Yep là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của “yep” trong cuộc sống

Các từ lóng tiếng Anh ngày càng được sử dụng phổ biến, và một trong số đó phải kể đến các từ Yep. Vậy Yep là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng từ lóng này như thế nào? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và khám phá rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

yep là gì
Yep là gì?

Yep là gì?

Yep là một biến thể và cũng có thể coi là từ lóng của “Yes”. Do vậy, nó cũng mang ý nghĩa là vâng, đồng ý, tán thành, tán thưởng. 

Tuy nhiên xét về ngữ điệu, Yep mang sắc thái nhẹ nhàng, vui tươi hơn “Yes” nên thường được giới trẻ sử dụng khi nhắn tin, trò chuyện trên mạng xã hội. Phần lớn, nó được dùng để cho người khác cơ hội đặt câu hỏi thể hiện tôi đồng ý với những gì bạn nói. 

Ví dụ: Have dinner with me? Yep. (Đi ăn tối với tao nhé? Được thôi!). 

Theo giáo viên bản ngữ, Yep là một từ tiếng Anh và nó không phải là cách viết tắt của bất kỳ từ nào cả. Yep có thể dùng thay thế cho “Yes” trong giao tiếp thông thường và tùy vào hoàn cảnh nhất định. 

yep là gì
Yep là một biến thể của từ “Yes”, có nghĩa là vâng, đồng ý về một việc gì đó

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ Yep nghĩa là gì rồi phải không? Thực tế, ngoài Yep hay Yes, trong tiếng Anh chúng ta còn rất nhiều cách nói “đồng ý” khác nhau. Vậy những cách nói đó là gì? Theo dõi ngay phần nội dung tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé!

Bài viết tham khảo: Bravo nghĩa là gì? Dùng “bravo” trong trường hợp như thế nào?

Những cách nói “đồng ý” trên Facebook?

Yup! 

Yup là gì? Tương tự như Yep, Yup cũng có nghĩa là đồng ý, tán thưởng. Nó mang ý nghĩa và sắc thái biểu đạt giống như Yep. Do vậy, bạn cũng nên dùng Yep khi giao tiếp với những người bạn đồng trang lứa thôi nhé!

Yea!

Cách nói đồng ý này có một chút hơi “cổ xưa”. Tuy nhiên hiện nay, nó cũng vẫn được sử dụng trong một số hoàn cảnh, nhất là trong Quốc hội Mỹ nhằm thể hiện sự đồng tình một cách nghiêm túc, trang trọng của người được hỏi. 

OK

Có lẽ tất cả chúng ta đều quá quen thuộc với từ này rồi phải không. “OK” là từ thể hiện sự đồng ý ngắn gọn và vô cùng thông dụng hiện. 

từ đồng nghĩa với yep
“OK” là cách nói đồng ý được dùng rất phổ biến trong tiếng Anh

Okey-dokey

Okey-dokey cũng có nghĩa là đồng ý nhưng nó lại ít được sử dụng hàng ngày. Bởi nó mang hàm ý bỡn cợt, không nghiêm túc. Do vậy, hãy thật thận trọng khi sử dụng nhé, nếu không bạn có thể khiến đối phương hiểu nhầm và dẫn đến xung đột không đáng có. 

By all means 

Khi bạn muốn thể hiện sự đồng tình hoàn toàn, không một chút thắc mắc nào thì sử dụng ‘by all means” là hợp lý nhất rồi!

Ví dụ: Shall we leave at 6:am? By all means! (Chúng ta sẽ xuất phát vào lúc 6 giờ sáng nhé? Hoàn toàn đồng ý!). 

Affirmative

Dành cho những bạn chưa biết thì affirmative thường xuất hiện trong cụm từ “in the affirmative” để thể hiện sự đồng ý. “Affirmative” được dùng nhiều tại khu vực Bắc Mỹ. 

Aye aye 

“Aye aye” được xem là huyền thoại khi nó xuất hiện liên tục trong các bộ phim về đề tài cướp biển. Hiện nay, cách đồng ý này vẫn được sử dụng khá phổ biến nhưng nó được rút gọn thành “aye” cho dễ sử dụng. 

Roger

Nếu bạn là người yêu thích các bộ phim về đề tài quân đội Mỹ thì chắc hẳn đã nhiều lần nghe đến từ này rồi phải không? Thực tế, “roger” không được dùng nhiều trong giao tiếp hàng ngày mà nó chỉ được dùng khi liên lạc qua bộ đàm, nhằm thông báo cho đối phương biết bạn đã nghe rõ và hiểu rõ vấn đề. 

Uh-huh

Cách đồng ý này thường được sử dụng đi kèm với hành động nhún vai. Nếu bạn muốn thể hiện sự đồng ý nhưng chưa thực sự chắc chắn về điều đó thì có thể sử dụng từ này nhé!

Surely

Cách đồng ý này cũng khá phổ biến, xuất hiện rất nhiều trong giao tiếp thông thường. “Surely” thể hiện các đồng ý, tán thành ý kiến đầy nhiệt huyết, nhiệt tình. 

Sure

Nếu bạn không muốn đưa ra câu trả lời trực tiếp thì có thể sử dụng sure nhé!

Bạn có thể dùng các cách nói đồng ý trên để cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ và mang lại nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, hãy dùng những từ trên đúng trường hợp, đúng hoàn cảnh để tạo sự tương tác tốt nhất cho cả hai, tránh mang lại sự ngượng ngùng hay phản cảm cho người đối diện nhé!

Cách sử dụng Yep như thế nào?

Khi đã hiểu rõ Yup, Yep là gì, có thể thấy rằng hai từ này được dùng nhiều trong các hoàn cảnh thân mật, mang ý nghĩa suồng sã. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trên các bình luận, bài đăng, hashtag,… trên các nền tảng xã hội như: Instagram, Facebook,… 

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên sử dụng Yep, Yup khi đang nói chuyện, trò chuyện giữa những người bạn đồng trang lứa, nhất là giữa những người bạn thân. Tuyệt đối không nên sử dụng với những người lớn tuổi hơn, đặc biệt là người già bởi không phải ai cũng hiểu rõ Yup, Yep nghĩa là gì. 

Hơn nữa, nếu bạn dùng Yep với những người lớn tuổi có thể khiến họ cảm thấy bạn không tôn trọng họ. Vậy nên khi trò chuyện với những người này, hãy sử dụng ‘yes” cho an toàn nhé!

cách sử dụng từ yep
Nên dùng Yep đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng

Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng Yep, Yup với những người mà bạn gặp lần đầu tiên. Có thể bạn cảm thấy dùng Yep sẽ khiến cả hai trở nên thân mật, hòa đồng và dễ trò chuyện hơn nhưng không phải đối phương cũng có suy nghĩ giống bạn. Rất có thể họ sẽ cảm thấy bạn là một người lố bịch, trẻ trâu, ăn nói quá suồng sã. 

Do vậy, hãy dùng Yep đúng mục đích, đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng sẽ khiến người nghe cảm thấy thoải mái, thân thiết và hào hứng từ người giao tiếp. Từ đó có thể tạo sự gắn bó bền chặt giữa hai người. 

Nope là gì?

Nope là một từ lóng của ‘No”, có nghĩa là không. Tương tự như Yep, Nope chỉ được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày với lời nói suồng sã, môi trường nói chuyện gần gũi, thân mật.

Yep meme

Vì là một từ lóng phổ biến chính vì vậy “yep” cũng rất được dùng để tạo nên những meme hài hước, ngộ nghĩnh nhằm thể hiện cảm xúc của mọi người.

yep meme

yep meme

yep meme

yep meme gif

Trên đây là bài viết giải đáp Yep là gì và cách sử dụng Yep sao cho phù hợp. Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn biết cách dùng Yep hay bất kỳ từ lóng nào một cách hợp lý, hiệu quả để có cuộc giao tiếp hoàn hảo nhất nhé!

Bài viết tham khảo: Mật độ dân số là gì? Cách tính mật độ dân số | Mật độ dân số VN

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *