CC và BCC là gì? Ý nghĩa của BCC trong kinh doanh & thư điện tử

Nếu bạn là người thường xuyên bằng thư điện tử thì chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với khái niệm BCC là gì? Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về điều này. Cùng supperclean.vn tìm hiểu về BCC kỹ hơn cùng những vấn đề liên quan ngay trong bài viết này nhé!

BCC là gì? CC là gì?

cc và bcc là gì
CC và BCC trong thư điện và kinh doanh có ý nghĩa như thế nào?

CC là gì?

Để có thể hiểu rõ hơn BCC là gì thì bạn cần nắm chắc được định nghĩa về CC. CC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Carbon Copy” và có nghĩa là tạo nên các bản sao. Chính vì thế nó cũng được hiểu như là việc người dùng sẽ gửi kèm thêm một bản sao của email cho những người khác. Khi bạn dùng tính năng CC để gửi email đến cho nhiều người cùng 1 lúc. Đặc biệt, những người này hoàn toàn có thể xem được danh sách người nhận được nội dung email đó.

Bài viết tham khảo: CMS là gì? Đâu là CMS tốt nhất hiện nay? Danh sách các CMS

Vậy BCC là gì?

BCC tiếng Anh là “Blind Carbon Copy” và cũng có nghĩa tiếng Việt là tạo ra các bản sao nhưng nó chỉ mang tính chất tạm thời mà thôi. Người gửi vẫn sẽ gửi được các bản sao email cho nhiều người khác cùng 1 lúc nhưng danh sách những người cùng nhận được email đó sẽ không được hiển thị. Chính vì vậy, nếu bạn muốn bảo mật danh sách những người nhận được email thì tính năng BCC sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp nhất.

thư điện tử
Giao diện gửi mail thường thấy

CC và BCC trong Gmail khác nhau ở đâu?

CC khác BCC là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Hãy tham khảo những so sánh dưới đây để tìm ra đáp án nhé!

Giống nhau

Như đã giải thích ở trên thì cả CC và BCC trong Gmail đều được sử dụng với 1 mục đích duy nhất là để tạo ra các bản sao chép mail và gửi đến cho nhiều đối tượng nhận mail cùng một lúc.

Khác nhau

  • Khi sử dụng tính năng CC thì tất cả những người nhận thư có thể nhìn thấy được danh sách tên mail của những người cũng sẽ nhận được thư đó. Chính vì vậy, để phục vụ công việc bạn có thể dùng CC để gửi thư điện tử cho nhiều thành viên trong cùng một lớp học đại học hay cùng một nhóm công ty,… Với những người này thì bạn có thể thoải mái hiển thị công khai và không cần phải bảo mật về thông tin cá nhân cũng như danh tính.
  • Trong khi đó, BCC lại là kiểu gửi vô cùng hữu ích khi bạn muốn gửi các bản thông tin sao chép đến với những người khác nhưng lại không muốn họ biết về việc bạn cũng gửi thêm các bản copy này cho người khác. Ngoài ra khi bạn thực hiện gửi cùng một mail đến danh sách của rất nhiều địa chỉ nhưng  bạn lại không muốn những người nhận email đó biết bạn còn gửi thư này cho những ai thì bạn sử dụng tính năng gửi BCC đề hạn chế thông tin này. Mặc dù bạn gửi nội dung đó cho nhiều người cùng một lúc nhưng sẽ không ai nhìn thấy ai cả. Chính vì vậy bạn hãy sử dụng chức năng BCC trong trường hợp cần phải bảo mật danh tính của người khác.
cc và bcc là gì
Bạn có biết sự khác nhau giữa CC và BCC là gì không?

Người nhận CC và BCC là gì?

Với những giải thích cụ thể ở trên thì hẳn bạn đã hiểu CC và BCC là gì rồi đúng không? Vậy, người nhận CC và BCC là gì? Có thể hiểu đơn giản người nhận CC là những người có thể nhìn thấy được danh sách tên mail, danh tính của những người cũng được gửi mail đó. Còn BCC thì ngược lại, bạn là người nhận được mail nhưng sẽ không thấy được còn có ai nhận được cùng chiếc mail đó không.

Gửi mail BCC là gì?

Gửi mail là hành động viết một thư điện tử có nội dung nào đó và bạn cần gửi cho nhiều người khác. Tuy nhiên những người nhận mail sẽ không thấy danh sách những người cũng được nhận mail này giống mình.

Một số câu hỏi khác liên quan đến BCC trong đời sống

Hợp đồng BCC là viết tắt của từ gì?

Hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Business Cooperation Contract”. Bạn có thể hiểu đây là mẫu hợp đồng được ký giữa các nhà đầu tư để thúc đẩy việc hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia nguồn sản phẩm mà không cần thành lập 1 tổ chức kinh tế. 

Hoạt động này có thể sẽ được đồng kiểm soát bởi các bên tham gia góp vốn dựa  theo thỏa thuận liên doanh hoặc kiểm soát bởi một trong số các bên đang tham gia hợp đồng này.

Business Cooperation Contract
Thế nào là hợp đồng BCC?

Hoạt động kinh doanh của BCC thường sẽ do một bên thực hiện hoặc cũng có thể là do cả hai bên cùng thực hiện. Do đó nó sẽ phải phù hợp với chức năng kinh doanh của một trong hai bên hoặc là của cả hai bên để tạo được sự đồng nhất.

Mô hình hợp đồng hợp tác kinh doanh theo BCC hiện nay đang rất phổ biến nhằm giúp các bên có thể chia tay nhau trong “hòa bình” nếu có tranh chấp và cũng thỏa mãn được tiêu chí hợp tác trong thời gian ngắn hạn với những dự án không cần vận hành mà không cần pháp nhân.

Mẫu hợp đồng BCC là gì?

Nếu bạn chưa biết mẫu hợp đồng BCC chuẩn là gì thì có thể gõ cụm từ khóa “mẫu hợp đồng BCC” lên thanh tìm kiếm Google. Chỉ trong vài giây bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả trả về. Có khá nhiều mẫu cho bạn lựa chọn và tải về để chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bài viết tham khảo: Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại & máy tính

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu được CC và BCC là gì trong hộp thư điện tử cũng như những khái niệm liên quan khác. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào mong muốn được trả lời thì hãy để lại bình luận ngay dưới bài viết để cùng nhau trao đổi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *