lún về sau.

lựa chọn vị trí đặt cầu nâng
Lựa chọn trí để đào hố móng cho cầu nâng 1 trụ là công đoạn quan trọng

Đào hố móng cho cầu nâng 1 trụ

Sau khi đã thăm dò và xác định được vị trí lắp đặt cho cầu nâng rửa xe thì chúng ta tiến hành đào hố móng để dựng ty ben theo bản vẽ bản vẽ cầu nâng 1 trụ. Bước này khá đơn giản nhưng có vai trò quan trọng trong việc định hình ty nâng, giúp quá trình nâng đảm bảo an toàn và ổn định hơn. 

Diện tích hố móng cần đào đối với cầu nâng 1 trụ Ấn Độ là 1m2, chiều sâu là 2,2-1,5m. Tại đây, chúng ta cần đào rãnh dẫn dầu để kết nối với ty ben. Bạn cũng có thể xây xung quanh lòng hố móng để tạo sự chắc chắn khi lắp đặt ty ben về sau.

Sau đó, đổ một lớp bê tông có độ dày khoảng 30cm để hoàn thiện phần hố móng cho cầu nâng một trụ.

Lưu ý: Phần bê tông sau khi đổ phải để trần tối thiểu 1 tuần rồi mới bắt đầu lắp đặt ty ben.

Hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Cách lắp đặt cầu nâng 1 trụ

Sau khi nền bê tông đã đạt tiêu chuẩn, tiến hành đưa ty cầu nâng xuống hố móng bằng xe tự hành. Khi ty đã được hạ xuống và nằm trong hố móng, kỹ thuật viên sẽ sử dụng các công cụ chuyên dụng để đo thăng bằng cho ben nâng, đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định, bền bỉ về sau.

Khi vị trí ty ben đã được cân bằng, tiến hành đổ cát vào hố móng, đổ nước để cát được lèn chặt trong lòng hố móng. Khi thi công mọi người cần đặc biệt lưu tâm bởi công đoạn này đòi hỏi tính chính xác cao. 

Kết nối bình chứa dầu với ty nâng

Tại bước này, nhân viên kỹ thuật đặt bình dầu ở vị trí chắc chắn rồi kết nối với ty nâng thông qua ống dẫn dầu. Đầu còn lại sẽ kết nối với đầu cấp khí để tạo áp lực đẩy vào bên trong ty ben. Sau khi hoàn thiện xong tiến hành kiểm tra, chạy thử để xem ty nâng có làm việc ổn định không.

Lắp đặt bàn nâng vào ty ben

Sau khi lắp đặt ty nâng xong tiến hành lắp bàn nâng, bắt ốc sao cho chắc chắn là gần như đã hoàn thiện. Việc còn lại, chỉ cần đổ mặt nền sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ là có thể sử dụng cầu nâng ô tô

lắp đặt cầu nâng 1 trụ
Thi công lắp đặt cầu nâng 1 trụ hoàn thiện

Chắc hẳn qua những thông tin về quy trình lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô trên đây sẽ giúp quý khách nắm được cách lắp cầu nâng 1 trụ đúng chuẩn, đảm bảo an toàn. Để biết thêm chi tiết về các loại ben nâng một trụ rửa xe ô tô và được tư vấn lắp đặt, hãy để lại số điện thoại dưới phần bình luận, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ chủ động liên hệ tư vấn.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *