P/s nghĩa là gì trên Facebook? Cách sử dụng

Chắc hẳn đã không ít lần bạn bắt gặp cụm từ p/s trong các bài post trên Facebook hay trong email rồi phải không? Vậy p/s nghĩa là gì? P/s là viết tắt của từ gì? Chúng ta nên sử dụng p/s trong hoàn cảnh nào? Cùng supperclean.vn giải đáp ngay nhé!

P/S nghĩa là gì?

P/S mang khá nhiều nghĩa khác nhau nhưng chúng được dùng với ý nghĩa phổ biến nhất là cách viết tắt của từ “postscript”, có nghĩa là tái bút. Vậy tái bút là gì, tái bút nghĩa là gì?

Tái bút là phần thông tin được viết ở cuối thư sau khi người viết đã hoàn thành xong bức thư. Nó được dùng khi người viết muốn nói thêm điều gì đó mà họ đã quên nói ở trên. 

Như vậy, postscript hay p/s thường được dùng để chỉ phần tái bút của người viết thư hoặc email. Mục đích của việc viết p/s là diễn tả thêm thông tin hoặc muốn nhấn mạnh các ý đã xuất hiện ở trên. 

P/s nghĩa là gì? 
P/s nghĩa là gì?

Trong một vài trường hợp, p/s có nghĩa là những thông tin chú thích thêm. Khi đó, p/s thường là những câu văn vắn tắt, ngắn gọn nhưng vẫn truyền đạt đủ nội dung mà người viết muốn nhắn gửi đến người nhận. Bạn có thể bắt gặp ý nghĩa này của p/s trong các cuốn sách. Nhiều tác giả đã gửi gắm thông điệp của mình qua phần p/s. Cách làm này vừa ngắn gọn, dễ hiểu mà người viết có thể tiếp thu nhanh chóng thông điệp mà tác giả muốn truyền tải. 

P/s có nghĩa là gì Facebook?

Trên Facebook, p/s cũng được hiểu là cách viết tắt của “postscript” nhưng được biến tấu và sử dụng linh hoạt hơn. Đôi khi, nó được chủ bài post dùng để bổ sung thêm ý nghĩa cho nội dung trên bài viết của mình. Trong một số trường hợp khác, người viết cũng thể hiện cảm xúc của mình thông qua phần p/s. Thậm chí, nó còn là nơi để chủ status thả thính một cách khéo léo hơn! 

Ví dụ: 

  • Trời mưa to quá! Nhưng nghĩ đến cảnh cuối tháng ăn mì tôm lại phải vác xác đi làm. P/s: Ước gì có người nuôi!
  • Sắp Trung Thu rồi! Nhưng vẫn chưa có bồ. P/s: Cần tìm gấu đi chơi Trung Thu gấp!
  • Trời lạnh quá! P/s: Buồn!
P/s trong status là gì? 
P/s trong status là gì?

Xem thêm:

Ngoài ra, người ta còn sử dụng p/s trong lĩnh vực quảng cáo, nhất là in tờ rơi quảng cáo, làm banner,… Trong trường hợp này, p/s lại tập trung nhiều vào việc ghi lại địa chỉ bán hoặc giới thiệu chương trình khuyến mãi sắp xảy ra. 

Cách sử dụng p/s

Qua những thông tin chia sẻ p/s nghĩa là gì trên, có thể thấy rằng cụm từ này được dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Vì vậy, phần nội dung chia sẻ trong p/s cần được biến tấu sao cho phù hợp với hoàn cảnh.

  • P/s được dùng trong các bức thư tay, email, sách thường mang tính chất nghiêm túc, trang trọng hơn.
  • P/s trong các bài status trên mạng xã hội như Facebook thường mang tính chất gần gũi, hài hước và vui vẻ hơn. 

P/s là viết tắt của từ gì?

Ngoài những ý nghĩa trên, p/s còn là cách viết tắt của một số cụm từ như: 

  • Playstation: Máy chơi game
  • PolyStyrene: Đây là một loại vật liệu nhựa
  • Photoshop: Phần mềm chỉnh sửa ảnh do Adobe phát hành
  • P/S: Một hãng kem đánh răng quen thuộc với người dân Việt Nam. 

Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ p/s nghĩa là gì. Ngoài những ý nghĩa trên, bạn còn biết ý nghĩa nào khác của p/s hay không, hãy bình luận vào dưới bài viết cho mình biết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *