[Biết tuất] ai là người sáng lập google? 101 câu trả lời về “ai là”?

Google được biết đến là công cụ tìm kiếm và uy tín nhất hiện nay. Vậy bạn có biết ai là người sáng lập Google hay không? Cùng supperclean.vn tìm hiểu nhé!

Ai là người sáng lập ra Google?

Google ra đời vào năm 1998 bởi hai nhà sáng lập tài ba Larry Page và Sergey Brin. Ban đầu, Google được hình thành với mục đích chính là tạo ra một công cụ sắp xếp và tìm kiếm thông tin có ích cho người dùng. Trải qua hàng chục năm, định hướng của Google vẫn không hề thay đổi song thuật toán được nâng cấp, cải tiến và thông minh hơn gấp rất nhiều lần. 

ai là người sáng lập google
Larry Page và Sergey Brin – Hai thành viên đồng sáng lập ra Google

Ý tưởng xây dựng Google được lấy từ bài luận văn của Page. Khi bắt đầu làm luận văn, ông nhận ra nhiều điều thú vị từ website và các thuật toán máy tính. Từ đó, ông bắt đầu nghiên cứu sâu hơn về cấu trúc web cũng như các đường dẫn của chúng. 

Nhận thấy nhiều tiềm năng phát triển trong dự án Backrub của Page, Brin cảm thấy rất hứng thú và bày tỏ quan điểm muốn hợp tác để đi sâu vào nghiên cứu. 

Trải qua bao khó khăn, vất vả, cả hai đã tạo ra một hệ thống xếp hạng với thuật toán mang tên Page Rank. Thuật toán này giúp đánh giá số đường dẫn tới website của bạn là cao hay thấp để có thể xếp hạng vị trí website trên công cụ tìm kiếm. Sau khi hoàn thành, hệ thống đã nhanh chóng trở thành công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất khi vượt mặt của Excite và Alta Vista – những công cụ chỉ quan tâm đến số lượng text mà không chú ý đến các dấu hiệu khác. 

Sau đó, họ quyết định đặt tên mới cho công cụ tìm kiếm của mình là Google. Phiên bản Google đầu tiên được công bố vào tháng 8/1996 trên trang web của trường Đại học Stanford. Tiếp đó, Google INC được thành lập vào năm 1998. Cho đến nay, Google ra vươn rộng “cánh tay” ra khắp năm châu bốn bể và trở thành công cụ tìm kiếm uy tín nhất.

Bài viết tham khảo: Halloween là gì? Halloween là ngày nào | Hình ảnh Halloween

101 câu trả lời “ai là?”

Chủ đề lịch sử

Ai là người đề ra chủ trương ngồi yên đợi giặc không bằng đem quân đi đánh trước?

Vào khoảng thập kỷ 70 của thế kỷ XI, khi nước Đại Việt (Việt Nam ta lúc bấy giờ) đang trên đà phát triển thì nhà Tống lại bước vào giai đoạn khủng hoảng. Bởi vậy, nhà Tống đã âm mưu xâm lược Đại Việt nhằm mở rộng bờ cõi và tích cực chuẩn bị cho cuộc chiến xâm lược. 

Trước âm mưu của quân Tống, nhà Lý đã tổ chức chuẩn bị kháng chiến. Khi đó, Thái úy Lý Thường Kiệt đã chủ động đề ra chủ trương: “Ngồi yên đợi giặc không bằng đem quân đánh trước để chặn mũi nhọn của giặc”. Chủ trường này được thực hiện trong giai đoạn I của cuộc kháng chiến chống quân Tống xâm lược. 

lý thường kiệt
Tượng Thái úy Lý Thường Kiệt

Ai là người viết tác phẩm “Tự chỉ trích”?

“Tự chỉ trích” là một trong những sáng tác nổi bật nhất của Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Cừ. Tác phẩm được Cố Tổng Bí Thư hoàn thành vào khoảng tháng 7/1939 với bút Trí Cường. 

Người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh đầu tiên là ai?

Người đoàn viên TNCS đầu tiên là đồng chí Lê Hữu Trọng, có bí danh là Lý Tự Trọng. Lúc mới gia nhập, Lý Tự Trọng còn khá nhỏ tuổi (khoảng 12 tuổi). 

Người đội viên đầu tiên là ai?

Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh do Đảng Cộng Sản Việt Nam và Chủ Tịch Hồ Chí Minh sáng lập vào ngày 15/5/1941. Các đội viên đầu tiên của tổ chức gồm có Đội trưởng Nông Văn Dền (bí danh Kim Đồng) và 4 thành viên khác là: Nông Văn Thàn (bí danh Cao Sơn), Lý Văn Tịnh (bí danh: Thanh Minh), Lý Thị Nì (bí danh: Thủy Tiên) và Lý Thị Đậu (bí danh: Thanh Thủy). 

Ai là người phụ trách công tác tổ chức ngày Lễ Độc Lập năm 1945

Ngày 2/9/1945 là một sự kiện quan trọng với toàn dân Việt Nam. Đó là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên Ngôn Độc Lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Trọng trách quan trọng đó đã được Bác Hồ giao cho cụ Nguyễn Hữu Đang – một đồng đội thân cận bên Bác và cũng là thành viên tham gia sáng lập Hội Văn Hóa cứu quốc; tổ chức phong trào truyền bá Quốc Ngữ. 

Ai là người vẽ chân dung và nặn tượng Hồ Chí Minh khi người ngồi làm việc tại Bắc Bộ Phủ?

Năm 1946, ba hoa sĩ danh tiếng nhất nước ta lúc bấy giờ đã được trực tiếp vẽ hình Bác Hồ với 3 tác phẩm khác nhau: Họa sĩ Tô Ngọc Vân vẽ bức ảnh Bác làm việc tại Bắc Bộ phủ; nhà điều khắc Nguyễn Thị Kim đúc bức tượng chân dung Bác bằng đồng và họa sĩ Đỗ Cung vẽ bức ảnh chân dung về Bác. 

Hồ Chí Minh
Bức vẽ Bác Hồ làm việc tại Bắc Bộ Phủ của họa sĩ Tô Ngọc Vân

Ai là người cắm cờ trên Dinh Độc Lập?

Đại tá Bùi Quang Thận là người đã cắm lá cờ trên nóc Dinh Độc Lập vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 30 tháng 4 năm 1975. Đây là sự kiện đánh dấu kết thúc thắng lợi của cuộc tổng tiến công nổi dậy vào mùa xuân năm 1975. 

Ai là người thống nhất Tam Quốc?

Tấn Vũ Đế là người có công thống nhất Trung Hoa sau gần 100 năm nội chiến, chấm dứt thời kỳ chia cắt Tam Quốc. Tấn vũ Đế có tên thật là Tư Mã Viên, biểu tự là An Thế. Ông là vị Hoàng Đế đầu tiên của nhà Tấn trong lịch sử Trung Hoa. Ông nổi tiếng là người có tư chất thông minh, tài năng trị quốc đáng nể. Song ông cũng nổi tiếng là vị Hoàng đế hoang phí, dâm dục với hậu cung lên đến hơn mười nghìn người.

Bài viết tham khảo: Mặt trời mọc hướng nào? Mọc lúc mấy giờ? Một số câu hỏi liên quan

Chủ đề Khoa học – Công nghệ 

Ai là người phát minh ra động cơ hơi nước?

Thomas Newcomen (28/2/1663 – 5/8/1729) được biết là người đầu tiên phát minh ra động cơ hơi nước trong khí quyển. Tuy nhiên, James Watt (30/1/1736 – 25/8/1819) lại là người có những cải tiến mới, biến động cơ hơi nước hiện đại trở thành động lực đằng sau cuộc cách mạng Công Nghiệp. Năm 1769, ông được cấp bằng sáng chế động cơ hơi nước khi đã cải tiến đáng kể hiệu suất cũng như phạm vi sử dụng của động cơ ban đầu do  Thomas Newcomen giới thiệu vào năm 1712. 

Ai là người sáng lập ra Whatsapp?

Jan Koum và Brian Acton là những thành viên đồng sáng lập ra Whatsapp – một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, cho phép người dùng nhắn tin miễn phí với mạng sẵn có trên thiết bị di động. 

ai là người sáng lập google
Ứng dụng Whatsapp

Ai là người phát minh ra điện thoại? 

Theo nhiều nguồn tin cho rằng Antonio Santi Giuseppe Meucci là người phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên. Ông đã phát minh ra một thiết bị truyền giọng nói; được kết nối từ phòng ngủ trên tầng 2 tới phòng thí nghiệm dưới tầng hầm tại căn nhà ông đang sống. 

Sau đó, ông đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị của mình vào năm 1871 tại Phòng Sáng chế Hoa Kỳ nhưng không đề cập vào trong đơn việc truyền giọng nói bằng tín hiệu điện từ. Khoảng 5 năm sau đó, Alexander Graham Bell là người đầu tiên được cấp bằng sáng chế về việc truyền giọng nói bằng tín hiệu điện từ. Bởi vậy mà việc ai là người phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên vẫn còn là vấn đề gây ra nhiều tranh cãi.  

Ai là người phát minh ra Internet? 

Người phát minh ra Internet là Paul Baran cùng hai người bạn Leonard Kleinrock và Donald Davies. Tiền thân của mạng Internet ngày nay là mạng ARPANET; được cơ quan quản lý các dự án nghiên cứu phát triển của Bộ Quốc Phòng Mỹ Arpa phát triển lần đầu tiên vào tháng 7/1969. 

Ai là người đồng sáng lập Apple? 

Steven Paul Jobs (24/02/1955 – 05/10/2011) là người đồng sáng lập ra Apple Inc. Ông được ghi nhận là người tiên phong trong cuộc cách mạng vi tính và điện thoại thông minh. Ông cũng là người đóng góp không nhỏ vào sự thành công của Apple với nhiều dòng sản phẩm như: iPod, iPhone, macbook,… 

ai là người sáng lập google
Hình ảnh Steven Paul Jobs

Ai là người phát minh ra máy tính?

Kỹ sư người Pháp gốc Việt André Trương Trọng Thi được biết đến là “cha đẻ” của chiếc máy vi tính khi ông phát minh ra nguyên tắc hoạt động bằng bộ vi xử lý cho máy tính. 

Trương Trọng Thi sinh năm 1936 tại chợ Lớn (TP. Hồ Chí Minh). Năm 14 tuổi, ông sang pháp du học và trở thành kỹ sư vô tuyến điện. Đến năm 1971, ông thành lập công ty R2E và cùng các cộng sự của mình phát minh ra chiếc máy tính đầu tiên có tên là Micral. Bản mẫu của chiếc máy tính này hiện đang được trưng bày trong viện bảo tàng máy tính Boston của Mỹ.

Ai là người phát minh ra bóng đèn?

Thực tế đã có rất nhiều nhà khoa học bắt tay vào nghiên cứu và phát minh ra bóng đèn sợi đốt như: Ebenezer Kinnersley, Alessandro Volta, ames Bowman Lindsay,… Tuy nhiên phải đến năm 1978 thì Thomas Alva Edison mới chính thức hoàn thiện đèn sợi đốt và đưa nó ứng dụng rộng rãi trong thực tế. 

Ai là người đầu tiên lên mặt trăng?

Neil Alden Armstrong (sinh ngày 5/8/1930 – 25/8/2012) là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng vào ngày 20/7/1969 cùng phi công Buzz Aldrin và con tàu mang tên Apollo – 11. Sau khi đặt chân lên mặt trăng, ông đã phát biểu một câu cực kỳ nổi tiếng: “Đây là bước đi nhỏ bé của một con người, nhưng là bước tiến khổng lồ của nhân loại”. 

ai là người sáng lập google
Ai là người đầu tiên đặt chân lên mặt trăng? – Là Neil Alden Armstrong

Chủ đề địa lý, giáo dục và thể thao

Người thầy giáo đầu tiên của Nguyễn Tất Thành là ai?

Đó chính là cụ Lê Văn Miến khi Bác đang theo học tại Trường Quốc Học Huế. Cụ Lê Văn Miến có tên thật là Lê Huy Miến, sinh năm 1874 tại làng Ông La, xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An. Cụ là một trong những họa sĩ tài ba hiện đại đầu tiên của nước ta và là nhà giáo dục lớn trong những năm đầu của thế kỷ XX. 

Ai là người sáng lập ra thi học kì?

“Cha đẻ” của kỳ thi học kỳ chính là Henry A. Fischel (sinh ngày 20/11/1913 – mất ngày 20/3/2008). Ông là là một vị giáo sự danh giá của Ngôn ngữ Cận Đông và các nền văn hóa tại trường Đại học Indiana. 

Ai là người phát hiện ra Châu Mỹ?

Người đầu tiên phát hiện và đặt chân lên Châu Mĩ là một đoàn thám hiểm do Cristoforo Colombo dẫn đầu vào ngày 12/10/1492. Theo lệnh của nhà vua Fernando và nữ vương Isabel, đoàn thám hiểm đã xuất phát từ cảng Palos của xứ Andalucia vào ngày 2/9. Sau khi đi qua biển Đại Tây Dương, họ đã đặt chân lên hòn đảo thuộc lục địa châu Mỹ (là hòn đảo Guanahani thuộc quần đảo Bahamas bây giờ) nhưng lại nhầm tưởng đó là Ấn Độ. 

Mãi nhiều năm về sau, người Châu Âu mới nhận ra rằng nơi này vốn không nối liền với mảnh đất của họ mà đây là một lục địa mới hoàn toàn. Do đó, bắt đầu từ năm 1507, người ta đã đặt tên cho lục địa này là American. Điều này cũng gây ra nhiều tranh luận xoay quanh việc nên dùng từ “phát hiện” hay “khám phá” cho chuyến đi của Cristoforo Colombo. 

Ai là người sáng lập Olympic hiện đại? *

Theo truyền thuyết, thế vận hội cổ đại được sáng lập bởi thần Heracles – con trai của thần Zeus nổi tiếng. Vào năm 776 TCN, thế vận hội đầu tiên được tổ chức tại sân Olympic. Các vận động viên sẽ chạy đua trên đoạn đường dài 192 mét trong sân. 

Trong gần 1200 năm, thế vận hội cổ đại vẫn được duy trì và phát triển; được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Tuy nhiên, nó đã bị hủy bỏ vào năm 393 sau Công Nguyên do ảnh hưởng ngoại giáo của đạo Cơ Đốc. 

Sau đó, Pierre de Coubertin – quý tộc người Pháp đã phục hồi lại thế vận hội vào 1500 năm sau. Do ông thấy được những lợi ích tuyệt vời của thể dục thể thao giúp con người khỏe mạnh hơn, cường tráng hơn. 

Năm 1890, Hội Liên Hiệp Thể Thao Pháp được sáng lập và ý tưởng phục hồi lại Thế vận hội Olympic được đưa vào 2 năm sau đó. 

Chủ đề doanh nhân, người đẹp

Người đẹp nhất thế giới là ai?

Năm 2020, người mẫu người Israel tên là Yael Shelbia (sinh ngày 31/8/2001) chiếm vị trí quán quân trong danh sách những sao nữ đẹp nhất thế giới do TC Candler bình chọn. 

Yael Shelbia sở hữu vẻ đẹp thiên thần với sống mũi cao, đôi môi quyến rũ không khác gì “búp bê sống”. Cô bắt đầu vào nghề người mẫu từ năm 2016. Năm 2018 và 2019, cô lần lượt xếp vị trí thứ 2 và thứ 3 trong danh sách bình chọn của Tc Candler. Cùng với danh hiệu “người đẹp nhất thế giới năm 2020”, Yael Shelbia còn đạt giải thưởng người mẫu của năm do tạp chí  At Magazine (Israel) bình chọn. 

ai là người sáng lập google
Hình ảnh của Yael Shelbia – “Búp bê sống” xứ Israel

Người giàu nhất thế giới là ai? 

Elon Musk – Ông chủ hãng xe điện Tesla và tập đoàn SpaceX đã “soán ngôi vương” của tỷ phú Jeff Bezos (CEO của Amazon) trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay. 

Theo thông tin được công bố bởi Bloomberg Billionaires Index hồi đầu năm 2021, Elon Musk sở hữu khối tài sản lên đến gần 194,8 tỷ USD; nhiều hơn 9,5 tỉ so với khối tài sản mà CEO Amazon đang nắm giữ. Sự giàu có nhanh chóng này là nhờ giá cổ phiếu của hai tập đoàn tăng nhanh như vũ bão. 

Người đẹp nhất Việt Nam hiện nay là ai?

Việt Nam chúng ta có rất nhiều hoa hậu, diễn viên, người mẫu nổi tiếng, xinh đẹp và tài năng. Vì vậy, ai là người đẹp nhất Việt Nam hiện nay còn tùy thuộc vào quan điểm, sự đánh giá và nhìn nhận của mỗi người.

Bài viết tham khảo: Black Friday là ngày nào? Những điều cần biết về ngày Black Friday

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc “Ai là người sáng lập ra Google” và một số câu trả lời xoay quanh câu hỏi “Ai là?”. Mong rằng qua bài viết trên sẽ mang đến cho quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *