Body samsung facebook là gì? Cách sử dụng Body samsung đúng

Body samsung facebook là gì? Tác hại của vấn nạn body samsung là gì? Đây là những câu hỏi được nhiều người người quan tâm trong hiện nay. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này qua những thông tin dưới đây nhé!

Body samsung nghĩa là gì?

Body samsung là cách viết hài hướng của body shaming, với nghĩa là những hành vi, cử chỉ hoặc lời nhận xét tiêu cực về ngoại hình của người khác. Thông thường, những người thừa cân hay trở thành đối tượng bị body samsung nhiều nhất. 

Body samsung là gì?
Body samsung là gì?

Hành động này có thể được thực hiện trực tiếp hoặc từ xa qua internet và phương tiện truyền thông. Đồng thời người thực hiện cũng có thể là cha mẹ, anh chị em hoặc bạn bè của bạn hoặc những người không thân thiết.

Body samsung facebook là gì?

Body samsung là gì trên facebook? Body samsung facebook là hành vi bình luận nhận xét tiêu cực về body của ai đó khi họ đăng ảnh lên mạng xã hội facebook. Ví dụ: Dạo này béo thế? hay Da đen thế?.… 

Tác hại của body samsung là gì?

Body samsung mang đến rất nhiều tác hại cho người bị nhận xét. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về những tác hại này ở bên dưới đây.

Tác hại của việc body samsung 
Tác hại của việc body samsung

Khiến bản thân người bị nhận xét tự ti về chính mình

Nếu vào một ngày đẹp trời, bạn đi chơi hoặc đi làm mà có ai đó đang chỉ chỉ trỏ trỏ về hướng bạn và nói rằng sao xấu vậy. Thì chắc chắn tâm trạng của bạn cũng khó giữ được trạng thái như ban đầu. Hầu hết là mọi người sẽ bị tụt cảm xúc xuống ngay lúc đó. 

Nếu các bạn là người mạnh mẽ, hiểu biết và luôn lạc quan thì sẽ không để ý đến những lời nhận xét đó. Nhưng nếu là một người yếu đuối thì đó là những lời nhận xét thật khủng khiếp. Nó sẽ khiến cho bạn tự ti, nhút nhát và bắt đầu có những động tác, hành vi tránh mọi người ở xung quanh.

Nghiêm trọng hơn là nếu điều này lại xảy ra ở các bé đang ở độ tuổi mới lớn. Hành vi body shaming này rất nhạy cảm, thậm chí có nhiều em đã có những hành động tiêu cực như tự tử, không dám đi học hay đến những chỗ đông người.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Rất nhiều nạn nhân của vấn nạn body samsung đã lạm dụng việc phẫu thuật thẩm mỹ để có thể che giấu sự sợ hãi, tổn thương. Nhiều người bị chê bai quá nhiều về ngoại hình đã tìm đến địa chỉ làm đẹp không uy tín dẫn đến nhiều hệ lụy xảy ra. 

Tinh thần và sức khỏe bị ảnh hưởng 

Nạn nhân của body shaming sẽ có nhiều cảm xúc tiêu cực như buồn bực hay cáu gắt. Thậm chí ở mức độ nặng thì họ sẽ tự ti, dễ nhạy cảm, mặc cảm, xa lánh, không muốn tiếp xúc với mọi người. 

Rất nhiều trường hợp nặng hơn dẫn đến bị trầm cảm. Từ đó dẫn đến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng do tinh thần không ổn định, ăn uống không đảm bảo. Có nhiều trường hợp nạn nhân bị body shaming còn tự làm đau chính mình vì muốn khắc phục hay thay đổi khuyết điểm của bản thân.

Cách vượt qua body shaming

Sau khi tìm hiểu kỹ về khái niệm “body samsung là gì? Body samsung facebook là gì?” ở bên trên. Nếu các bạn thấy bản thân mình hay bạn bè, người thân đang là nạn nhân của vấn nạn body shaming thì hãy thực hiện theo một số biện pháp sau đây.

 

Làm sao để vượt qua được việc bị body shaming?
Làm sao để vượt qua được việc bị body shaming?

Yêu bản thân mình hơn

Các bạn hãy nhận thức rõ một điều rằng là không một ai có thể hoàn hảo cả. Dù cho các bạn có là người mẫu đi chăng nữa thì chắc chắn cũng sẽ có những nhận xét không tốt. Vì vậy, hãy luôn trong tâm thế sẵn sàng và chấp nhận bản thân mình không hoàn hảo. Các bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình cần gì vào lúc này.

Thay vì để tâm đến người khác nói gì về mình thì các bạn hãy cố gắng tìm những điểm mạnh của bản thân và phát triển nó. Khi các bạn giỏi hay tự tin ở một lĩnh vực nào đó, nó sẽ giúp các bạn tư tin hơn và người khác sẽ có cái nhìn khác về bạn.

Yêu bản thân có nghĩa là các bạn hãy quan tâm đến cơ thể của mình nhiều hơn. Hãy tĩnh lặng và tìm hiểu xem cơ thể mình đang cần gì và làm sao để giúp cơ thể mình khỏe, đẹp hơn mỗi ngày.

Ăn mặc theo cách của bạn

Thay vì các bạn làm theo phong cách của ai đó thì hãy tự phối đồ theo phong cách mà bản thân mình thấy phù hợp, đẹp nhất và thoải mái nhất. Thường thì mỗi khi cảm thấy bất an hay không hài lòng về cơ thể của mình, chúng ta thường mặc những trang phục ngoại cỡ hay bắt chước người khác. Tuy nhiên, điều này lại không mang lại hiệu quả, nó chỉ khiến bạn tự tin hơn về cơ thể của mình thôi.

Các bạn hãy trân trọng cơ thể của mình. Mỗi người có một tính cách, thần thái, phong cách khác nhau. Vì vậy, hãy chứng minh cho người khác thấy rằng mình  là duy nhất và có giá trị.

Tự tin thể hiện cảm xúc của bản thân

Khi các bạn nhận được những lời nhận xét không hay thì đừng ngần ngại nói rõ cảm xúc của mình. Đó có thể là những câu nói bông đùa của bạn bè hay người thân xung. Nếu các bạn cảm thấy khó chịu hoặc không vui thì cứ mạnh dạn nói với họ cảm xúc của mình. Khi họ hiểu cảm giác của bạn thì chắc chắn rằng sẽ không làm cho bạn bị tổn thương cả.

Còn đối với những người có hành vi cố ý xúc phạm danh dự, nhân phẩm, các bạn hãy nhờ đến sự can thiệp của cơ quan có thẩm quyền. Đối với các hành vi xúc phạm, danh dự nhân phẩm của người khác sẽ có những mức độ xử phạt như sau:

  • Hành vi khiêu khích, xúc phạm, trêu ghẹo, lăng mạ và bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng.
  • Đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc và vu khống tổ chức; danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên các trang mạng như Facebook, zalo có thể bị phạt tiền từ 20 – 30 triệu. 
  • Nếu xúc phạm nghiêm trọng hơn đến danh dự, nhân phẩm của người khác thì có thể chịu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật hình sự 2015.

Dừng body shaming người khác ngay

Nguyên nhân dẫn đến việc body shaming là do nhận thức và hành động của những người có hành vi và tư tưởng miệt thị, chê bai người khác. Tiêu chuẩn về cái đẹp được thay đổi theo từng thời khắc, nên chúng ta hãy tự đặt bản thân mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ. Các bạn không nên lấy những thứ không thực tế để áp đặt và làm tổn thương cho người khác. 

Hãy dừng ngay việc body samsung người khác
Hãy dừng ngay việc body samsung người khác

Cách sử dụng body samsung đúng

Dù có sự hiểu biết rõ về khái niệm “body samsung là gì?” nhưng đôi lúc chúng ta lại vô tình khiến cho bạn bè, người thân trở thành nạn nhân của body shaming. Vậy sử dụng những câu nói body shaming này sao cho đúng? 

Chúng ta có thể sử dụng khi bạn bè nhờ đưa ra lời khuyên cho họ về các vấn đề giảm cân, ăn kiêng, làm đẹp,…. Tuy nhiên, các bạn không nên tiếp tục nhận xét về body của họ khi thấy có thái độ khó chịu nhé.

Xem thêm :
War là gì trên Facebook? Tìm hiểu Kick nổ war là gì?

P/s nghĩa là gì trên Facebook? Cách sử dụng

Việc nhận xét tiêu cực về cơ thể của người khác rất đáng được lên án bởi nó có thể gây tổn thương cho người bị nhận xét. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu kỹ hơn về khái niệm và tác hại của body samsung là gì để có những ứng xử chuẩn mực với người khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *