Password hint là gì? Tác dụng & cách cài đặt password hint win 10

Trong quá trình cài đặt mật khẩu máy tính, hệ thống bắt buộc người dùng phải nhập thông tin vào trường “password hint”. Vậy password hint là gì? Tác dụng và cách cài đặt password hint trên máy tính win 10 như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

password-hint-la-gi
Tìm hiểu thông tin về password hint

Password hint là gì? 

Trước khi tìm hiểu password hint nghĩa là gì, chúng ta cùng tìm hiểu “hint là gì” nhé. Trong tiếng Anh, “hint” được dùng để chỉ một gợi ý, nói bóng gió hay ám chỉ một vấn đề nào đó. 

Vì vậy có thể hiểu “password hint” là lời gợi ý về mật khẩu. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính thì chắc hẳn sẽ không còn xa lại với thuật ngữ này nữa. Password hint thường hiện ra sau khi bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần. Đoạn thông tin mô tả ngắn này sẽ giúp bạn gợi nhớ lại mật khẩu đã đặt là gì.  

password-hint-nghia-la-gi
Password-hint là “vị cứu tinh” mỗi lần bị quên mật khẩu do “mất trí nhớ tạm thời”

Bài viết tham khảo: Paparazzi là gì? Cái nhìn chính xác nhất về nghề “săn ảnh”

Trong quá trình cài đặt mật khẩu máy tính, “password hint” là trường bắt buộc phải điền, không được phép để trống nhưng chả mấy ai “nghiêm túc” làm bước này bởi cho rằng nó không quan trọng. Tuy nhiên, con người không phải là là “siêu máy tính”; vì vậy, chắc chắn sẽ có đôi lúc quên mật khẩu do lâu ngày không sử dụng. Vì vậy, chúng ta nên cài đặt phần mật khẩu này, nhất là những người có bộ “não cá vàng”!

Ví dụ: Mật khẩu máy tính bạn để là “suppercleanvn2020” thì có thể để password hint dễ nhớ nhất là: website (Thông tin liên quan đến công việc).

Tác dụng của password hint là gì? 

Sau một thời gian dài không sử dụng máy tính, có thể bạn sẽ phải “điên đầu” vì không nhớ rõ mật khẩu mình đã cài đặt là gì. Trong trường hợp đó, password hint sẽ giúp bạn gợi nhớ lại mật khẩu khi chẳng may bị mất trí nhớ tạm thời. 

Máy tính là tài sản cá nhân của mỗi người và không ai muốn tài sản đó của mình bị xâm phạm. Vì vậy, cũng dễ hiểu tại sao khi có những người cài đặt mật khẩu cho mọi thứ trong máy tính của mình; từ các thư mục, các tệp tin, các tài khoản,… đều có mật khẩu riêng. 

Mật khẩu đăng nhập tài khoản trên các trình duyệt thì hệ thống có thể giúp bạn ghi nhớ nhưng mật khẩu máy tính thì chắc chắn bạn sẽ phải tự nhớ lấy. Và sẽ thật “điên rồ” mỗi khi bạn lỡ quên mất nó!

Khi đó, bạn sẽ thấy được tác dụng của password hint. Nó sẽ đưa ra thông tin gợi ý (do chính lúc trước bạn đặt) để giúp bạn gợi nhớ lại mật khẩu đã quên. Thật hữu ích phải không? Vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen cài “password hint” để đề phòng nhé!

ac-dung-cua-password-hint
Tác dụng của password hint

Cách cài đặt password hint trên máy tính win 10 là gì? 

Cách cài đặt khá đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước sau: 

  • Bước 1: Tại màn hình Desktop, nhận chuột trái vào biểu tượng Start ở góc bên trái, phía dưới của màn hình.

cai-dat-password-hint

  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình người ở phía trên cùng rồi nhấn chọn “Change account settings”.

cach-cai-dat-password-hint-may-tinh-win-10-2

  • Bước 3: Một giao diện mới mở ra, tiếp tục nhấn chọn “Sign – in options”. Màn hình giao diện sẽ thay đổi, tìm đến mục “Password” rồi nhấn vào “Change”.

Khi đó, máy tính sẽ yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại (Current password). Sau đó nhập thành công, tiếp tục nhấn “Next”.

i-dat-password-hint-may-tinh-win-10-3

  • Bước 4: Cửa sổ mới “Change your password” xuất hiện. Tại đây, bạn nhập đầy đủ các trường: Mật khẩu mới (New password), nhập lại mật khẩu mới (Reenter password) và gợi ý mật khẩu (Password hint). 

Sau đó, nhấn mục “Next” là được. 

cai-dat-password-win-10

Một số lưu ý khi tạo password hint 

Khi tạo password hint, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Phải liên quan đến mật khẩu máy tính: Ví dụ, mật khẩu bạn đặt là “1561995” thì password hint có thể là: Ngày tháng năm sinh của người quan trọng. (Đó có thể là ngày sinh của bố, mẹ hoặc người yêu). 
  • Password hint không quá dễ đoán cũng không quá khó đoán. Bởi nếu quá dễ đoán thì người khác vẫn có thể dễ dàng xâm nhập vào máy tính của bạn. Ngược lại, quá khó đoán có thể khiến bạn không nhớ nổi mật khẩu mình đã đặt là gì. Như vậy sẽ rất khó khăn để tìm lại mật khẩu. 
  • Không đặt password hint trùng với password của máy tính. 

Một số password hint “bá đạo” nhất

Password Password hint Ý nghĩa
6789
  • Sống bằng tình cảm
  • San bằng tình cam. 
Do sáu bảy tám chín có cách đọc gần giống với “san bằng tất cả” và “sống bằng tình cảm”.
Mai Anh Con lợn Cách gọi “gần gũi” của bạn với đứa bạn thân của mình. 
Con chó Riềng mẻ/ Mắm tôm Thịt chó phải cần có riềng mẻ và mắm tôm
1234578 !@#$%&*

Bài viết tham khảo: Mức lương gross là gì? Lương gross & lương net khác nhau thế nào?

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ password hint là gì, tác dụng cũng như cách cài đặt trên máy tính win 10. Nếu bạn có thắc mắc gì về chủ đề trên, hãy để bình luận dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *