Luật hoa quả không chừa một ai là gì? Quả táo là gì? Luật hoa quả, quả táo meme

Thời gian vừa qua, từ điển gen Z tiếp tục cập nhật thêm nhiều hot trend mới. Trong đó phải kể đến những cái tên như: Luật hoa quả, quả táo khiến các dân chơi…. “hệ hoa quả” vô cùng thích thú. Vậy luật hoa quả là gì? Quả táo là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

luật hoa quả
Tìm hiểu về luật hoa quả, quả táo của giới trẻ

Luật hoa quả là gì?

Luật dân sự, luật giao thông, luật hì.nh s.ự,… thì chúng ta đã nghe đến rất nhiều và thậm chí là hiểu rất rõ. Vậy còn luật hoa quả là gì? Luật hoa quả không chừa một ai là gì?

Thực tế, “luật hoa quả” là cách nói lái đi của cụm từ “luật nhân quả” của giới trẻ. Trong đó, “luật nhân quả” muốn ám chỉ là mọi hành động, mọi việc làm của chúng ta dù tốt hay xấu đều sẽ dẫn đến những kết quả tương xứng. 

Và tất nhiên, “luật hoa quả” thường được dùng nhiều trong các tình huống hài hước, dở khóc, dở cười thay vì sự nghiêm túc như câu nói gốc của nó.

luật hoa quả
Luật hoa quả không chừa một ai

Nguồn gốc của luật hoa quả là gì?

Theo nhiều nguồn tin cho thấy, “cha đẻ” của đạo luật “hài hước” này chính là Tiktoker Bông Tím (có tên thật là: Nguyễn Hoàng Chính Nghĩa). Anh đã chia sẻ một đoạn video ngắn trên kênh Tik Tok của mình nói về việc những người muốn làm “giang hồ”, làm “đàn anh đàn chị” nhưng lại hơi nhát gan, đi dọa người khác nhưng lại sợ bị đánh lại. Vì vậy, thay vì nói “luật nhân quả” như cha ông ta thường nói thì Bông Tím đã thay bằng “luật …. hoa quả”.

Ngay sau khi đoạn clip trở nên viral trên mạng xã hội, gen Z ngay lập tức tạo nên một “vũ trụ hoa quả” từ câu nói dân gian và dùng nó khi muốn cảnh cáo ai đó khi muốn làm “yang hồ” nhưng trời sinh “lá gan hơi bé”. 

luật hoa quả
Nguồn gốc của luật hoa quả, quả táo

Quả táo nhãn lồng là gì?

Cũng có nguồn gốc xuất pháp cùng với “luật nhân quả”, “quả táo” cũng được cộng đồng mạng nhanh chóng bắt trend và sáng tạo ra thuật ngữ mới, tiêu biểu nhất là “quả táo nhãn lồng”. 

Trước đây, gen Z rất thích sử dụng những cụm từ như: kem phục hồi nhân phẩm, nước ép quả báo,… thì đến nay lại thích sử dụng “quả táo” cho nhẹ nhàng, sang trọng mà có độ sát thương cực cao. 

“Quả báo nhãn lồng” là cách nói hài hước, nói lái đi từ câu nói “quả báo nhãn tiền”của các cụ nhà ta. Theo đó, quả báo nhãn tiền là câu nói nhằm răn đe, răn dạy con người phải hướng thiện, không được làm điều xấu, không tạo nghiệp. Nếu không thì báo ứng sẽ đến. 

luật hoa quả
Quả táo nhãn lồng

Một câu nói hay như vậy đã được giới trẻ biến tấu một cách hài hước, vui nhộn để giảm bớt “tính nghiêm trọng” của vấn đề.  Chính sự hài hước của cách chơi chữ này mà “quả báo nhãn lồng” cũng nhanh chóng được giới trẻ chia sẻ rộng rãi và sử dụng. 

Điểm qua những tình huống thú vị về “luật nhân quả”, “quả táo nhãn lồng”

Hiện nay, luật hoa quả và quả táo nhãn lồng trở thành cặp “bài trùng” được giới trẻ dùng khi đi khẩu nghiệp cùng mấy đứa bạn thân hay “chém gió”, nói chuyện vui vẻ cùng nhóm bạn. Ví dụ: 

  1. Còn miếng bánh cuối cùng nhưng bị đứa bạn thân cướp “trắng trợn”: “Quả táo sẽ nhanh chóng đến gặp mày thôi!”.
  2. Đi đòi nợ nhưng “con nợ dai như đỉa đói”, mãi không chịu trả: “Nhớ nhé con c*ó! Luật hoa quả không chừa 1 ai đâu!
  3. Thấy đứa bạn thân của mình bị “cắm sừng”: “Quả táo nhãn lồng! Chúng nó đ*o trốn được đâu!
luật hoa quả
Người người nhao nhao dùng “luật hoa quả”, “quá táo”
luật quả táo không chừa một ai
“Quả táo” trong tình yêu là có thật nhé các bạn!
quả táo sẽ đến sớm thôi
Khi tao đã “lên gân” thì liệu đường mà sống. Nếu không mày sẽ gặp… “quả táo” sớm thôi!
luật hoa quả
Hài hước, dí dỏm như vậy nhưng vẫn có những người thuộc “hệ dân chơi tối cổ” không biết là gì? Nghĩ nó chán!

Một trong những câu chuyện chế hài hước nhất của gen Z về quả táo mà các bạn không nên bỏ qua chính là chuyện nhà Vật Lý nổi tiếng Isaac tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn khi bị quá táo rơi trúng đầu…. để minh họa cho câu nói: “Rồi quả táo sẽ sớm tìm đến bạn nhé!”. 

quả táo không chừa một ai
Có thể bạn chưa biết vì sao Isaac lại tìm ra định luật vạn vật hấp dẫn?
ảnh chế quả táo nhãn lồng
Ảnh chế về “quả táo nhãn lồng” của Page Hai chiều nhận được rất nhiều lượt like và share

Lưu ý khi dùng luật nhân quả và quả táo nhãn lồng

“Luật hoa quả” và “quả báo nhãn lồng” đều là những ngôn ngữ mạng được giới trẻ sáng tạo và dùng để vui đùa nhau. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng các cụm từ này bởi không phải ai cũng có thể hiểu hết ý nghĩa của chúng. 

Hơn nữa, khi người trẻ dùng từ lóng, câu nói lái quá nhiều sẽ làm mất đi “sự trong sáng” của tiếng Việt bởi một từ sai nếu được dùng đi dùng lại nhiều lần sẽ thành từ đúng!

Bởi vậy, chúng ta cần phải dùng “luật hoa quả”, “quả táo nhãn lồng” hay bất kỳ từ lóng nào một cách cẩn trọng, hợp lý, đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng và có chừng mực để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt cũng như mang lại hiệu quả giao tiếp tốt nhất nhé!

Luật hoa quả, quả táo meme

Với độ phủ sóng rộng rãi như hiện nay, “luật hoa quả, quả táo” không chỉ được giới trẻ sử dụng khi nhắn tin, trò chuyện, comment trên Facebook và nó còn “xâm lấn” vào cả cuộc sống thường ngày của họ. Cùng với đó là rất nhiều meme về luật hoa quả, quả táo được sáng tạo và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

luật hoa quả không chừa một ai meme

luật hoa quả meme

luật hoa quả meme

luật hoa quả meme

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ luật hoa quả là gì, quả táo là gì nhé!

Bài viết tham khảo: Trend hết nước chấm nghĩa là gì trên facebook | hết nước chấm meme

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *