Đa tình là gì? Có bền không khi yêu phải những người đa tình?

Chắc hẳn đã nhiều lần bạn được nghe những câu chuyện về những kẻ đa tình hay những kẻ đào hoa trong tình cảm. Vậy đa tình là gì? Dấu hiệu nhận biết kẻ đa tình là gì? Có nên yêu người đa tình hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết này nhé!

Đa tình là gì?

Đa tình là một tính từ chỉ tính cách của con người. Đó là những người có nhiều tình cảm, dễ phát sinh tình cảm với những người khác giới. Họ là những người “có tấm lòng rộng mở”, thích “ban phát tình cảm” cho nhiều người khác nhau. Chỉ cần gặp được một người hợp với yêu cầu là họ sẽ tìm mọi cách để làm quen và tạo dựng mối quan hệ “sâu xa” hơn.

đa tình là gì
Đó là những người rất dễ phát sinh tình cảm với những người giác giới

Người đa tình thường xem những mối tình mình trải qua là một “chiến tích” và người yêu giống như “những con mồi béo bở” mà họ săn được. Người đa tình rất thích và cũng rất giỏi trong việc chinh phục. Đối tượng nào càng khó thì lại càng khơi gợi ham muốn chinh phục bên trong của họ. 

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta gặp một người có vẻ ngoài rất đáng tin cậy và bạn nghĩ họ là người chung thủy. Nhưng thực tế lại không như vậy, ẩn sau vẻ ngoài tốt lành đó có thể là một trái tim nhiều ngăn và họ rất thích ban phát tình cảm cho nhiều người. 

Ngoài ra, chúng ta cũng cần phải biết rằng một người được nhiều người yêu thích cũng không thể nói họ là người đa tình được bởi chưa chắc họ đã yêu nhiều người. Không ai có thể ngăn cấm được việc bạn có quá nhiều người yêu nhưng bạn sẽ là người lựa chọn và làm chủ tình cảm của mình. Cho dù được nhiều người yêu thích nhưng bạn không phải là người có nhiều mối quan hệ “bừa bãi” mà chỉ chung thủy với một mối tình thì sao có thể gọi là đa tình được chứ!

Bài viết tham khảo Tự luyến là gì? Những câu nói thể hiện “b.ệ.n.h” tự luyến

Những dấu hiệu của kẻ đa tình là gì?

Rất cuồng nhiệt trong tình yêu

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng thực sự đây lại là một dấu hiệu đặc trưng của những kẻ đa tình. Khi ở bên cạnh đó, bạn sẽ có cảm giác được chiều chuộng, được yêu thương hết mực. Họ cũng thường xuyên thể hiện tình cảm mọi lúc, mọi nơi và không bao giờ tiếc những lời yêu thương ngọt ngào dành cho bạn. 

Những điều đó khiến bạn rơi vào “mộng tưởng” rằng họ rất yêu mình và rất chung thủy với mình. Nhưng không, đó chỉ là vẻ bề ngoài để che dấu đi sự “thối nát bên trong” mà thôi. Vậy nên, đừng quá tin vào thứ tình cảm quá cuồng nhiệt nhé các bạn!

đa tình là gì
Họ rất cuồng nhiệt trong tình yêu

Là người rất lãng mạn

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng dễ bị dao động bởi những lời nói ngọt ngào và hành động lãng mạn. Bởi họ luôn cảm thấy mình được nâng niu, được trân trọng. Bên cạnh đó, những người thuộc tuýp lãng mạn thường biết cách tạo niềm vui, biết cách lắng nghe, biết cách chia sẻ và vẽ ra câu chuyện cổ tích màu hồng. 

Nhưng bản thân những người này lại rất dễ rung động, dễ đồng cảm và có sức hút mãnh liệt với những người khác giới. Vì vậy, nếu người yêu của bạn là tuýp người lãng mạn thì có lẽ phải sẽ phải cực khổ, đấu tranh hết mình vì hạnh phúc đấy. 

Là người yếu đuối

Dấu hiệu này thường xuất hiện ở những cô nàng bánh bèo. Họ có một tâm hồn mong manh, yếu đuối nên rất cần một chỗ dựa tinh thần. Nếu họ không được chăm sóc, không được quan tâm hoặc đôi khi họ cảm thấy cô đơn thì họ sẽ rất dễ “dựa vào” bờ vai khác. 

Vì vậy, nếu như bạn trót yêu một cô nàng yếu đuối thì hãy cố gắng dành thời gian cho đối phương. Hoặc chí ít cũng phải tạo cho đối phương niềm tin mãnh liệt vào tình yêu của bạn. Có như vậy thì bạn mới có thể nắm giữ được trái tim của họ. 

đa tình là gì
Người đa tình thường rất yếu đuối, cần có một bờ vai “vững chắc” để họ tựa vào

Dễ rơi vào tình yêu sét đánh

Chỉ gặp nhau vài ngày, đối phương chưa biết gì nhiều về bạn nhưng họ lại chủ động đưa ra những lời yêu thương da diết thì bạn cũng nên cẩn thận. Cho dù cảm xúc của bạn là thật đi chăng nữa thì cũng đừng vội đồng ý. Bởi cũng có thể họ yêu thích bạn chỉ vì bạn có vẻ ngoài xinh đẹp thì sao?

Hãy nhớ rằng cái gì nhanh đến thì cũng sẽ nhanh đi. Nếu một ngày họ gặp được người đặc biệt hơn thì họ cũng sẽ nhanh chóng kết thúc mối quan hệ với bạn để tán tỉnh người kia. Tình yêu sét đánh giống như một cơn mưa rào, bất ngờ đến thì cũng bất ngờ biến mất. 

Có nên yêu người đa tình hay không?

Yêu một người đa tình là như thế nào? Là bạn phải chấp nhận san sẻ tình cảm của mình với nhiều người khác nữa! Bạn cảm thấy vui vì tình yêu cuồng nhiệt đó không?

Chắc chắn là không rồi! Thứ bạn nhận lại chỉ có đau khổ và đau khổ mà thôi! Bạn hết lòng vì đối phương nhưng chưa chắc họ nghiêm túc với bạn. Họ có thể cho bạn mọi thứ ngoại trừ tình yêu duy nhất. Không có bạn, họ vẫn có thể thoải mái sống vui vẻ bên người khác. 

có nên yêu những người đa tình hay không/
Có nên yêu người đa tình hay không?

Vậy thì tại sao chúng ta cứ phải kìm giam mình vào chiếc lồng sắt đó làm gì trong khi chúng ta hoàn toàn có thể tìm thấy một người xứng đáng để bạn hi sinh hơn! Hãy học cách buông bỏ khi mọi thứ đã vượt quá giới hạn. Đừng bao giờ tìm mọi cách chỉ để giữ chân một cuộc tình mà chỉ có bạn cố gắng vun vén! 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ đa tình là gì và các dấu hiệu nhận biết. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ gặp phải những người đa tình. Nếu bạn có thể thay đổi được tính cách này của họ thì đó quả là một điều tuyệt vời. Nhưng nếu không thể thì bạn cũng đừng cảm thấy đau khổ hay dằn vặt gì cả bởi họ không xứng đáng để bạn phải như vậy đâu!

Bài viết tham khảo [Tổng hợp] 7 hằng đẳng thức đáng nhớ | Chương trình toán lớp 8

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *