Máy hút bụi túi vải là gì? Có những loại máy hút bụi túi vải nào?

Máy hút bụi túi vải hiện nay được sử dụng khá nhiều trong các hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp nhờ những tính năng hiệu quả của nó. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu máy hút bụi công nghiệp túi vải là gì và những loại máy hút bụi túi vải trong bài viết dưới đây nhé.

Máy hút bụi túi vải là gì?

máy hút bụi túi vải
Máy hút bụi túi vải TPHCM

Máy hút bụi túi vải là thiết bị dùng để hút bụi có công suất lớn thường được sử dụng phổ biến ở các khu công nghiệp sản xuất sơn, nhà máy may, các xưởng gỗ, khu đóng thức ăn chăn nuôi… Thiết bị này giúp giải quyết nhanh các vấn đề về bụi bẩn, rác thải ở các nhà máy và khu công nghiệp. 

Nó còn được biết đến với những cái tên như máy hút bụi xưởng gỗ, máy hút mùn cưa, máy hút bụi vải… Trong hệ thống hút bụi xưởng gỗ có những loại máy hút bụi túi vải như máy hút bụi 1 túi vải, máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải và nhiều hơn.

Máy hút bụi công nghiệp túi vải gồm nhiều ống hình trụ bằng vải có kích thước khác nhau với chất liệu chịu nhiệt, chịu nước, chịu dầu tốt, cách điện hiệu quả.

Khi không khí được hút vào trong túi hút bụi bằng vải, các bụi lớn sẽ đi xuống phễu, còn các hạt nhỏ sẽ đi vào các buồng túi bụi và được giữ lại ở đây. Để loại bỏ bụi hiệu quả hơn thì các hệ thống xử lý bụi gỗ đều được trang bị hệ thống rũ bụi.

Bài viết tham khảo: Top 5 máy hút bụi công nghiệp Kumisai

Máy hút bụi công nghiệp túi vải có ứng dụng gì?

Máy hút bụi công nghiệp túi vải có nhiều chức năng đa dạng như hút bụi công nghiệp, hút rác thải, bụi thô… Loại máy này có công suất lớn với túi hút bụi bằng vải có dung tích rộng đáp ứng được lưu lượng chất bẩn lớn nên thường được sử dụng trong các hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp, nhà máy may, xưởng sản xuất, chế tạo…

Máy hút bụi công nghiệp cho xưởng gỗ mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Nó giúp đảm bảo vệ sinh, xử lý những bụi bẩn công nghiệp với tần suất cao giúp sàn nhà luôn sạch sẽ, không khí trong lành. Doanh nghiệp từ đó sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí thuê nhân công.

Do được chế tạo đặc biệt, guồng cánh của sản phẩm này có kết cấu chống bám dính, có thể chịu mài mòn hiệu quả, sử dụng bền bỉ trong nhiều loại môi trường khắc nghiệt khác nhau.

Thiết bị với công nghệ lọc bụi bằng túi vải có thể hút được cả những loại bụi nhỏ có kích thước đến 0.5 micromet và có khả năng làm khô bụi ẩm giúp bụi không bị dính vào bề mặt túi lọc.

Chiếc máy này khá dễ sử dụng và di chuyển linh hoạt, dễ dàng giúp tạo sự thuận lợi cho người sử dụng.

Các loại máy hút bụi túi vải khác

Để phù hợp với quy mô của từng nhà xưởng thì các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều loại máy hút bụi với số lượng túi hút bụi bằng vải khác nhau như sau.

Máy hút bụi 1 túi vải

máy hút bụi túi vải
Máy hút bụi gỗ 1 túi vải

Vì là loại máy hút bụi xưởng gỗ chỉ sử dụng duy nhất 1 họng để hút bụi nên nó chỉ có duy nhất một túi vải chứa bụi. Những chiếc model này thường có công suất thấp hơn so với máy hút bụi 2 túi vải. Nó phù hợp với những nhà xưởng, doanh nghiệp quy mô nhỏ, lượng rác thải và bụi bẩn không quá nhiều.

Máy hút bụi 2 túi vải

hút bụi gỗ
Máy hút bụi 2 túi vải

Loại máy này đúng như tên gọi của nó, sử dụng 2 túi hút bụi bằng vải 2 bên để chứa bụi. Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải sử dụng 2 xi lanh cho khả năng làm sạch cao. Chính vì vậy nên những model này sẽ được dùng tại những nhà xưởng có quy mô lớn.

Máy hút bụi xưởng gỗ 4 túi vải

máy hút bụi túi vải
Máy hút bụi 4 túi vải

Máy hút bụi công nghiệp xưởng mộc 4 túi vải là sản phẩm cùng cho những nhà xưởng quy mô rất lớn, những nơi mà lượng bụi bẩn nhiều bị thải ra liên tục.

Máy được trang bị 4 xi lanh, 4 cổng hút được nối với 4 túi vải chứa bụi. Với model này, máy có thể được bố trí 2 cặp túi 2 bên đối xứng tạo thành hình trụ hoặc xếp dọc 4 túi chứa bụi thẳng theo một hàng.

Trên đây là những thông tin mà chúng mình đã tổng hợp về máy hút bụi túi vải. Có thể thấy đây thực sự là một giải pháp làm sạch hiện đại, tối ưu cho những ngành công nghiệp đặc thù như hệ thống hút bụi gỗ hay sản xuất thức ăn chăn nuôi. Các bạn có thể tùy thuộc vào nhu cầu của đơn vị mình mà lựa chọn loại máy hút bụi công nghiệp túi vải phù hợp nhé. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm này, hãy để lại bình luận ngay phía bên dưới cho chúng mình giải đáp. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung tiếp theo trên supperclean.vn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *