Chân mệnh thiên tử là gì? Nhận biết “chân mệnh thiên tử” trong tình yêu

Chúng ta được nghe nhiều đến cụm từ “chân mệnh thiên tử” trong các bộ phim Trung Quốc. Vậy chân mệnh thiên tử là gì? Đâu là các dấu hiệu nhận biết chân mệnh thiên tử trong tình yêu? Mời bạn đọc cùng supperclean.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chân mệnh thiên tử là gì?

Chân mệnh thiên tử có Hán Tự là  真命天子 (Phiên âm: Zhen Mi Tian Zi); được hiểu là “căn số trời định trở thành thiên tử”. Hiểu đơn giản, số kiếp mỗi người sinh ra đều được trời định sẵn, có thể làm vua hoặc làm thường dân, không thể thay đổi được. 

Quan niệm này có nguồn gốc từ Trung Quốc và xuất hiện từ thời tam hoàng ngũ đế. Người dân rất sùng bái ngũ đế và tin tưởng rằng tất cả mọi người đều là con cháu ngũ đế. 

Chân mệnh thiên tử là người sinh ra đã được trời định sẵn làm vua
Chân mệnh thiên tử là người sinh ra đã được trời định sẵn làm vua

Ngũ đế là người có trọng trách cai quản bầu trời nên được gọi là thiên tử. Vì vậy, truyền nhân của ngũ đế (hay chính là hoàng đế) cũng có nhiệm vụ cai quản mặt đất, bình an trị quốc, làm những chuyện lớn lao. Bên cạnh đó, người xưa quan niệm rằng những đứa trẻ được trời định sẵn là thiên tử vốn mang chức vụ gì đó trên Thiên Đình nhưng có căn số nên phải hạ phàm để làm vua. 

Khái niệm chân mệnh thiên tử nghĩa là gì trong văn học trung đại Việt Nam cũng được hiểu như trên. Đại thi hào Nguyễn Du cũng đồng tình với cách hiểu này: “Cho hay muôn sự tại trời”; tức là mọi số phận, số kiếp trên đời này đều do trời đã định sẵn. 

Chân mệnh thiên tử là gì trong tình yêu?

Trong tình yêu, chân mệnh thiên tử là người được trời định sẵn để gắn bó, đi cùng bạn hết quãng đời còn lại. Họ không phải là người tốt nhất thế gian nhưng phù hợp với bạn, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và luôn vui vẻ. 

Ý nghĩa chân mệnh thiên tử trong tình yêu
Ý nghĩa chân mệnh thiên tử trong tình yêu

Các dấu hiệu nhận biết chân mệnh thiên tử trong tình yêu

Chúng ta luôn cố gắng tìm kiếm một vị hoàng tử đẹp trai, phong độ, tài giỏi ở tít mù tắp mà bỏ qua những người xung quanh mình. Vì vậy, mình đã là các dấu hiệu nhận biết định mệnh cuộc đời, bạn có thể tham khảo để xem liệu có người đàn ông tuyệt vời nào ở ngay bên cạnh mà bạn đang bỏ lỡ không nhé!

Luôn lặng lẽ giúp đỡ bạn

Khi ai đó thực sự thích bạn, anh ấy luôn âm thầm làm nhiều chuyện và đối xử với bạn một cách đặc biệt. Anh ấy có thể giả vờ tiện đường mua bữa ăn sáng cho, cầm hộ bạn túi xách với lý do để tập thể dục,… Hoặc khi bạn gặp khó khăn, họ luôn xuất hiện kịp thời với lý do vô tình đi ngang qua. 

Cách anh ấy thể hiện khiến bạn lầm tưởng rằng họ là người có lòng tốt, luôn thích giúp đỡ mọi người. Thực tế là bởi đối tượng là bạn nên họ mới làm những điều ấy. 

Luôn âm thầm giúp đỡ bạn
Luôn âm thầm giúp đỡ bạn

Cố ý gây ấn tượng với bạn

Anh ấy luôn khiến bạn bất ngờ và ngạc nhiên về tài năng và sự giỏi giang của họ. Ví dụ, khi bạn gặp khó khăn, anh ta sẽ vô tình “làm lộ” hướng giải quyết cho bạn. Hoặc khi cả nhóm đi dã ngoại, bạn vô tình phát hiện họ có khả năng đánh đàn và ca hát rất hay. Tất cả những điều mà anh ấy nỗ lực làm là để tạo ấn tượng và khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. 

Sẵn sàng từ bỏ những thứ quan trọng vì bạn

Với anh ấy, bạn luôn là người quan trọng nhất. Anh ấy luôn hi sinh trong thầm lặng với niềm tin đến một ngày nào đó rồi bạn sẽ nhận ra. Họ sẵn sàng vì bạn dám từ bỏ những thứ quan trọng (trong mắt người khác) bởi bạn luôn là sự lựa chọn cuối cùng trong mắt anh ấy. 

Bạn luôn cảm thấy bình yên khi ở bên cạnh

Khi ở bên một người mà bạn luôn cảm thấy bình yên, nhẹ nhõm, không có áp lực, không có mệt mỏi, luôn là chính mình thì chắc chắn đây là chân mệnh thiên tử của bạn. 

Luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên cạnh họ
Luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi ở bên cạnh họ

Anh ấy rất tuyệt

Bạn hoài nghi và cho rằng anh ấy đang cố lấy lòng, tạo lòng tin để có được bạn và sau này sẽ trở thành con người khác. Tuy nhiên, sau thời gian dài quen biết, bạn sẽ thấy rằng sự chân thành của họ không những không giảm mà ngày càng tăng cao. 

Nghe được nhiều điều tuyệt vời về anh ấy

Khi trò chuyện với bạn bè, bạn luôn nhận được lời nhận xét về cách đối xử đặc biệt của anh ấy đối với bạn. Nếu nhiều người đều nhận định như vậy thì bạn cũng nên xem xét lại. Bởi những người ngoài cuộc luôn sáng suốt hơn nhiều so với người trong cuộc. 

Ai cũng xem anh ấy là bạn thân

Nhiều người xung quanh bạn nhận anh ấy là người tốt nhất mà họ từng có. Thậm chí, họ cảm thấy may mắn khi quen biết với anh ấy. Nếu một người không đủ tốt thì rất khó có thể nhận được nhiều sự công nhận phải không?

XEM THÊM: 

Nếu phát hiện chàng trai bên cạnh bạn có những dấu hiệu như trên thì hãy thử tiến tới xem. Biết đâu anh ấy chính là “thiên mệnh thiên tử” mà trời cao đã định sẵn cho bạn. Supperclean.vn mong rằng qua bài viết chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ chân mệnh thiên tử là gì nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *