STR là gì trên Facebook? – Ý nghĩa của STR

Từ điển ngôn ngữ của giới trẻ luôn được update liên tục và STR là một trong số đó. Vậy STR là gì trên Facebook? Nếu không muốn biến mình thành “người tối cổ” thì các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi!

STR là gì trên Facebook?

STR la gì trên fb? Trên nền tảng mạng xã hội này, STR có nghĩa là “story”. Đây là một tính năng được Facebook ra mắt vào năm 2017; cho phép người dùng có thể đăng tải video hoặc hình ảnh lên mạng xã hội.  

Không giống như các bài đăng thông thường, “tuổi thọ” của story chỉ có 24 tiếng. Tức là sau 24 giờ kể từ khi đăng tải, đoạn video hoặc hình ảnh này sẽ biến mất nên bạn bè của bạn không thể nhìn thấy được nữa. Ngoài ra, những tấm hình hay video up story cũng thú vị hơn khi bạn có thể chèn nhạc, thêm chữ, nhãn dán hay ghim bạn bè,… 

STR có nghĩa là “story” trên Facebook
STR có nghĩa là “story” trên Facebook

Những lợi ích khi đăng story Facebook

STR là gì trên Facebook? Thuật ngữ này có nghĩa là “story” hay đăng tin trên Facebook. Tính năng này khá thú vị và mang đến nhiều lợi ích cho người dùng:

Không làm phiền người dùng khác

Nếu bạn là người có sở thích đăng tải hình ảnh lên Facebook thì tính năng là dành cho bạn. Việc đăng tin sẽ cực kỳ tiện lợi, bạn có thể tha hồ chia sẻ khoảnh khắc thường ngày mà không sợ làm phiền người khác. 

“Xúc tiến” cuộc trò chuyện mới

Facebook cho phép người dùng khác trả lời story. Điều này có nghĩa là bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, đưa mọi người đến gần nhau hơn. Đây là một tính năng đặc biệt mà bạn có thể tận dụng để bắt chuyện với crush. Hãy thử nghĩ xem, liệu còn cách bắt chuyện nào tự nhiên hơn việc phản hồi tin của họ hay không?

Kể lại một câu chuyện

Mục đích ban đầu khi Facebook tạo ra story là để khuyến khích người dùng chia sẻ nhiều hơn về trải nghiệm của họ. Những gì mà bạn chia sẻ là câu chuyện của chính mình và có thể tạo cảm hứng cho người khác. 

Khảo sát bạn bè

Bạn có thể đặt câu hỏi cho bạn bè thông qua story. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn tìm được câu trả lời từ nhiều người dùng khác nhau mà không cần “phỏng vấn” trực tiếp. 

Đặt câu hỏi trên story để khảo sát bạn bè
Đặt câu hỏi trên story để khảo sát bạn bè

Cách đăng STR trên Facebook

Ngoài câu hỏi STR là gì trên Facebook thì cách đăng tin như thế nào cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng. Nếu bạn chưa biết cách đăng story thì hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi: 

Bước 1: Tại trang chủ Facebook, nhấn vào mục “Tạo tin” như dưới ảnh minh họa. 

Tại trang chủ Facebook, nhấn vào mục “Tạo tin”
Tại trang chủ Facebook, nhấn vào mục “Tạo tin”

Hoặc truy cập vào trang cá nhân của mình rồi nhấn vào mục “Thêm tin”. 

Thêm tin
Thêm tin

Bước 2: Tùy theo sở thích, bạn có thể tạo tin bằng văn bản, hình ảnh hoặc video. Với hình ảnh và video, bạn có thể chỉnh sửa trước khi tải lên. Hoặc tải lên rồi tiến hành chỉnh sửa bằng cách thêm nhãn dán, hiệu ứng, nhạc, gắn thẻ bạn bè,…. 

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa hoàn tất, nhấn vào mục “Quyền riêng tư của tin” (biểu tượng hình răng cưa) để thiết lập các đối tượng có thể xem tin của bạn. 

Thiết lập quyền riêng tư
Thiết lập quyền riêng tư

Bước 4: Cuối cùng nhấn “Chia sẻ” và đợi hệ thống tải lên là được. 

Chia sẻ lên Facebook
Chia sẻ lên Facebook

STR IB là gì trên Facebook?

Trên Facebook, STR IB được hiểu là story inbox, có nghĩa là để lại bình luận trên story của người khác. Khi bạn để lại comment trên tin của người khác thì nó sẽ hiện vào mục inbox riêng tư của cả hai. Nhờ có tính năng này mà nhiều bạn trẻ có thể tiếp cận thành công và nên duyên với crush của mình thông qua việc chăm chỉ rep story của đối phương đấy!

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ STR là gì trên Facebook. Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc hay góp ý về bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé!

Xem thêm:

GHA là gì ? Vì sao GHA lại hot trên Facebook?

Gen X là gì? Những điều thú vị về Thế hệ gen X trên facebook

Gen Y là gì? Gen Z là gì? Gen Y & Gen Z khác nhau như thế nào

Rate this post

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *