Có nên quay lại với người yêu cũ không? Cách quay lại với người yêu cũ

Người yêu cũ có thể là nỗi đau thầm kín đối với nhiều người. Thường thì kể cả có còn tình cảm hay không thì việc đề cập về người yêu cũ cũng là điều không hay. Tuy nhiên nhiều người sau khi chia tay vẫn mơ quay lại với người yêu cũ. Bài viết này chúng mình sẽ giúp các bạn cân nhắc xem có nên quay lại với người yêu cũ không cũng như cách quay lại với người yêu cũ nhanh nhất nếu muốn. Hãy chú ý theo dõi nhé.

Những lý do nên tìm cách quay lại với người yêu cũ

cách quay lại với người yêu cũ
Chia sẻ kinh nghiệm quay lại với người yêu cũ

Cân nhắc những vướng mắc khi muốn quay lại với người yêu cũ

Bạn hãy thử cảm nhận về tình cảm của hai người ở thời điểm hiện tại và nêu ra lý do hai người nên quay lại với nhau. Tốt nhất là bạn nên ghi chú những lý do đó ra để tự mình đọc lại xem có hợp lý hay không.

Nghĩ về sự quen thuộc đã có

Nếu như đã sâu đậm đến mức muốn quay lại thì chắc hẳn bạn và người yêu cũ sẽ có nhiều kỷ niệm với nhau, cả tốt và xấu. Thậm chí có lẽ khó ai mà hiểu được bạn như người ấy. Bao nhiêu hồi ức và kỷ niệm đã có và giờ bạn không muốn vứt đi chúng.

Nếu bạn chia tay vì lý do là muốn tìm hiểu một người khác thì sớm muộn bạn sẽ sớm nhận ra rằng người kia không hề tốt đẹp, hoàn hảo như bạn nghĩ. Con người vốn phức tạp và khó đoán, và bây giờ bạn chắc chắn phải tìm hiểu mọi thứ lại từ đầu.

Người yêu cũ vẫn luôn quan tâm đến bạn

cách quay lại với người yêu cũ
Đừng cố tìm hiểu cách nhắn tin quay lại với người yêu cũ

Trừ khi có một điều gì đó khủng khiếp đã xảy ra giữa hai người, còn không thì rất có thể bạn và người ấy vẫn còn quan tâm tới nhau. Một khi bạn bắt đầu trở lại với quy trình hẹn hò bạn sẽ thấy rằng có thể không ai trong số những người mới đã quan tâm tới bạn như người yêu cũ đã làm.

Bạn luôn cảm thấy cô đơn từ ngày chia tay

Bây giờ bạn đã chia tay và không có ai để lắng nghe bạn kể về những chuyện linh tinh tại chỗ làm của bạn (chẳng hạn như hôm nay công ty phát hiện ra 10 f0) hay một cái cây rất đẹp mà bạn thấy trên đường. Nhiều lúc ngay cả chính bạn cũng thấy ngán ngẩm với những câu chuyện không đầu không cuối đó nhưng người yêu cũ của bạn lại không như vậy. Nếu như thế thì bạn nên trân trọng người đó nhé.

Bạn vẫn còn rất nhiều tình cảm

Đây là điều quan trọng nhất khi quyết định có nên quay lại với người yêu cũ không. Đôi khi những cặp đôi chia tay nhau chỉ vì những lý do không đáng. Về lâu dài, có thể bạn sẽ được hạnh phúc hơn nhiều nếu như bạn và người ấy quay lại và cùng nhau giải quyết hết những vấn đề và khó khăn trong mối quan hệ. Còn nếu không thể thì ít nhất hai người sẽ không phải nuối tiếc vì bỏ lỡ nhau sau khi đã cố gắng hết mình.

Những lý do không nên tìm cách quay lại với người yêu cũ

Nhiều người vẫn nhận định là không nên quay lại với người yêu cũ bởi vì mối quan hệ đó thường tồn tại những điều dưới đây:

Sự tin tưởng đã không còn

Khi mà quyết định quay lại với người yêu cũ thì yêu cầu đầu tiên là phải giữ được niềm tin trọn vẹn ở người ấy. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể quên đi những lỗi lầm đã qua, nhất là lý do vì sao hai người đã từng có một hoặc vài lần chia tay nhau. Khi tình yêu mà không có sự tin tưởng từ một trong hai phía thì cũng giống như một món ăn bị thiếu mất vị ngọt, sẽ chẳng còn có thể hấp dẫn đối với bất kỳ ai.

Tình cảm dần trở nên gượng gạo, nhạt nhẽo

Sau những ngày sóng gió thì quay lại bên nhau thật khó để cả hai có thể tự nhiên với mọi thứ. Tình cảm cũng không trọn vẹn như những ngày trước kia, bởi đơn giản giữa hai người đã có một khoảng cách nhất định.

Việc quay lại với người yêu cũ không phải là việc dễ dàng, trong đó hàn gắn lại tất cả rạn nứt tình cảm không phải là điều đơn giản. Cái tôi của mỗi người thường là quá lớn. Lúc này giữa cả hai sẽ chỉ còn xuất hiện thứ tình cảm không rõ ràng và ngày càng mơ hồ, nhạt nhẽo. 

Có thể xuất hiện những mối quan hệ mới

Sau khi chia tay, con gái thường sẽ trở nên mạnh mẽ và quyến rũ hơn trước. Quãng thời gian chia tay chính là quãng thời gian những cô gái học được cách vượt qua nỗi đau mặc dù trong trái tim vẫn còn những vết thương khó lành.

Con gái dần mở lòng với những mối quan hệ khác, có những buổi hẹn hò cà phê với một chàng trai mới quen, thậm chí có thể tâm sự với họ về câu chuyện tình vừa đi qua. Khi chấp nhận việc quay lại với người yêu cũ, đồng nghĩa với việc bản thân họ sẽ bị vướng vào nhiều mối quan hệ.

Không thể chấp nhận được những khuyết điểm của nhau

Việc quay lại với người yêu cũ luôn được ví như vào con đường cũ. Có thể trước kia cả hai đã bỏ qua những khuyết điểm của nhau thì bây giờ, đây lại chính là một trong những lý do dễ dẫn đến xung đột nhất. Điều tồi tệ hơn nữa là nhiều người thường hay có thói quen so sánh người yêu mình với những người khác. Bạn sẽ trở nên nhạy cảm trước mọi sự việc liên quan đến hai người ngay cả những lời nói không đáng để tâm xung quanh.

Như vậy thì có nên quay lại với người yêu cũ không?

Bạn đã đọc hết những chia sẻ trên đây, và bạn cảm thấy rằng tình cảm của hai người có thể chiến thắng được những điều khiếm khuyết, những bất đồng của nhau, có thể bao dung và đặc biệt thật sự không thể sống thiếu nhau thì các bạn có thể thử làm người yêu một lần nữa.

Tuy nhiên, điều này cũng phải nằm trên nền tảng là cả hai đang hoàn toàn độc thân, và luôn hướng về nhau nhau. Không có một lý do gì để quay lại khi một trong hai người đã có gia đình hoặc người yêu, đừng hành động như một hòn đá ném vào mặt hồ đang yên ả.

Đừng vì mình không hạnh phúc mà khiến cho người yêu cũ cũng không thể hạnh phúc được. Khi có một chút khúc mắc nào đó thì tình yêu của hai người cũng chỉ như một tờ giấy mỏng manh, có thể rách bất cứ lúc nào. Để quyết định rằng có nên quay lại với nhau hay không, chắc chắn hai bạn đã đắn đo và cân nhắc tất cả khó khăn. Cho nên hãy biết trân trọng và cố gắng giữ gìn mối quan hệ đã nối lại của hai người.

Cách quay lại với người yêu cũ

cách quay lại với người yêu cũ
Tìm hiểu về cách làm cho người yêu cũ quay lại với mình

Đoạn đường đi từ chia tay rồi quay lại, rồi lại chia tay tiếp hay cùng bước đến 1 cuộc hôn nhân hay không thì khó mà nói trước được. Tuy nhiên việc muốn quay lại với người yêu cũ thực ra không đến mức vô vọng, bất khả thi. Thậm chí có những trường hợp đã quay lại với người yêu cũ sau nhiều năm chia tay và rất hạnh phúc. Chỉ cần bạn thật sự mong cầu thì chuyện gì cũng có thể giải quyết. Dưới đây là kinh nghiệm quay lại với người yêu cũ với 7 bước để các bạn có thể tham khảo.

Bước 1. Dừng hết những việc làm sai lầm sau khi chia tay:

– Quên rằng đã chia tay mà duy trì những thói quen và cách xưng hô khi vẫn còn yêu nhau.

– Kể lể, níu kéo, van xin, nài nỉ, thậm chí là doạ dẫm để được quay lại.

– Nhắn tin liên tục và tìm đến tận nhà để nói chuyện lý lẽ.

– Post quá nhiều stt muốn quay lại với người yêu cũ, những bài hát muốn quay lại với người yêu cũ lên facebook, instagram… để mong người đó đọc được.

– Đối xử tệ với chính bản thân: bỏ ăn, bỏ ngủ, hoặc ăn uống vô độ…

– Đi chùa cầu duyên quay lại với người yêu cũ, xem bói, xem tarot… Những cách này chỉ tốn kém tiền bạc mà không đem lại được một kết quả gì.

– Nhanh chóng cặp với một hoặc nhiều người mới để chọc giận đối phương. Bạn có thể sẽ chọc giận được người yêu cũ nếu người đó còn tình cảm với bạn, nhưng sẽ chỉ càng đẩy họ ra xa.

Bước 2. Tạm dừng liên lạc với người này một thời gian

yêu lại người cũ
Nếu thật sự muốn quay lại với người yêu cũ phải làm sao?

Hãy cố gắng kiềm chế không liên lạc lại với người yêu cũ. Nếu có việc nhất định cần phải liên lạc, hãy chắc chắn rằng đó là lý do vô cùng chính đáng, không bi luỵ hay quá khích.

Bước 3. Thực hiện tất cả những dự định mà trước đây bạn chưa có thời gian làm

Điều này sẽ giúp bạn vơi đi phần nào nỗi nhớ nhung mà bạn đang phải trải qua. Cùng với đó hãy rèn luyện những thói quen lành mạnh, cố gắng tự chăm sóc tốt cho bản thân. Không quên chú ý các mối quan hệ với gia đình và bạn bè mà có thể thời gian qua bạn đã không quan tâm đúng mức. Điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải biết cách tự yêu thương lấy bản thân mình.

Bước 4. Tìm ra câu trả lời cho tất cả những câu hỏi sau

làm thế nào để yêu lại người yêu cũ
Đừng lúc nào cũng chỉ nghĩ làm thế nào để quay lại với người yêu cũ

– Nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc chia tay? Thường những cuộc cãi vã chỉ là giọt nước tràn ly chứ nguyên nhân cuối cùng lại không phải như vậy.

– Có thể giải quyết nguyên nhân đó không, nếu có thì giải quyết như thế nào?

– Những mâu thuẫn, khúc mắc trong khi hai người yêu nhau là gì? Nếu có cơ hội quay lại có thể giải quyết không?

– Bản thân có thực sự yêu và cần người ấy không, hay đây chỉ là ngộ nhận, cố chấp và không cam tâm quên đi những gì đã có giữa 2 người?

– Có cảm thấy người yêu cũ thực sự yêu thương mình và cần mình không? Có cảm thấy tình cảm họ dành cho mình đủ nhiều đến mức họ cũng có ý nghĩ muốn quay lại hay không?

– Ưu điểm và khuyết điểm của cả hai người như thế nào, có thể vì nhau mà thay đổi hoặc cải thiện chúng không?

Trên thực tế khi đã đi được đến bước này thì không phải ai cũng còn muốn quay lại với người yêu cũ nữa. Thời gian chờ đợi sẽ khiến người từng muốn níu kéo cũng dần trở nên mệt mỏi, tình cảm dần cạn kiệt. 

Có thể sau khi tập trung vào học hành, công việc và cuộc sống riêng tư thì bạn sẽ thấy hóa ra thất tình cũng chẳng có gì to tát hết, bạn vẫn có thể sống vui mà không cần đến tình yêu. Cũng có thể bạn lại rung động với người mới… Dù sao cũng nên cố gắng dành thời gian để trả lời tất cả những câu hỏi trên, nó vừa giúp bạn hiểu rõ mong muốn có nên quay lại với người yêu cũ không, vừa giúp bạn không lặp lại những sai lầm với người yêu mới.

Bước 5. Nếu bạn vẫn muốn quay lại với người yêu cũ, thì hãy làm những điều sau

– Quan trọng nhất là bạn phải trở thành một người mới mẻ hơn, tự tin hơn. Đừng quá tiêu cực mà biến mình trở thành một con người khác hoàn toàn.

– Nếu nguyên nhân chia tay hầu hết là do những sai lầm của bạn, hoặc trong tầm kiểm soát, hãy tự giải quyết chúng nhiều nhất có thể. Đừng để nếu có quay lại được lại phải chia tay vì những vướng mắc cũ.

Bước 6. Xuất hiện trước mặt người yêu cũ vào lúc thích hợp

Giai đoạn này chúng ta cần phải kiên nhẫn và quan sát kỹ thái độ của người yêu cũ để tiến – lùi phù hợp, tránh gây ác cảm cho họ, đặc biệt là nếu chẳng may họ đã có người yêu mới. Đến đây thì tùy thuộc vào sở thích, tính cách của người đó mà bạn chọn phương thức phù hợp để tiếp cận và theo đuổi lại từ đầu. 

Trong một số trường hợp, nếu như sự xuất hiện lại của bạn gây được ấn tượng tốt cho đối phương thì hãy thử giữ thái độ lửng lơ, rất có thể chính đối phương sẽ lại là người chủ động cưa lại bạn. 

Bước 7. Nếu quay lại với người yêu cũ thành công, hãy luôn tự hỏi lại những câu bên trên

Làm điều này để các bạn tránh lặp lại những sai lầm cũ, cùng đối phương khắc phục nốt những vướng mắc còn lại. Nếu việc này không thành công thì chắc chắn khi đi được đến bước số 7 này thì bạn cũng đã đủ tự tin để buông bỏ mà không chút nuối tiếc nào nữa. Hãy tự tin bắt đầu lại mọi thứ, một người phù hợp hơn vẫn đang chờ đợi bạn ở phía trước đấy.

Bài viết tham khảo: Tại sao không khí có độ ẩm? Độ ẩm không khí bao nhiêu là tốt?

Hi vọng với những chia sẻ trên đây thì các bạn đã có cho mình câu trả lời về việc có nên quay lại với người yêu cũ không và biết cách quay lại với người yêu cũ nếu như đã cân nhắc tất cả các tình huống. Chúc các bạn có được sự lựa chọn sáng suốt và luôn được hạnh phúc trong tình yêu của mình. Đừng quên đón đọc những bài viết thú vị tiếp theo trên supperclean.vn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *