Char là gì? Các ý nghĩa của “Char” không phải ai cũng biết

Char là gì” là từ khóa có lượt tìm kiếm cao trên Google suốt thời gian vừa qua. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về thuật ngữ này thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây của supperclean.vn nhé!

Char là gì trong tiếng Anh?

Char là một từ đóng vai trò và động từ và danh từ trong tiếng Anh. Ý nghĩa cụ thể của “char” như sau:

  • Khi là động từ: Char có nghĩa là làm cháy đen hoặc đốt cháy một đồ vật khiến nó bị cháy.

Ví dụ: Grill the peppers until the skin starts to char. (Nướng ớt cho đến khi phần vỏ bên ngoài bắt đầu cháy thành than).

  • Khi là danh từ: Trong trường hợp này, char là cách viết gọn của từ “charwoman”; chỉ người phụ nữ làm công việc dọn vệ sinh nhà cửa, văn phòng,… 

Ví dụ: They are clinical thermometer testers, typists or charwomen. (Họ là nhân viên kiểm tra nhiệt kế lâm sàng, nhân viên đánh máy hoặc nhân viên dọn dẹp). 

Bên cạnh đó, char có thể dùng như một từ lóng, có nghĩa là “trà”. Ví dụ: a cup of char (một ly trà). 

Ý nghĩa của từ “char” trong tiếng Anh 
Ý nghĩa của từ “char” trong tiếng Anh

Trong một số trường hợp, char cũng được hiểu là cách viết tắt của từ “charge”, có nghĩa là số tiền chi trả cho một hoạt động hoặc dịch vụ nào đó.

Ví dụ: The local museum doesn’t charge for admission. (Bảo tàng địa phương không tính phí vé vào cửa). 

Char là gì trong anime, manga?

Trong anime hay manga Nhật, char là viết tắt của từ “character”, có nghĩa là nhân vật. Đây là thành phần giữ vai trò quan trọng xây dựng cốt truyện và tạo sự thành công cho tác phẩm. 

Thậm chí, một số char còn trở thành biểu tượng cho cả bộ truyện, bộ phim. Chỉ cần nhắc đến tên nhân vật độc giả sẽ biết ngay đó là bộ truyện gì. Ví dụ, nhắc đến Monkey D. Luffy chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bộ truyện “One Piece”.

Hệ thống nhân vật trong anime Nhật Bản được chia thành hai tuyến là nhân vật chính và nhân vật phụ. Bộ phim/ truyện có thể có một hoặc nhiều nhân vật chính tùy theo chủ ý của tác giả. 

One Piece là bộ anime có rất nhiều nhân vật 
One Piece là bộ anime có rất nhiều nhân vật

Char dev là gì?

Char dev là một thuật ngữ được nhắc đến nhiều trong anime với cách viết đầy đủ là “character development” (phát triển nhân vật). Đó là quá trình thay đổi cảm xúc, nhận thức và hành động của nhân vật. 

Việc phát triển nhân vật có ý nghĩa vô cùng quan trọng, góp phần thể hiện chủ đề và tư tưởng của bộ truyện.

Char build là gì?

Char build có nghĩa là character building (xây dựng nhân vật). Đây là việc xây dựng nhân vật theo một tiêu chí nhất định. Mặc dù trong quá trình phát triển, nhân vật có một vài sự thay đổi về cảm xúc, suy nghĩ và hành động nhưng vẫn đảm bảo giữ đúng hình tượng mà tác giả đã thiết lập lúc ban đầu.

Ví dụ nhân vật Chifuyu được tác giả xây dựng với đặc điểm là sự trung thành đối với Baji. Mọi hành động của cậu như mở petshop, khai trừ Kisaki ra khỏi Toman đều là vì Baji. Tuy nhiên, sự trung thành của Chifuyu dành cho Baji không phải là cực đoan, mù quáng. Cậu cũng có ý kiến riêng, sẵn sàng ngăn cản những hành động sai trái của Baji, không tuân theo Baji một cách vô điều kiện. 

Char là gì trong role?

Role là dòng game nhập vai (viết tắt là RPG) – một trong những trò chơi điện tử phổ biến hiện nay. Khi tham gia, người chơi sẽ vào vai nhân vật trong game và thực hiện nhiệm vụ theo sự phát triển của nhân vật.

Vậy role char là gì? Role char có nghĩa là nhân vật nhập vai; tức là nhân vật bạn sẽ hóa thân khi chơi game. Người chơi sẽ được trang bị đầy đủ phụ kiện, trang phục và trải nghiệm cảm giác chiến đấu của nhân vật khi thực hiện nhiệm vụ.

Không chỉ xuất hiện trong game, việc nhập vai để tái hiện lại câu chuyện theo ngôi kể thứ nhất cũng được gọi là role char. Khi đó, bạn cần phải hiểu rõ về nhân vật, đặt mình vào hoàn cảnh của nhân vật mới có thể hiểu rõ tâm lý nhân vật để xử lý tình huống truyện tự nhiên nhất. 

Role char có nghĩa là “nhân vật nhập vai”
Role char có nghĩa là “nhân vật nhập vai”

Char có nghĩa là gì trong tin học?

Char là gì trong C++?

Trong C++, char được hiểu là “character”, có nghĩa là “kiểu ký tự”. Đây là một kiểu dữ liệu đặc biệt, vừa là kiểu ký tự vừa là kiểu số nguyên. Một biến kiểu char thường có độ lớn khoảng 1 bytes (tương đương với 8 bits) dùng để lưu trữ một ký tự trong bảng mã ASCII. 

Char nghĩa là gì trong excel?

Trong excel, char là hàm trả về ký tự được xác định bằng mã số tùy theo hệ điều hành. Hệ điều hành Windows dùng bộ ký tự ANSI, hệ điều hành MacOS dùng bộ ký tự Macintosh. 

Cú pháp của hàm CHAR là: 

=CHAR(Number)

Trong đó, Number là bộ số nguyên, có giá trị từ 1 đến 255. Kết quả trả về là ký tự tương ứng với số nguyên đó trong bộ ký tự Macintosh hoặc ANSI. 

Ví dụ về hàm char trong excel 
Ví dụ về hàm char trong excel

GI chart là gì?

Trong dinh dưỡng, GI chart là chỉ số đường huyết (Glycemic Index Chart). Đây là chỉ số phản ánh mức độ chuyển hóa thành glucose của thực phẩm sau khi nạp vào cơ thể. 

Chỉ số đường huyết được xếp hạng theo thang điểm 100 và được chia thành 3 nhóm chính là:

  • Nhóm có GI thấp (< 55 điểm): Được hệ tiêu hóa hấp thụ từ từ và chậm rãi nên lượng đường trong máu luôn được kiểm soát ổn định.
  • Nhóm có GI trung bình (56 – 69 điểm): Khi nạp nhóm thực phẩm này vào cơ thể, chỉ số đường huyết có sự tăng nhẹ nhưng không đáng kể.
  • Nhóm có GI cao (70 – 100 điểm): Được cơ thể hấp thụ nhanh chóng khiến lượng đường trong máu tăng vọt nhưng cũng giảm nhanh ngay sau đó.
Bảng chỉ số GI trong các loại thực phẩm
Bảng chỉ số GI trong các loại thực phẩm

Lưu ý, mức tăng chỉ số đường huyết phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dạng thực phẩm, cấu trúc tinh bột, lượng đường, cách chế biến, thời gian chín của rau quả,… 

Tuy nhiên, việc đánh giá thực phẩm theo chỉ số đường huyết không phải khuyên bạn nên ăn nhóm thực phẩm có GI thấp, trung bình và bỏ qua thực phẩm có GI cao. Thay vào đó, hãy cố gắng cân bằng cả 3 nhóm thực phẩm này để có sức khỏe tốt nhất. Riêng đối với bệnh nhân tiểu đường và mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch thì nên quan tâm đến chỉ số GI của thực phẩm để kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn. 

Xem thêm

STR là gì trên Facebook? – Ý nghĩa của STR

GHA là gì ? Vì sao GHA lại hot trên Facebook?

Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ char là gì. Đừng quên thường xuyên truy cập vào supperclean.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *