Cháy phố là gì? Ý nghĩa “cháy phố” trên Facebook, Tik Tok

“Cháy phố” nằm trong top các từ khóa thịnh hành năm 2022 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Vậy cháy phố là gì? Ý nghĩa cháy phố trên Facebook, Tik Tok là gì? Mời các bạn cùng supperclean.vn khám phá trong bài viết này nhé!

Cháy phố là gì?

Theo nghĩa đen, cháy phố có nghĩa là đám cháy xảy ra trên đường phố với mức độ nguy hiểm khủng khiếp và gây ra nhiều thiệt hại về người, tài sản. Có nhiều nguyên nhân gây ra đám cháy như nhiệt độ quá cao, tia lửa sét, nổ bình gas,… 

Hiện nay, thực trạng các vụ hỏa hoạn xảy ra tại Việt Nam đang ở mức báo động. Vì vậy, mỗi cá nhân cần tìm hiểu thật kỹ và nâng cao nhận thức về phòng cháy, chữa cháy nhằm bảo vệ sức khỏe và tài sản cho chính mình và cộng đồng. 

Cháy phố là gì?
Cháy phố là gì?

Cháy phố là gì trên Facebook?

Ban đầu, cháy phố xuất hiện trên Facebook với ý nghĩa là một từ lóng, chỉ việc đua xe trái phép với tốc độ khủng khiếp trên đường phố của các “quái xế”. Những đối tượng này thường là các trẻ trâu, đàn anh/ đàn chị trong giang hồ,… với trái tim “gan góc”, không sợ trời, không sợ đất, sẵn sàng chạy đua với “lưỡi hái” của tử thần.

Khi đua xe, các đối tượng này sẽ phóng thật nhanh rồi bốc đầu để phần đuôi xe ma sát với đường hoặc gạt chân chống xuống mặt đường, tạo ra các hiệu ứng tia lửa. 

Lúc này, cháy phố thường được sử dụng để làm chú thích về hình ảnh hoặc clip đua xe được cộng đồng mạng sử dụng trong các dòng trạng thái hoặc chú thích cho bài đăng trên Facebook. 

Cháy phố là gì trên Facebook?
Cháy phố là gì trên Facebook?

Cháy phố là gì trên TikTok?

Trên Tik Tok, cháy phố cũng được hiểu là những video đua xe hoặc chạy xe phân khối lớn với tốc độ nhanh. 

Sau đó, ý nghĩa đi cháy phố là gì đã được biến hóa, không còn ám chỉ hành động đua xe nữa. Chúng trở thành một social slang, gắn liền với video biến hình, khoe những bộ đồ xinh đẹp trên Tik Tok cùng nhạc nền “Đồng chí Tlinh”. Trend này đã gây sốt khắp mạng xã hội và thu hút sự chú ý của đông đảo gen Z. Thậm chí, hashtag #chaypho có hàng trăm triệu lượt xem trên nền tảng này. 

Dần dần, “cháy phố” trở thành cụm từ miêu tả sự thay đổi sau khi mặc những bộ trang phục đẹp, bắt mắt. Chúng cũng được dùng để chỉ những bộ quần áo khiến bạn trở nên nóng bỏng, quyến rũ và thu hút mọi ánh nhìn của người xung quanh. Ngoài nhạc nền “Đồng chí Tlinh”, giới trẻ còn ghép rất nhiều bản nhạc EDM sôi động, vừa mãn nhãn lại vừa bắt tai. 

Ngoài ra, cụm từ “đi cháy phố” còn được sử dụng như một lời rủ bạn bè đi chơi, đi dạo phố. Những câu mời chào như “lên đồ cháy phố đi!”…. trở thành câu cửa miệng của giới trẻ.

Cháy phố là gì trên TikTok?
Cháy phố là gì trên TikTok?

Girl cháy phố là gì?

Girl cháy phố là cụm từ chỉ những cô nàng có gu ăn mặc cá tính, quyến rũ và nóng bỏng. Họ thích trang điểm theo tone tây và mặc những chiếc váy, áo bó sát nhằm tôn lên đường cong quyến rũ của cơ thể. 

Girl cháy phố
Girl cháy phố

Giới trẻ sử dụng “cháy phố” như thế nào?

Lấy cảm hứng từ trend biến hình, “cháy phố” đã rộ lên trong các clip đầy thú vị của giới trẻ. Trên Tik Tok, chúng trở thành dòng trạng thái được sử dụng để mô tả cho nhiều video với nhiều hoạt động hài hước. 

Hashtag #chaypho có hàng triệu lượt xem trên Tik Tok 
Hashtag #chaypho có hàng triệu lượt xem trên Tik Tok

Điển hình như tô tượng trên phố đi bộ Hồ Gươm. Cách ‘cháy phố” này đã khiến cho các cửa hàng tô tượng, hiệu sách đều kín chỗ ngồi. Hashtag #totuong cũng nhanh chóng trở thành xu hướng trên Tik Tok. 

Hay rủ nhau “cháy phố” với hoạt động đua xe điện đồ chơi của trẻ em ở tượng đài Lê – Nin,… Hoạt động này đúng với ý nghĩa cháy phố là gì nghĩa đen nhưng an toàn và ít tốn kém hơn. 

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng còn sáng tác cả bài hát riêng dành cho “cháy phố”. Đến nay, đoạn video gốc đã thu về hơn 2 triệu lượt xem trên Tik Tok. Thậm chí, các pháp sư Việt Nam còn ghép nhạc remix nghe cực cuốn. 

Bài hát “Cháy phố”
Bài hát “Cháy phố”
Trên Facebook, nhiều tài khoản cá nhân và fanpage cũng miệt mài đú trend, sử dụng “cháy phố” trong các bài đăng của mình. 
Trên Facebook, nhiều tài khoản cá nhân và fanpage cũng miệt mài đú trend, sử dụng “cháy phố” trong các bài đăng của mình.

XEM THÊM: 

Trên đây là bài viết giải thích đi cháy phố là gì trên Facebook, Tik Tok. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin thú vị về social slang này hơn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *