Sẽ gầy là gì ? Bật mí nghĩa đen nghĩa bóng sẽ gầy ít người biết

Sẽ gầy là gì? Thời gian vừa qua, cụm từ này xuất hiện dày đặc trên các trang mạng xã hội giải trí như Tik Tok, Facebook, Instagram. Giới trẻ sử dụng chúng với nhiều cách hiểu khác nhau; trong đó có những ý nghĩa khiến người nghe cảm thấy bất ngờ và đỏ mặt. Vậy thì hãy cùng supperclean.vn tìm hiểu sẽ gầy là gì nghĩa đen và nghĩa bóng trong bài viết này nhé!

Sẽ gầy là gì theo nghĩa đen?

Để hiểu rõ “sẽ gầy nghĩa là gì?”, chúng ta sẽ cắt nghĩa các từ cấu tạo như sau: 

  • Từ “sẽ” mang hàm ý nói về tương lai, về một sự việc nào đó sắp xảy ra.
  • Từ “gầy” mang ý nghĩa chỉ trạng thái cơ thể, nhẹ cân, ít mỡ và trông gọn gàng hơn; trái ngược với từ béo hoặc mập. 

Như vậy, “sẽ gầy” là cụm từ dùng để hình dung cân nặng hoặc cơ thể trong khoảng thời gian sắp tới. Đó là sự thon gọn, minhon và mảnh mai hơn so với thời điểm hiện tại.

Sẽ gầy là cụm từ dùng để hình dung một cơ thể thon gầy hơn trong tương lai
Sẽ gầy là cụm từ dùng để hình dung một cơ thể thon gầy hơn trong tương lai

“Sẽ gầy” như một lời động viên, cổ vũ ai đó hoặc chính mình sẽ giảm được cân và sở hữu vóc dáng đẹp hơn trong tương lai. Ví dụ, bạn đang chăm chỉ luyện tập, ăn uống healthy hơn để giảm cân. Bạn bè của bạn thấy vậy và đưa ra lời động viên như sau: ‘Cố gắng lên! Cứ chăm chỉ như vậy thì chắc chắn mày sẽ gầy nhanh thôi!”. 

Hoặc khi bạn đang tập một bài cardio cường độ cao. Cơ thể bạn đang đuối dần và không muốn tiếp tục nữa. Khi đó, hãy tự động viên mình rằng “Cố lên, tôi sẽ gầy” để tiếp thêm năng lượng cho bản thân nhé!

Ngoài ra, “sẽ gầy” cũng là câu nói cửa miệng của một số bạn muốn gầy, lúc nào cũng kêu than mình béo nhưng lại lười vận động, không chịu ăn kiêng. Ví dụ, tôi có một đứa bạn khá mũm mĩm, lúc nào nó cũng kêu mình sẽ quyết tâm giảm cân nhưng mãi chả thấy đâu. Vì vậy, mỗi lần nó rủ tôi đi ăn, tôi đều trêu đùa rằng không giảm cân ư. Lúc này, người bạn của tôi thường chống chế lại rằng: “Mày yên tâm, ăn nốt bữa này rồi tao sẽ quyết tâm giảm cân. Chắc chắn tao sẽ gầy cho mày xem!”. 

Sẽ gầy là gì theo nghĩa bóng?

Khi hiểu theo nghĩa bóng, sẽ gầy mang một tầng nghĩa hoàn toàn, không được trong sáng như nghĩa gốc. Vậy sẽ gầy là gì theo nghĩa đen tối Khi chuyển sang bản gõ tiếng Anh lên, cụm từ “sẽ gầy” trở thành “s.e.x g.a.y”, có nghĩa là quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c đồng giới. Vì vậy, “sẽ gầy” được hiểu là cách nói giảm, nói tránh và cách viết khác của cụm từ “s.e.x g.a.y”. 

Ý nghĩa của “sẽ gầy” theo nghĩa bóng
Ý nghĩa của “sẽ gầy” theo nghĩa bóng

Theo chia sẻ của nhiều bạn trẻ, cách viết trực tiếp không được tế nhị, có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các bạn nhỏ. Vì vậy, họ đã biến tấu theo cách viết tiếng Việt nhưng phải hiểu theo nghĩa tiếng Anh mới chuẩn. 

Vì vậy, khi được hỏi sẽ gầy là gì nghĩa đen tối hay trong tình yêu thì đây mới là ý nghĩa thực sự của chúng mà gen Z muốn nhắc đến. Chứ không phải là nghĩa đen trên mặt chữ như nhiều người thường nghĩa. 

Đã từng có khoảng thời gian dài, hashtag #sẽgầy hay #segay lên top xu hướng tìm kiếm trên Tik Tok bên cạnh những trend như biến hình hay duet. Cư dân mạng truyền tai nhau rất nhiều về ý nghĩa khiến chúng trở nên viral. Không chỉ sử dụng trên mạng xã hội, nhiều gen Z còn sử dụng “sẽ gầy” khi phát ngôn ngoài đời. 

Hashtag #sẽgầy từng lên xu hướng top tìm kiếm trên Tik Tok 
Hashtag #sẽgầy từng lên xu hướng top tìm kiếm trên Tik Tok

Khi gõ Google, bạn sẽ thấy bộ tìm kiếm này gợi ý rất nhiều từ khóa liên quan đến “sẽ gầy” như: anime sẽ gầy, coi sẽ gầy, phim sẽ gầy,… Về cơ bản, những từ này đều được lý giải và hiểu theo nghĩa bóng (nghĩa đen tối) của chúng. 

Cách sử dụng cụm từ “sẽ gầy”

“Sẽ gầy” là cụm từ đa nghĩa nên chúng ta cần hết sức thận trọng khi sử dụng. Để tránh gây hiểu lầm và làm méo mó ý nghĩa tốt đẹp của ngôn ngữ tiếng Việt, hãy dùng “sẽ gầy” cũng như các tiếng lóng khác một cách có văn hóa và đúng hoàn cảnh. 

Bạn có thể dùng chúng với ý nghĩa đen tối hơn khi trêu đùa với bạn bè đồng trang lứa. Tuy nhiên, khi nói chuyện với người lớn tuổi hay ở trong môi trường có nhiều bạn nhỏ thì tuyệt đối không sử dụng. Nếu có thì hãy dùng “sẽ gầy” như một từ tiếng Việt thông thường để thể hiện sự tôn trọng với người lớn và không gây ảnh hưởng đến tư duy nhận thức, cách phát ngôn của trẻ nhỏ. 

Trên đây là bài viết giải đáp sẽ gầy là gì đã được SUPPERCLEAN giải đáp chi tiết nhất. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chúng và sử dụng đúng cách, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *