War là gì trên Facebook? Tìm hiểu Kick nổ war là gì?

Trong xã hội hiện nay, mạng xã hội ngày càng phát triển và trở thành một công cụ kết nối con người với nhau một cách dễ dàng nhất, nhưng cũng có thể gây ra xung đột thông qua đó. Chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ war trên Facebook. Vậy war là gì trên Facebook, kick war nổ war là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề này cho bạn.

Tìm hiểu khái niệm war là gì trên Facebook

Trước khi tìm hiểu khái niệm war là gì trên Facebook, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về nghĩa của từ war. 

Trong tiếng Anh, war là một danh từ dùng để chỉ chiến tranh. Chiến tranh là một cuộc xung đột mang tính chất căng thẳng, thường là xung đột vũ trang, giữa các bang, chính phủ, xã hội hoặc các nhóm bán quân sự như lính đánh thuê, phiến quân và dân quân. Nó thường được đặc trưng bởi bạo lực cực độ, tàn phá và chết chóc bằng cách sử dụng lực lượng và thiết bị quân sự nhất định.

war là gì trên facebook
War là gì trên facebook

Do vậy, war được dùng ở trên Facebook và nhiều mạng xã hội khác, dùng để chỉ những xung đột dẫn đến tranh luận, cãi vã, có thể của hai người hoặc một nhóm người khác nhau thông qua mạng xã hội.

Kick war là gì trên Facebook

Ngoài thuật ngữ war, nhiều thuật ngữ khác liên quan đến từ này cũng thường được giới trẻ hiện nay nhắc đến. Vậy kick war là gì trên Facebook?

Kick war được hiểu là hành động châm ngòi, thêm dầu vào lửa, kích thích người khác để gây ra xung đột và mâu thuẫn. Những người “kick war” thường là những người mở đầu cho cuộc chiến trên mạng xã hội.

Kick war là hành động xấu, đáng lên án vì đã gây ra mâu thuẫn, khiến môi trường mạng xã hội không còn lành mạnh đối với người sử dụng nữa.

Nổ war là gì trên Facebook

Từ “nổ war” cũng là một từ thường được giới trẻ hiện nay sử dụng. Từ này hiểu theo cách đơn giản nghĩa là một cuộc chiến, cuộc xung đột trên mạng xã hội đã bắt đầu. 

Nổ war là gì trên Facebook
Nổ war là gì trên Facebook

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến “nổ war” trên Facebook cũng như các nền tảng mạng xã hội khác như Twitter, Instagram… Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến những trận war này.

  • Bất đồng quan điểm: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của xung đột trên mạng xã hội. Do mạng xã hội là những nền tảng mở, mọi người đều có thể nhìn thấy ý kiến, bình luận của bạn về một vấn đề nào đó, và mỗi người đều có một suy nghĩ riêng biệt. Tuy nhiên để gây ra mâu thuẫn thì những quan điểm này sẽ phải liên quan đến điều quan trọng như sắc tộc, giới tính, tôn giáo, niềm đam mê cá nhân…
  • Công kích cá nhân: Công kích cá nhân là việc người khác nhằm vào một đối tượng nhất định trên mạng xã hội để bôi nhọ, tung tin đồn, nói xấu… Công kích cá nhân còn có thể nghiêm trọng hơn khi người bị công kích là người nổi tiếng. Khi đó sẽ thường xảy ra những xung đột giữa nhiều nhóm người với nhau mà người ta hay gọi là fandom war.

Những cách hạn chế war trên Facebook là gì?

Sau khi tìm hiểu về khái niệm war là gì trên Facebook, chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách hạn chế hiện tượng tiêu cực này để giữ gìn môi trường internet lành mạnh hơn. 

  • Nếu bạn bị công kích trên mạng xã hội, hãy dùng các tính năng đặc biệt để hạn chế điều này. Tính năng “Ẩn” của Facebook cho phép bạn ẩn bất kỳ comment cá nhân nào trên bất kỳ bài đăng nào của bạn, ngăn không cho tất cả người dùng nhìn thấy nhận xét đó ngoại trừ người bình luận và bạn bè của họ. Điều này cho phép bạn điều chỉnh những gì được nhìn thấy trong các nhận xét trên bài đăng của bạn mà không cần đến việc chặn người dùng hoặc xóa nhận xét.
Những cách hạn chế war trên Facebook là gì
Những cách hạn chế war trên Facebook là gì
  • Nếu bạn làm sau và gây ra mâu thuẫn với người dùng khác trên Facebook, hãy thành thật nhận lỗi và xoá comment.
  • Khi bạn chia sẻ những vấn đề có thể gây ra nhiều tranh cãi, hãy cài đặt đối tượng nhất định cho những bài đăng đó.
  • khi bạn bị công kích hoặc nhìn thấy những bình luận mang tính “kick war” không lành mạnh, hãy sử dụng tính năng report, báo cáo lại để ban quản lý nền tảng xử lý người dùng sai phạm.

Xem thêm:

Rep là gì? Ý nghĩa của từ REP trên facebook

 

Ô dề là gì? Nghĩa của ố dề trên facebook và tiktok

Bài viết đã giới thiệu về khái niệm war là gì trên Facebook, ý nghĩa của những từ kick war, nổ war trên mạng xã hội. Đây là những từ dùng để chỉ xung đột trên mạng xã hội, tạo ra môi trường không lành mạnh. Do vậy, chúng ta nên tránh hết sức việc tạo war trên Facebook.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *