Bạn là nhất, nhất bạn rồi – Trào lưu gây “sốt” trên FB & tiktok

Bạn là nhất, nhất bạn rồi” hiện đang là câu nói hot “sình sịch” trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok. Một câu nói tưởng chừng là khen ngợi nhau nhưng thực chất lại dùng để mỉa mai đối phương thâm sâu. Vậy nguồn gốc của câu nói này từ đâu và ý nghĩa thực sự của nó là gì, hãy cùng Supperclean.vn giải mã nhé!

Nguồn gốc của hot trend “Bạn là nhất, nhất bạn rồi”

Khác với lời khen tiếng anh phổ biến “you’re the best” với ý nghĩa đơn thuần là khen ngợi đối phương, phiên bản Vietsub lại không đơn giản như vậy. Câu nói “Bạn là nhất, nhất bạn rồi” là mẫu câu gây ức chế, nó có tác dụng ngăn đối phương bật lại trong một cuộc cãi vã. 

bạn là nhất
Trào lưu gây ức chế “Bạn là nhất” gây sốt hiện nay

Từ xa xưa, thủ pháp nghệ thuật nói ngược được sử dụng khá phổ biến trong văn học Việt Nam. Nhiều người nghe sẽ phải hiểu câu nói đó với nghĩa ngược lại mới hiểu được dụng ý của người nói. Ví dụ gần đây nhất là cụm từ  hot “thật trân” cũng sử dụng thủ pháp này để chỉ sự “giả trân”, gượng ép. 

Vậy câu nói Bạn là nhất có nghĩa là gì? Bắt nguồn từ một tài khoản tiktok đăng tải những câu nói gây ức chế người nghe, video được lan truyền với tốc độ chóng mặt vì độ “viral” của nó. Nhiều người bày tỏ sự thích thú, đồng tình khi xem video này. Họ cho rằng, mặc dù được xem là nhất nhưng vẫn mang lại cảm giác ức chế, cay cú khi bị đối phương nói như vậy.

Bài viết tham khảo: Luật hoa quả không chừa một ai là gì? Luật hoa quả meme

Độ phổ biến của “Bạn là nhất, nhất bạn rồi”

Cũng như trào lưu “còn cái nịt”, câu nói gây “sốt” này bắt nguồn từ tài khoản tên “thanhkute” – một hot Tiktok hài hước. Đoạn video ngắn chỉ vọn vẻn vài giây nhưng đã thu về gần 1 triệu lượt thả tim. Nhiều người tỏ ra thích thú và đã “đu” trend cùng với nhiều tình huống hài hước, thu hút nhiều lượt tương tác.

Trên khắp các trang mạng xã hội từ Tiktok đến Facebook, Instagram, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp câu nói “Bạn là nhất, nhất bạn rồi”, “Ok bạn là nhất”,… ở các status, comment. Thậm chí một bài rap tên “Bạn là nhất rồi” của chàng rapper Hiderway được ra mắt để hưởng ứng trào lưu gây “sốt” này.

Câu nói này được viết đầy đủ là “Bạn là nhất, nhất bạn rồi, mình làm sao hơn bạn được, bạn tuyệt vời thế cơ mà”. Quả thực khi nghe câu nói này, supperclean.vn cũng cảm thấy cay cú nếu bị một ai đó nói như vậy. Ngoài ra. hàng loạt câu nói khác cũng gây “sốt” không kém như “Bạn thứ hai, không ai chủ nhật cả” hay “bạn là nhất, bạn là 10 điểm”.

Định nghĩa “bạn là nhất” trong tiếng anh, nếu hiểu theo cách thông thường, “you’re the best” sẽ sát nghĩa với câu nói này nhất. Nhưng nếu đổi sang giọng mỉa mai – Sarcasm tone, bạn có thể áp dụng như sau:

Ví dụ: 

A: Do you know what I gotta go through to get this B cert you a wipe? (bạn có biết tôi đã trải qua những gì để có được giấy chứng nhận B cho bạn không?)

B: Ok ok you’re the boss, the boss is you. (Ok ok bạn là nhất, nhất bạn)

bạn là nhất
Câu nói “Bạn là nhất” với độ sát thương cực cao

Vì câu nói này buộc bạn phải hiểu ngầm ý nghĩa của nó, việc diễn giải nó ra sao là tùy thuộc vào tình hình cuộc nói chuyện, mối quan hệ của bạn với đối phương như thế nào. Nếu câu nói được thốt ra từ bạn bè thân thiết của bạn, thì có lẽ đây là câu nói cợt nhả, hài hước. Nhưng nếu trong một cuộc “khẩu chiến”, khi mâu thuẫn giữa hai bạn đã lên đến cao độ, câu nói này có thể sẽ khiến một bên bùng nổ ức chế, và sau đó thì chuyện gì xảy ra bạn sẽ biết rồi đó.

Một số câu “văn mẫu” có thể tham khảo

Trong một cuộc “khẩu chiến”, giữa những luận điểm sâu cay đầy logic, có khi nào bạn đang hăng say cãi vã để rồi phải “câm nín” khi đối phương buông lời chẳng liên quan khiến mình bị ức chế chưa?. Dưới đây là một số câu “văn mẫu” mà bạn có thể tham khảo để khiến đối phương phải “tắt tiếng trong vòng một nốt nhạc” mỗi khi tranh cãi:

  • “Ủa”. Chỉ với một từ nhưng đây chính xác là một câu nói có tính sát thương cao. Sau một trận cãi vã “bùng nổ”, câu nói này khiến lời nói của đối phương như gió bay, gây ức chế cao độ.
  • Vâng bạn là nhất, bạn là 10 điểm
  • Mình thích thế đấy, chịu thì chịu không chịu cũng phải chịu nhé.
  • Cứ cho là bạn đúng, mình sai đi.
  • Rồi bạn thắng, mình thua. Bạn là thứ 2, không ai dám chủ nhật
  • Xin lỗi, được chưa?
  • Bạn là trùm rồi, không ai làm gì lại bạn được hết á
  • Vâng vâng bạn nói gì cũng đúng hết á
  • Cứ cho là bạn đúng đi
  •  Em có làm gì sai đi nữa, em có làm cái gì đi nữa, nếu có phải trả giá em xin chấp nhận trả giá.

Bạn là nhất meme

bạn là nhất

Vâng, bạn là nhất, bạn là siêu nhân

bạn là nhất, nhất bạn rồi

Bạn là nhất, bạn là nhất, nhất bạn rồi

bạn là nhất, bạn là 10 điểm

Bạn là nhất, bạn là 10 điểm

bạn là nhất

Được rồi, bạn là nhất nhá

Bài viết tham khảo: Trend hết nước chấm nghĩa là gì trên facebook | hết nước chấm meme

Trào lưu gây sốt “Bạn là nhất, nhất bạn rồi” hiện đang được nhiều bạn trẻ đặc biệt là thế hệ gen Z yêu thích. Hãy thử sử dụng câu nói này, đảm bảo bạn sẽ khiến đối phương bị chặn miệng và ức chế trong mỗi trận “khẩu chiến”. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khi nói chuyện với bạn bè thân thiết để câu chuyện thêm phần hài hước, thú vị hơn nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *